Những xuất hiện dấu hiệu chắc chắn bạn đã bị viêm loét dạ dày tá tràng

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Loét dạ dày tá tràng là một loại bệnh phổ biến về đường tiêu hóa hiện nay, đây là bệnh cần có thời gian điều trị và nếu điều trị càng sớm thì khả năng khỏi bệnh sẽ nhanh hơn.

Viêm loét dạ dày xảy ra khi lớp niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng bị sung huyết, có loét, đây một trong những chứng bệnh của bệnh đau dạ dày. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh như các yếu tố về tâm lý, ăn uống, nhiễm vi khuẩn,…Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh và gây ra một số loại biến chứng nặng hơn như thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày,…

• Vi khuẩn Helicobacter pylori (Vi khuẩn Hp)

Một trong những nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày tá tràng chính là do vi khuẩn Hp. Loại vi khuẩn này gây ảnh hưởng cho dạ dày bằng cách xâm nhập vào cơ thể chui vào lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vi khuẩn Hp mang trong mình một chất mà khi tiết ra bên ngoài sẽ làm kích thích dạ dày tiết acid nhiều hơn so với mức bình thường, acid dư thừa gây tổn thương cho lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày từ đó dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày. Để đề phòng bệnh nên tránh tiếp xúc qua dụng cụ đồ ăn với những người đang bị viêm loét dạ dày.

• Viêm loét dạ dày tá tràng do thần kinh

Người hoạt động trí óc nhiều, thần kinh thường bị căng thẳng sẽ có những nguy cơ mắc bệnh về dạ dày cao hơn so với người bình thường. Sở dĩ vậy vì khi căng thẳng về thần kinh sẽ làm cho acid HIC tăng cao từ đó làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhiều người có thể hết các triệu chứng của bệnh sau khi giảm căng thẳng, nhưng nếu để căng thẳng kéo dài thì người bệnh sẽ mắc viêm loét dạ dày tá tràng mạn tính.

• Viêm loét dạ dày tá tràng do chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống gây ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày của bạn bởi những loại thức ăn ảnh hưởng đến dạ dày, ăn quá no hoặc quá đói, vừa ăn vừa xem hoặc một số nguyên nhân cụ thể hơn:

1. Ăn những loại thức ăn là chất béo, thức ăn chua cay, quá nóng.
  2. Ăn nhanh, quá trình ăn không nhai kỹ khiến dạ dày có nguy cơ bị viêm loét cao.
  3. Sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,….đây là những nguyên hàng đầu gây ra bệnh.
  4. Thời gian ăn uống bị rối loạn, ăn không đúng bữa, không đúng giờ hoặc ăn quá khuya.

Những dấu hiệu bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Theo nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm thì có một số loại dấu hiệu bệnh nhân khi vào viện được thăm khám và xác định mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như sau:

• Đau bụng theo chu kỳ lúc đói hoặc sua bữa ăn

Dạ dày khi bị viêm loét thì sẽ có chứa acid, khi chưa ăn lượng acid này nhiều dạ dày sẽ cảm thấy đau, còn khi chúng ta ăn lượng thức ăn được đưa vào trong cơ thể sẽ hút acid khiến cơn đau giảm đi. Sau một vài giờ acid quay trở lại và làm cho dạ dày tiếp tục đau.

• Đau bụng âm ỉ

Cơn đau bụng do viêm loét dạ dày tá tràng gây nên có thể không đau quằn quại và giữ dội nhưng nó gây ra các cơn đau âm ỉ trên rốn, quanh thượng vị. Các cơn đau này gây cảm giác khó chịu và khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc.

• Chán ăn, giảm cân nặng

Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng khiến cho việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ thức ăn kém hơn gây ra hiện tượng thiếu một số loại chất dinh dưỡng, ngoài ra khi mắc bệnh cảm giác đau âm ỉ khiến cho người bệnh chán ăn và stress.

• Buồn nôn hoặc nôn

Cảm giác buồn nôn hoặc có thể nôn gây ra do các kích thích liên tục của acid dạ dày lên vết loét làm rối loạn nhu động ruột dạ dày làm cho người bệnh buồn nôn và nôn.

Chuyên khoa tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Cá loại bệnh về tiêu hóa và rối loạn chức năng tiêu hóa là những bệnh phổ biến thường gặp ở nước ta. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm tiếp nhận khám và điều trị các loại bệnh lý như bệnh lý về tiêu hóa, bệnh lý về gan mật và bệnh ký về tụy. Trong những năm vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân đến từ các tỉnh thành trên cả nước.

Sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại phục vụ khám và điều trị bệnh như hệ thống nội soi khép kín, hệ thống máy nội soi ống mềm, hệ thống máy siêu âm hiện đại,…nhằm mang đến cho người bệnh những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Ngoài ra đội ngũ y bác sỹ là những chuyên gia chữa trị tại các bệnh viện chuyên về tiêu hóa hàng đầu, có thâm niên hoạt động tại chuyên khoa tiêu hóa nhiều năm vì vậy mà có kinh nghiệm về chuẩn đoán bệnh và điều trị bệnh. Không những có chuyên môn cao mà các bác sỹ, y sỹ,…tại bệnh viện là những người có tâm huyết với nghề luôn tận tình và chu đáo trong việc chăm sóc người bệnh.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468