Điều trị viêm đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hiện nay trẻ em rất dễ mắc các bệnh về tiêu hóa nhất là viêm đường tiêu hóa khiến trẻ khó hấp thu dinh dưỡng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

Viêm đường tiêu hóa là một bệnh lý liên quan đến niêm mạc dạ dày khi đường ruột bị tấn công bởi vi khuẩn, kí sinh trùng hoặc virus. Bệnh viêm đường tiêu hóa ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển cần tiếp nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy phụ huynh cần nắm được các nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh để chăm sóc con em mình một cách tốt nhất.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiêu hóa ở trẻ

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ là do một loại virus, vi khuẩn và kí sinh trùng gây ra. Phổ biến thông qua các xét nghiệm nguyên nhân gây ra viêm đường tiêu hóa là do loại virus rotavirus, adenovirus hoặc do loại virus echovirus. Trẻ thường bị nhiễm các loại virus này là do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu vệ sinh gây ra.

Bệnh viêm đường tiêu hóa nếu không được phát hiện sớm và điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Biểu hiện bệnh viêm đường tiêu hóa

Khi trẻ bị mắc bệnh viêm đường tiêu hóa, sẽ thường xuất xuất hiện những dấu hiệu bất thường phụ huynh có thể nhầm lẫn sang các loại bệnh khác. Nếu cha mẹ thấy trẻ xuất hiện những biểu hiện bất thường dưới đây cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị bệnh:

• Xuất hiện biểu hiện nôn mửa, đau bụng kéo dài
  • Sốt cao kéo dài trong vài ngày
  • Tiêu chảy hoặc đi ngoài ra máu
  • Mất nước, khô môi và quấy khóc không có nước mắt

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiêu hóa cho trẻ

Viêm đường tiêu hóa là bệnh dễ lây nhiễm vì chúng hình thành do các loại virus và vi khuẩn, vì vậy cha mẹ cần phải có các biện pháp phòng bệnh cho bé như sau:

• Giữ cho môi trường sinh hoạt xung quanh bé luôn sạch sẽ, nhất là những loại đồ chơi khi tiếp xúc mới môi trường nhiều chất bẩn, bé cầm nắm để chơi dễ bị nhiễm vi khuẩn.
  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, khử trùng không gian sống nhất là với môi trường nhà có nhiều đất trồng và cây cối.
  • Vệ sinh cơ thể, chân tay cho bé sau mỗi giờ chơi hoặc trước khi ăn uống.
  • Không để cho bé tiếp xúc với môi trường có trẻ hoặc người lớn đang bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa để tránh lây nhiễm.
  • Hạn chế cho trẻ tiếp xúc hoặc đưa trẻ đến nơi đông người không đảm bảo vệ sinh như quán ăn vì những nơi như vậy chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho trẻ.

Cách điều trị và chăm sóc trẻ bị viêm đường tiêu hóa

Khi trẻ nhà bạn mắc bệnh về đường tiêu hóa cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị. Ngoài ra bạn cần kết hợp các biện pháp chăm sóc trẻ tại nhà bằng cách:

• Cho trẻ uống nước thành nhiều đợt trong ngày, uống nhiều nước giúp trẻ bù lại lượng nước bị mất khi nôn và tiêu chảy. Ngoài cách uống nước mẹ có thể cho bé bú nhiều hoặc cho uống các dung dịch điện giải.
  • Sắp xếp cho bé một chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung các loại chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe cho trẻ. Nên ăn những loại thức ăn tốt cho dạ dày như cháo, chuối, bánh mì nướng,… Hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm có dầu mỡ, đồ ngọt như bánh kẹo.

Điều trị viêm đường tiêu hóa cho trẻ tại khoa tiêu hóa – Bệnh viện Phúc Lâm

Trẻ khi có dấu hiệu viêm đường tiêu hóa cần đưa ngay đến bệnh viện để tiến hành khám lâm sàng tìm ra nguyên nhân bệnh và cách điều trị. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm với đội ngũ Bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng được đào tạo bài bản khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân nhi sẽ đưa ra kết quả và cách điều trị sớm nhất giúp trẻ nhanh chóng giảm các triệu chứng của bệnh và hồi phục sức khỏe.

Bệnh viện luôn trực cấp cứu 24h, vì vậy khi trẻ có các dấu hiệu nặng như nôn mửa, sốt cao sẽ được bác sỹ tiếp nhận và sử dụng những biện pháp cấp cứu làm giảm triệu chứng của trẻ.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468