Cách điều trị thải độc tố cơ thể do ngộ độc rượu hiệu quả nhất

Rượu là một trong số những chất gây hại và rất nguy hiểm cho cơ thể, người sử dụng quá nhiều rượu có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc bộ não, nguy hiểm hơn là ngộ độc rượu.

Rượu là một trong số những chất gây nghiện phổ biến nhất trên thế giới, theo thống kê tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm tại Hưng Yên thì số ca nhập viện vì tình trạng ngộ độc rượu trong vòng một năm là rất lớn.

Trong rượu có chứa ethanol, đây là chất gây độc hại cho cơ thể người gây ức chế và làm suy yếu hệ thần kinh trung ương làm giảm hoạt tính các nơ – ron thần kinh, ngoài ra thì nhiều ca ngộ độc rượu đã phát hiện ra có thêm cả chất methanol – một chất gây nguy hiểm nếu sử dụng quá nhiều, những người sản xuất rượu muốn tăng độ mạnh của rượu nên đã sử dụng loại cồn công nghiệp methanol này khiến cho quá trình thải độc cơ thể không kịp.

Rượu khi được sử dụng nhiều gây ảnh hưởng đến cơ thể như gây vô sinh và sảy thai, tăng nguy cơ ung thư, thúc đẩy lão hóa da, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não và thần kinh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, ảnh hưởng đến tim mạch, loãng xương,…đặc biệt ngộ độc rượu gây nguy hiểm lớn đến cơ thể, nhiều trường hợp nặng hoặc điều trị ngộ độc rượu thời đúng cách có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị ngộ độc rượu tốt nhất

• Nguyên nhân gây ngộ độc rượu

Như đã nói ở trên, người bị ngộ độc rượu chủ yếu là do hấp thụ chất methanol vào trong cơ thể, đây là chất có độc tố nhẹ nhưng khi vào trong cơ thể nó được chuyển hóa thành formldehyde và sau đó thành formic acid là những chất gây độc cho gan, viêm gan nhiễm độc, suy thận cấp,… Rượu làm cho cơ thể bị mất nước nghiêm trọng, đây là lý do sau mỗi lần uống rượu ta đều cảm thấy khát nước, đi tiểu tiện nhiều hơn. Sử dụng quá nhiều rượu sẽ gây rối loạn thần kinh, không thải độc tố trong rượu kịp khiến mất tự chủ được hành động, hôn mê, ức chế khả năng hô hấp và nguy hiểm đến tính mạng.

• Biểu hiện khi bị ngộ độc rượu

Mộ số biểu hiện khi xuất hiện ngộ độc rượu mà bạn cần biết đó là: đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, ăn vào lại nôn, cơ thể bắt đầu mềm cơ, nhìn mờ, rối loạn màu sắc,… Khi thấy có những biểu hiện trên, cần đến ngay cơ sở y tế cấp cứu để được bác sỹ đưa ra cách điều trị ngộ độc rượu kịp thời.

Một số biện pháp phòng chống nguy cơ ngộ độc rượu

– Nếu cảm thấy bắt đầu chóng mặt hãy tìm cách nôn đẩy thức ăn và lượng rượu chưa ngấm ra ngoài cơ thể.

– Uống nhiều nước để đáp ứng lượng nước bị mất khi uống rượu hoặc có thể uống một số loại nước như nước cam, nước chanh, nước bưởi,…

– Nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát, nằm nghiêng, tránh tiếp xúc với gió mạnh

– Đặc biệt khi say không nên uống các loại vitamin như B1,B6,…để làm giảm đâu đầu, việc sử dụng các loại vitamin này lúc say rượu sẽ gây hại cho gan.

– Không sử dụng các loại thuốc chống nôn vì loại thuốc này làm gan không thể lọc các chất độc tố.

– Không nên sử dụng, uống các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất sứ

– Uống rượu đúng mức, không lạm dụng rượu quá nhiều

– Ăn no trước khi uống rượu để giảm nguy cơ rượu hấp thụ vào cơ thể

phuclam191 (6)

Thải độc tố do ngộ độc rượu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm – Hưng Yên

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm đảm bảo điều trị bệnh nhân ngộ độc rượu tốt nhất

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là bệnh viện đa khoa thuộc tỉnh Hưng Yên, bệnh viện có 17 năm hoạt động với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực.

Ngộ độc rượu là một trong những trường hợp nguy hiểm và người bị ngộ độc cần được chữa ngộ độc ngay lập tức sau khi có biểu hiện. Bệnh nhân ngộ độc khi đến với Phúc Lâm sẽ được làm các thủ tục cấp cứu và kiểm tra ngay lập tức, luôn ưu tiên những trường hợp ngộ độc nặng. Sử dụng những cách điều trị ngộ độc rượu ra khỏi cơ thể bệnh nhân nhanh nhất, đồng thời cung cấp những dưỡng chất để cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Bệnh nhân nội trú điều trị ngộ độc rượu được chăm sóc, theo dõi kỹ lưỡng sự biến chuyển của cơ thể. Chăm sóc tại các phòng bệnh với trang thiết bị đầy đủ, sạch sẽ và thoáng mát. Các phòng bệnh được xây với mô hình khách sạn đầy đủ tiện nghi, đảm bảo cho người bệnh trong quá trình điều trị ngộ độc rượu được thoải mái nhất.

Đội ngũ bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là những bác sỹ, y sĩ, điều dưỡng,…có tay nghề cao, có tâm với nghề, luôn đặt tình trạng bệnh của bệnh nhân lên hàng đầu đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả nhất, tận tâm theo dõi và chăm sóc xuyên suốt quá trình điều trị.

Mọi dịch vụ của bệnh viện người bệnh sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay từ khi mới nhập viện, không làm mất thời gian của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và không để lãng phí các chi phí không cần thiết mà gia đình phải chi trả.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, điều trị ngộ độc rượu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – Hotline: 0968312468