Phòng thải độc điều trị những ca ngộ độc nguy hiểm nhất

0
3133
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Qua từng năm ở nước ta tỉ lệ những ca ngộ độc không những không giảm mà còn ngày một gia tăng. Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm mỗi năm tiếp nhận điều trị hàng trăm ca ngộ độc.

Ngộ độc xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người mắc phải, nhẹ thì xuất hiện những biểu hiện gây khó chịu cho cơ thể, nặng có thể dẫn đến tử vong do các cơ hô hấp bị tê liệt. Hiện nay các nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc chính là do sự chủ quan của con người trong ăn uống.

Có hai dạng ngộ độc chính thường gặp ở nước ta đó là ngộ độc thức ăn và ngộ độc rượu, khi phát hiện mình hoặc người thân có các dấu hiệu ngộ độc cần đến ngay các trung tâm y tế để được điều trị kịp thời.

Các dạng ngộ độc

Ngộ độc rượu

Các bệnh nhân khi đến cấp cứu ngộ độc rượu tại bệnh viện Phúc Lâm đều ở trong tình trạng nặng, nguyên nhân là do ngộ độc rượu có một vài điểm tương đồng với say rượu. Các tình trạng ngộ độc rượu hiện nay chủ yếu là do người uống sử dụng loại rượu có chứa nhiều methanol – đây là loại chất có trong cồn công nghiệp, khi vào trong cơ thể methanol sẽ chuyển hóa thành các chất gây độc tố cho gan, gây ngộ độc thận dẫn tới suy thận cấp. Ngộ độc rượu thường xuất hiện chậm nhát là 24h sau khi sử dụng rượu với các triệu chứng và biểu hiện sau: Chóng mặt, buồn nôn, ăn vào lại nôn ra, đau bụng, giảm thị lực, rối loạn cảm nhận màu sắc, năng hơn có thể xuất hiện các dấu hiệu: hôn mê, mạch đập nhanh, hạ huyết áp, thở nông và có thể dẫn tới tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy để tránh tình trạng ngô độc rượu, bạn chỉ nên sử dụng lượng rượu trong mức độ cho phép và sử dụng loại rượu có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thức ăn chiếm tỉ lệ cao trong các ca ngộ độc, vì đây là dạng ngộ độc rất dễ mắc phải bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Ngộ độc do vi sinh vật: Do sự xuất hiện của các loại vi khuẩn, độc tố của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm mốc,… trong thực phẩm sử dụng hằng ngày.
  • Ngộ độc do thức ăn bị ôi thiu, để lâu ngày: Các loại thực phẩm nhất là các loại thịt khi để lâu ngày sẽ dễ dàng bị biến chất và phát sinh ra các loại chất độc
  • Ngộ độc do thực phẩm đã có sẵn chất độc: có một số loại thực phẩm đã chứa sẵn các loại độc tố ở bên trong chúng như cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm độc,…
  • Ngộ độc do thực phẩm nhiễm các chất hóa học: Ô nhiễm kim loại nặng, do dính phải các loại thuốc bảo vệ thực vật, do phụ gia thực phẩm và các chất phóng xạ.

Người bị ngộ độc thực phẩm sẽ xuất hiện dần các triệu chứng từ nhẹ đến nặng, khi bạn thấy bản thân hoặc những người xung quanh mắc phải những loại triệu chứng này cần đưa ngay đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời: buồn nôn, ăn vào nôn ra, đau bụng, đi ngoài nhiều lần, có trường hợp có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao.

Khi phát hiện ngộ độc cần có những biện pháp sơ cứu người ngộ độc kịp thời, loại bỏ các chất độc cho cơ thể bằng cách cho bệnh nhân uống nhiều nước và gây nôn. Có một lưu ý người sơ cứu cần biết đó là chỉ gây nôn khi người bệnh còn tỉnh, khi nôn cho đầu nằm nghiêng. Sau khi sơ cứu dù là trường hợp nặng hay nhẹ cũng cần đưa bệnh nhân đến ngay các cơ sở y tế để được chữa trị nhanh chóng.

Phòng thải độc – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm nắm bắt được nhu cầu điều trị của người bệnh với những ca ngộ độc ngày càng gia tăng đã đầu tư hệ thống phòng thải độc với những trang thiết bị hiện đại và tiên tiến. Phòng thải độc cơ thể được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Châu Âu, cung cấp đầy đủ các thiết bị phục vụ điều trị kịp thời các ca ngộ độc từ đơn giản đến phức tạp.

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa là những người làm việc lâu năm và có kinh nghiệm trong việc điều trị cấp cứu các ca ngộ độc. Thực hiện điều trị thải độc đúng với quy trình các bước, tận tình điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong và sua quá trình điều trị, đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu. Sau quá trình cấp cứu ngộ độc bệnh nhân sẽ được bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chăm sóc, các chế độ phục hồi lấy lại sức khỏe cho người ngộ độc.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ