Những loại bệnh về da liễu không thể xem nhẹ

Lớp da bên ngoài là rào chắn tuyệt vời bảo vệ cơ thể, khi da phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên và với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam thì rất dễ gây ra nhiều căn bệnh ngoài da phổ biến.

Làn da của chúng ta mỗi ngày phải tiếp xúc với hàng tỉ vi khuẩn bởi môi trường bên ngoài và trong số đó có hàng triệu loại vi khuẩn có thể gây hại cho da. Ngoài ra cũng có một số loại bệnh truyền nhiễm xuất phát do yếu tố từ bên trong cơ thể. Dưới đây là một số loại bệnh truyền nhiễm mà ta không thể xem nhẹ.

Bệnh nổi mề đay

Nổi mề đay là loại bệnh ngoài da không còn xa lạ, nổi mề đay ở trường hợp cấp tính sẽ dễ điều trị hơn so với mãn tính. Nếu ở trường hợp mãn tính, người mắc phải sẽ bị khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống có khi còn kèm theo nhiều biến chứng rất nặng. Người mắc bệnh nổi mề đay sẽ có những triệu chứng như:

• Da nổi các nốt đỏ lớn và sưng phồng
  • Các vết đỏ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể từ tay chân, đùi, ngực,….với kích thước nhỏ hoặc lan thành từng mảng trên da.
  • Có cảm giác ngứa ngáy khó chịu và như đang bị bỏng.
  • Phần da nổi mẩn đỏ càng gãi càng ngứa, gãi nhiều dễ gây tổn thương chảy máu da.

Bệnh nổi mề đay xuất phát do nguyên nhân chính là vết côn trùng cắn, dị ứng thuốc, dị ứng tôm, cua, cá,…một số người thì bị do sự thay đổi khí hậu hoặc môi trường sống.

Bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh xuất hiện do một loại virus gây nên có liên quan đến tổ chức thần kinh và đây cũng là một căn bệnh phổ biến và không còn xa lạ. Triệu chứng của bệnh ban đầu là xuất hiện những loại mụn nước nhỏ sau đó lan dần ra liên kết tạo thành các mảng theo đường đi của dây thần kinh. Bệnh gây loét và tổn thương da, gây ra cảm giác đau rát cho người mắc phải. Loại bệnh này thường gặp tại các vùng trên cơ thể như cổ, mặt, lưng, vùng mí mắt.

Nấm da

Có 3 loại nấm da phổ biến thường gặp đó là nấm chân, bẹn và thân, đây là loại bệnh phổ biến thường gặp. Loại nấm chân có thể mắc phải ở cả nam giới và nữ giới nhưng thường thì sẽ gặp phải ở nam giới nhiều hơn. Người bị nấm chân nếu để nặng sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện mủ, bóng mủ, bội nhiễm vi khuẩn, sưng tấy chân và có thể sốt.

Loại nấm bẹn thường phát triển trong thời gian mùa hè khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Loại nấm này xuất hiện hai bên đùi, xuất hiện thành những đốm tròn và xung quanh rìa có mụn nước.

Triệu chứng của nấm thân là các nốt đỏ nổi rõ hình tròn, hình bầu dục có mụn nước ở rìa. Nấm thân sẽ có độ sâu và độ nặng tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Người bệnh cảm thấy ngứa trong lúc ra nắng và khi tiết mồ hôi.

Khoa nội – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Khoa Nội tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm chuẩn đoán và điều trị các loại bệnh da liễu cho người bệnh tại Hưng Yên cũng như các tỉnh thành trong cả nước. Người bệnh khi xuất hiện các dấu hiện bệnh da liễu ngoài da cần được khám, điều trị đúng thuốc và đúng bệnh. Không nên tự sử dụng thuốc khi chưa được sự chỉ định của bác sỹ. Ngoài phác đồ điều trị của bác sỹ tại bệnh viện, người mắc bệnh còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh như sau:

• Vệ môi trường sống sạch sẽ để loại bỏ những loại virus, vi khuẩn gây bệnh.
  • Người mắc bệnh và người khỏe mạnh cũng cần đề phòng bằng biện pháp tăng cường bổ sung các loại vitamin tăng sức đề kháng và thanh nhiệt cơ thể.
  • Khi da bị tổn thương không gãi hoặc tác động mạnh lên vùng da.

Khoa Nội tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm với hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại và đầy đủ, đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, hoạt đông lâu năm trong lĩnh vực da liễu sẽ là nơi để khách hàng đặt niềm tin.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.551 – Hotline: 0968312468