Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng phương pháp xét nghiệm

0
1109
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Mỗi năm trên thế giới có hàng nghìn người tử vong do ung thư cổ tử cung, đây là một loại bệnh nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm vì vậy mà mỗi người phụ nữ cần phải tiến hành xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung theo mời gian quy định với mỗi độ tuổi khác nhau.

Ung thư cổ tử cung biểu hiện với nhiều triệu trứng ở mỗi người không giống nhau và dễ nhầm lẫn với các bệnh về tử cung khác. Vì vậy để kiểm tra chính xác bệnh tình của mình cần tiến hành khám tại bệnh viện theo định kỳ để được phát hiện và điều trị chữa ung thư sớm.

Một số triệu chứng ung thư cổ tử cung

Nếu phát hiện cơ thể có những biểu hiện, triệu chứng dưới đây bạn nên đến bệnh viện để khám và thực hiện các xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm.

  • Khí hư thay đổi bất thường

Khi khí hư trong cơ thể phụ nữ thay đổi, nhiều người thường chủ quan và cho rằng đó có thể là biểu hiện của các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên thì khí hư thay đổi bất thường cũng là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung.

Khi thấy khí hư của mình chuyển sang màu xanh, vàng, thỉnh thoảng có lẫn máu và kèm theo những mùi hôi khó chịu thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để kiểm tra.

  • Đau vùng chậu

Xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng chậu là một trong những điểm cần lưu ý của bệnh ung thư cổ tử cung. Vào những ngày bình thường khi chưa đến chu kỳ kinh nguyệt mà cơ thể có những biểu hiện đau bất thường ở vùng chậu thì bạn nên đi kiểm tra.

  • Chảy máu bất thường

Thường thì âm đạo chỉ bị chảy máu vào những ngày hành kinh nhưng nếu trong những ngày bình thường bạn cũng bị chảy máu và không rõ nguyên nhân vì sao thì bạn nên đi khám để được chuẩn đoán bệnh sớm.

  • Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Khi ung thư cổ tử cung xuất hiện thì sẽ gây kích thích đến quá trình phát triển và rụng trứng dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi, kỳ kinh nguyệt bị kéo dài, trễ kinh hoặc máu kinh có màu đen sẫm thì bạn cần phải lưu ý.

  • Tiểu tiện bất thường

Đây là trường hợp nguy hiểm của bệnh ung thư cổ tử cung khi thấy xuất hiện dấu hiệu này bạn cần đi khám ngay lập tức. Khi bạn đi tiểu bị ra máu hoặc hắt hơi bị són tiểu, có cảm giác đau cộng với những biểu hiện bên trên thì rất có thể bạn đã bị ung thư cổ tử cung và mức độ ung thư đã lan ra những bộ phận khác trên cơ thể.

Xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 65 tuổi được khuyến cáo là nên đi xét nghiệm sàng lọc định kỳ để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Hiện nay phương pháp đang được sử dụng rộng rãi để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung đó là Pap smear. Đây là phương pháp lấy tế bào cổ tử cung và phần trên âm đạo sau đó đem đi xét nghiệm để phát hiện sớm những thay đổi bất thường của tế bào cùng với đó là thực hiện luôn xét nghiệm HPV. Loại xét nghiệm này giúp phát hiện ung thư giai đoạn sớm nhằm điều trị kịp thời.

Độ tuổi nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc phát hiện ung thư sớm chính là phụ nữ từ 21 đến 29 tuổi nên thực hiện 3 năm một lần. Phụ nữ từ 35 tuổi đến 65 tuổi nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc 5 năm một lần.

Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Khoa xét nghiệm tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một trong những khoa mũi nhọn của bệnh viện, đóng vai trò hỗ trợ khám và điều trị cùng với các chuyên khoa khác.

Bệnh nhân khi đến bệnh viện sẽ được thực hiện các xét nghiệm bệnh theo yếu tố nguy cơ và dấu hiệu bệnh vì vậy mà người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện xét nghiệm. Khoa xét nghiệm tại bệnh viện Phúc Lâm sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm PSA – αFP  – CEA – CA 125 – CA199,… nhằm đưa ra những kết quả xét nghiệm đánh giá chính xác nhất.

Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại là đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao trong thực hiện và kết luận bệnh thông qua kết quả xét nghiệm. Bệnh nhân khi nhận kết quả xét nghiệm có khả năng mắc bệnh cao sẽ được thực hiện khám chuyên sâu hơn.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ