Không nên xem nhẹ ngộ độc thực phẩm

0
3404
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ngộ độc thực phẩm hiện nay vẫn đang báo động ở các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Ngộ độc thực phẩm trong trường hợp nhẹ sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu ngộ độc nặng có thế dẫn đến tử vong, vì vậy khi có dấu hiệu ngộ độc cần đến ngay trung tâm thải độc để được thăm khám và điều trị.

Ngộ độc thực phẩm có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào từ người lớn đến trẻ em, tình trạng ngộ độc xuất hiện khác nhau do quá trình sử dụng thực phẩm. Theo báo cáo của Trung tâm thải độc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm với chế độ ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn không có nguy cơ mắc ngộ độc. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ngộ độc để có cách phòng tránh tốt hơn.

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

  • Ngộ độc do quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm

Chất lượng thực phẩm ban đầu có thể tốt và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng qua quá trình chế biến và bảo quản chất lượng của thực phẩm có thể thay đổi do sự chuyển hóa của vi sinh vật và chuyển hóa hóa học xảy ra dẫn đến thực phẩm khi sử dụng làm cho người ăn bị ngộ độc.

  • Ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật

Vi sinh vật khi có trong thực phẩm sẽ có tác động hai chiều đến thực phẩm đó là tác động tích cực và tiêu cực. Vi sinh vật có thể làm biến đổi tính chất chất hóa lý của thực phẩm khiến cho thực phẩm gia tăng hương vị. Tuy nhiên một số loại vi sinh vật gây bệnh khi bám vào thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng xấu, gây nên ngộ độc cấp tính hoặc mạn tính cho con người.

  • Ngộ độc thực phẩm do thực phẩm chứa độc tố

Trong một số loại thực phẩm được sử dụng để chế biến là thực vật và động vật thì trong số chúng có loại chứa sẵn chất độc mà con người không biết. Có một số loại chất độc bị biến mất sau quá trình chế biến nhưng một số loại vẫn tồn tại. Vì vậy nên tìm hiểu những loại thực phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  • Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học

Thực phẩm bị nhiễm các chất hóa học trong quá trình sơ chế không sạch hoặc lượng chất hóa học quá nhiều không thể hết được khi sơ chế sẽ dẫn đến  khi ăn có thể làm cho con người bị ngộ độc. Thực phẩm bị nhiễm chất hóa học có thể do một số nguyên nhân sau: do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực phẩm, thuốc thú y, chất phóng xạ hóa học,…

Vì vậy khi mua thực phẩm cần chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến thực phẩm, vệ sinh sơ chế thực phẩm kỹ đảm bảo các khâu an toàn thực phẩm.

Trung tâm thải độc – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Dấu hiệu của ngộ dộc thực phẩm ở thời điểm mới xuất hiện không rõ ràng, vì vậy khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này cần đến bệnh viện, cơ sở y tế hoặc trung tâm thải độc để được chuẩn đoán bệnh nhanh nhất.

  • Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn, nếu triệu chứng này sau vài giờ không giảm bạn cần đến ngay cơ sở y tế.
  • Xuất hiện những cơn đau bụng giữ dội, đau bụng co rút liên tục.
  • Xuất hiện những biểu hiện như sốt hoặc có thể cúm.
  • Tiêu chảy, đi tiểu ít, khô miệng.
  • Chóng mặt hoặc đầu óc bị quay cuồng.

Trung tâm thải độc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại, áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trên thế giới như: Sử dụng thuốc giải độc đặc hiệu, hệ thống rửa dạ dày kín, nội soi can thiệp và chuẩn đoán,… Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại là đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm trong việc chuẩn đoán và điều trị ngộ độc thực phẩm từ những ca đơn giản đến phức tạp nhất. Ngoài ra trung tâm thải độc tại bệnh viện còn mang đến cho người bệnh những dịch vụ tốt nhất từ chăm sóc sức khỏe cho đến đời sống sinh hoạt.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ