Tìm hiểu về bệnh đục thủy tinh thể ở người cao tuổi

0
1273
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Đục thủy tinh thể là căn bệnh về mắt thường gặp ở những người cao tuổi, bệnh đục thủy tinh thể nếu không phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn tới mù lòa.

Hiện tượng đục thủy tinh hiện nay xuất hiện rất nhiều đặc biệt là ở những người có độ tuổi từ 50 trở lên, nguyên nhân gây mù chính ở Việt Nam cũng chính là do đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể là hiện tượng thủy tinh thể ở trong mắt bị mờ đi. Thủy tinh thể trong mắt được hình thành bởi protein và nước sắp xếp trật tự giúp ánh sáng xuyên qua và hội tụ trên võng mạc giúp ta có thể nhìn rõ vật thể. Đục thủy tinh thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến protein khiến cho chúng tụ lại thành từng đám, cản trở sự truyền ánh sáng lên võng mạc làm suy giảm thị lực.

Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể

Tuổi tác thay đổi là một trong những nguyên nhân gây nên đục thủy tinh thể, người từ khoảng 65 tuổi trở nên hầu như đều bị đục thủy tinh thể ở dạng nặng hoặc nhẹ. Có người bị giảm thị lực và có người không bị giảm. Ngoài yếu tố tuổi tác thì có một số nguyên nhân có thể dẫn đến đục thủy tinh thể đó là:

 • Mắc phải một số bệnh về mắt và tái phát lại nhiều lần: viêm kết mạc, chấn thương mắt, viêm giác mạc, khô mắt,…
 • Mắc các loại bệnh mạn tính: béo phì, tiểu đường, huyết áp tăng,…
 • Tiếp xúc với môi trường độc hại: tia cực tím, khói bụi, vi khuẩn,…
 • Chế độ dinh dưỡng thấp, không bổ sung được đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mắt.
 • Do di truyền trong gia đình có người mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Biểu hiện bệnh đục thủy tinh thể ở người già

Một số triệu chứng khi người bệnh mắc phải có khả năng cao đã bị đục thủy tinh thể như sau:

 • Mắt nhìm mờ, không rõ ràng.
 • Nhìn các màu sắc thấy nhạt hơn.
 • Bị chói mắt khi nhìn vào ánh sáng: ánh đèn xe, ánh sáng mặt trời, quầng sáng quanh bóng đèn,…
 • Nhìn mờ, nhìn một hình thành hai hoặc thành nhiều hình khác nhau.
 • Độ cận của mắt thay đổi thường xuyên.

Cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Thay vì để mắt bị đục thủy tinh thể thì cần có những biện pháp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể để giảm các nguy cơ mắc bệnh, một số phương pháp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể đó là:

 • Bảo vệ mắt tránh khỏi các tác động của môi trường: khi ra đường sử dụng kính để tránh các tác động xấu từ môi trường hoặc dị vật côn trùng.
 • Kiểm tra mắt định kỳ qua mỗi năm khoảng 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh lý về mắt và có biện pháp điều trị nhanh chóng.
 • Hạn chế sử dụng những tác nhân gây hại đến mắt như rượu bia, thuốc lá,…
 • Có chế độ ăn uống cân đối, phù hợp ăn nhiều rau quả tươi xanh, các loại thực phẩm tốt cho mắt như cà chua, cà rốt, cam, bưởi,…

Bệnh đục thủy tinh thể đang ngày một nguy hiểm và gây tổn thương đến đối mắt của bạn, vì vậy hãy chăm sóc đôi mắt của bạn mỗi ngày để giảm thiểu tối đa khả năng mắc bệnh.

Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Chuyên Khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hằng năm tiếp nhận điều trị rất nhiều ca đục thủy tinh thể với trường hợp của những người cao tuổi. Bệnh nhân khi được phát hiện đục thủy tinh thể sẽ được phân loại để điều trị theo tình trạng bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm sử dụng những trang thiết bị hiện đại tiên tiến trên thế giới, kết hợp cùng đội ngũ Y bác sỹ có chuyên môn cao trong điều trị các bệnh về mắt. Thường xuyên tổ chức những buổi trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia về mắt trong nước và quốc tế nhằm tìm ra những phương pháp mới trong quá trình điều trị bệnh lý về mắt nhất là bệnh đục thủy tinh thể.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – Hotline: 0968312468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ