Trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến – Bệnh viện Phúc Lâm

0
2282
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm đã tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân sau tai biến đạt hiệu quả cao.

Bệnh tai biến mạch máu não gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người mắc phải. Điều trị phục hồi chức năng sau tai biến vô cùng quan trọng, giúp người bệnh phục hồi các chức năng và không bị chuyển sang thể liệt, sớm hoạt động và sinh hoạt bình thường.

Nguyên nhân của bệnh tai biến mạch máu não

Có một số nguyên nhân dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não mà ta cần phải lưu ý nhất là đối với người trong khoảng từ 50 tuổi trở lên dễ mắc phải những trường hợp này.

 • Xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch xuất hiện khi có các mảng xơ mỡ đóng ở thành mạch máu, khiến cho thành mạch bị hẹp lại máu bị ứ và đóng thành cục đông gây nên hiện tượng tắc mạch máu. Các cục máu đông không thể lưu thông sẽ chạy lên não gây tắc nghẽn dẫn đến bệnh tai biến.

 • Cao huyết áp

Đây là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tai biến mạch máu não, so với người bình thường thì người bị cao huyết áp có nguy cơ mắc bệnh cao hơn khoảng 3 đến 4 lần. Cao huyết áp làm tăng áp lực thường xuyên của dòng máu lên thành mạch làm cho thành mạch bị dãn dần và gây nên các tổn thương. Thêm vào đó khi áp lực máu tăng đột ngột dễ dẫn đến tình trạng mạch máu bị vỡ gây ra vỡ mạch máu não.

 • Bệnh tim

Có một số bệnh về tim có thể dẫn đến tai biến mạch máu não như tim đập không đều, van tim bị hẹp,…khiến cho máu lưu thông không tốt, máu ứ đọng sẽ bị đóng lại thành cục trong tim và có nguy cơ bị vỡ ra trôi trôi theo dòng máu lên não mắc kẹt tại đó và làm tắc nghẽn mạch máu não.

 • Đái tháo đường

Đái tháo đường khiến cho quá trình xơ vữa động mạch xảy ra nhanh hơn ở những người bình thường, vậy nên hiện tượng những cục huyết khối hình thành trong lòng động mạch hoặc các mảng xơ vữa làm bít tắc lòng động mạch dẫn đến tình trạng máu và oxy không đến nuôi dưỡng được vùng mạch máu đó cung cấp.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tai biến mạch máu não như dị dạng mạch máu não, các loại viêm như viêm động mạch, viêm tĩnh mạch, mắc bệnh u não, bệnh máu khó đông,… Người bị tai biến sẽ xuất hiện một số biểu hiện sau và cần lưu ý kỹ những biểu hiện này:

 • Bị chóng mặt và mất cân bằng đột ngột
 • Gặp rắc rối với việc nói, khó nói hoặc khó giải thích vấn đề
 • Tê liệt một bên cơ thể hoặc tê liệt nửa mặt
 • Mắt đột ngột bị giảm thị lực, nhìn mờ hoặc đen, nhìn một thành hai hình,…

Khi gặp các biểu hiện nhẹ hoặc mới bắt đầu của tai biến mạch máu não cần có phương hướng điều trị để bệnh không bị nặng hơn.

Trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến – Bệnh viện Phúc Lâm

Phục hồi chức năng sau tai biến là một trong những điểm được bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm chú trọng trong hoạt động của mình. Bệnh viện cho xây dựng trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến với mục đích giúp người bệnh phục hồi lại các vận động bị yếu đi hoặc bị mất do biến chứng hậu tai biến.

Đến với trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến tại bệnh viện, người bệnh sẽ được phục hồi chức năng càng sớm càng tốt, thực hiện sớm sẽ giúp người bệnh sớm bình phục và có khả năng lấy lại vận động cao. Nếu điều trị chậm chễ có thể dẫn tới bị liệt, thời gian tập kéo dài lâu hơn và khả năng lấy lại vận động cũng thấp hơn.

Quy trình phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến tại Trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm như sau:

 • Giai đoạn 1: Ngay sau khi bị tai biến người bệnh sẽ được bác sỹ thăm khám và chuyển đến trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến để bác sỹ tư vấn liệu trình điều trị, các bài tập chức năng phù hợp theo mức độ bệnh.
 • Giai đoạn 2: Tập vật lý trị liệu cải thiện chức năng gân – cơ
 • Giai đoạn 3: Phục hồi chức năng vận động sau đột quỵ

Người bệnh phục hồi chức năng sau tai biến tại trung tâm không những được áp dụng các phương pháp trị liệu khoa học, hiệu quả mà còn được sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ