Những loại bệnh cần phòng tránh gặp trong thời gian mang thai

Phụ nữ trong thời gian mang thai có sức đề kháng giảm hơn so với người bình thường vì vậy dễ mắc phải một số loại bệnh lý. Thời gian mang thai gặp phải một số bệnh lý không những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi.

Sở dĩ trong thời gian mang thai cơ thể người mẹ có sức đề kháng yếu hơn là vì sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố trong cơ thể làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm. Vì vậy người mẹ cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình thường xuyên, khi nhận diện được bệnh cần đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện phụ sản để được bác sỹ thăm khám, đưa ra hướng điều trị tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Dưới đây là một số loại bệnh mẹ có thể mắc phải khi mang thai và cần phòng tránh không để mắc bệnh.

Những bệnh nên phòng tránh khi mang thai

• Cảm cúm

Các sản phụ khi đến thăm khám, siêu âm tại các bệnh viện phụ sản đều được bác sỹ tư vấn chế độ chăm sóc bản thân và thai nhi, nhắc nhở phòng chống một số loại bệnh dễ gặp phải, trong đó có bệnh cảm cúm. Bệnh cảm cúm có thể gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi nhất là trong thời kỳ đầu mang thai, một số nguy hiểm mà bệnh cảm cúm gây nên như thai chết lưu, sẩy thai, dị tật thai nhi,… vì vậy phòng ngừa bệnh cúm là vô cùng quan trọng.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh cúm thì mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc với những người mắc bệnh cúm, môi trường đông người không đảm bảo an toàn,  khi đến khu vực đông người cần đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Ngoài ra khi chẳng may mắc bệnh cúm cần đến ngay bệnh viện phụ sản để bác sỹ có phương hướng điều trị tuyệt đối không nên tự ý uống thuốc khi chưa được chỉ định của bác sỹ.

• Thiếu máu

Phụ nữ mang thai khi bị thiếu máu nhẹ có thể không sao, nhưng thiếu máu nặng có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai, nhau bong non, nhau tiền đạo, vỡ ối sớm, tiền sản giật, băng huyết sau sinh, nếu có hiện tượng xuất huyết hậu sản thì tính mạng người mẹ sẽ bị nguy hiểm. Để tránh tình trạng thiếu máu, mẹ nên đi kiểm tra để biết mình có thiếu máu hay không và bổ sung các loại thức ăn giàu chất sắt như cá, trứng, thực phẩm có màu đỏ, rau có màu xanh đậm.

• Tiểu đường

Với phụ nữ mang thai thì tiểu đường cũng là một trong số những bệnh nguy hiểm, cần theo dõi cơ thể thường xuyên để phát hiện bệnh vì đây là một loại bệnh rất khó phán đoán. Khi mắc bệnh tiểu đường cần được chăm sóc chế độ ăn uống kỹ lưỡng hơn làm sao để vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

• Viêm âm đạo

Viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ nói chung, ở giai đoạn nhẹ viêm âm đạo có thể không gây ảnh hưởng gì nhưng khi phát triển đến giai đoạn nặng thì rất nguy hiểm nhất là ở phụ nữ mang thai. Viêm âm đạo có thể khiến mẹ bầu bị sinh non hoặc tăng nguy cơ sảy thai. Đây là loại bệnh không thể tự điều trị mà cần sự chỉ định cho phép điều trị của bác sỹ, vậy nên hãy đến bệnh viện phụ sản để được thăm khám nếu bạn thấy những biểu hiện như ngứa khó chịu, xuất hiện dịch váng đục như sữa đông, đau rát kéo dài,…

Bệnh viện Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Bệnh viện phụ sản tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm từ khi đi vào hoạt động đến nay đã thăm khám và điều trị cho rất nhiều các trường hợp sản phụ mắc bệnh lý trong thời kỳ mang thai. Hầu hết các loại bệnh sản phụ mắc phải nguyên nhân chủ yếu là do chủ quan với bệnh và không có biện pháp phòng chống sớm. Vì vậy các bác sỹ tại bệnh viện luôn đưa ra lời khuyên và tư vấn với mỗi sản phụ khi đến khám thai về cách chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ này để đảm bảo thai nhi ra đời khỏe mạnh.

Ngoài sự tư vấn chăm sóc và điều trị bệnh trong thời gian mang thai thì bệnh viện còn tiếp nhận các ca sinh tự nhiên và sinh mổ với hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và tiên tiến, phục vụ cho những ca sinh phức tạp nhất. Đội ngũ bác sỹ hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sản khoa, có kinh nghiệm chuyên môn khám, chuẩn đoán hình ảnh siêu âm, phẫu thuật cho sản phụ đảm bảo cho mẹ và bé sức khỏe tốt nhất sau sinh.

Ngay từ hôm nay, các mẹ bầu hãy biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân để giúp cơ thể có sức khỏe tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi bằng cách khám định kỳ thường xuyên và đầy đủ tại bệnh viện phụ sản. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm sẽ là một trong số những địa chỉ tin tưởng cho mẹ và bé.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468