Phát hiện ung thư vú sớm thông qua chẩn đoán hình ảnh

0
2067
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ung thư vú là loại bệnh không phải hiếm gặp, nó xuất hiện với những triệu chứng ở mỗi người không giống nhau. Để phát hiện ung thu vú sớm nhất người ta sử dụng phương pháp chẩn đoán hình ảnh.

Ung thư vú là hiện tượng khi các khối u ác tính phát triển ở tế bào vú. Khi khối u ác tính tập hợp các tế bào ung thư sẽ sinh sôi nhanh ở các mô xung quanh hoặc có thể lan ra các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú thường gặp nhiều ở nữ giới nhưng trong những trường hợp rất ít nam giới cũng có thể mắc phải loại bệnh lý này.

Nguyên nhân gây ra ung thư vú không chỉ có một mà có rất nhiều nguyên nhân gây nên như: Do di truyền, yếu tố tuổi tác, sử dụng thuốc tránh thai, ăn nhiều chất béo, thói quen uống rượu, tiền căn thai sản,…. Bạn cần loại bỏ những thói quen xấu để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và để không xuất hiện những tiền đề giúp bệnh ung thư vú phát triển.

Các triệu chứng của bệnh ung thư vú

Mỗi người mắc bệnh ung thư vú sẽ có những triệu chứng bệnh giống hoặc khác nhau, tuy nhiên khi thấy cơ thể có những triệu chứng này bạn nên đi khám ngay:

 • Nổi hạch ở ở vú hoặc vùng nách
 • Độ dày của da hoặc có thể là mô vú kéo dài qua thời kỳ kinh nguyệt
 • Có sự thay đổi ở kích thước vú, thay đổi hình dạng hoặc đường viền vú
 • Chảy lịch lỏng ở núm vú hoặc chảy máu
 • Lớp da ở ngực hoặc núm vú có sự thay đổi sần hơn, bị nhăn hoặc có vẩy
 • Vú hoặc núm vú bị sưng đỏ
 • Nổi cục cứng hoặc tròn dưới da
 • Đau ngực

Chẩn đoán hình ảnh phát hiện ung thư vú

Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là đơn vị khám và phát hiện sớm các loại bệnh thông qua chẩn đoán hình ảnh. Bệnh ung thư vú là loại bệnh không phải hiếm gặp và nó chiếm tỷ lệ khá cao trong số những loại bệnh ung thư phụ nữ thường gặp ở nước ta. Bệnh nhân có biểu hiện ung thư vú khi đến với bệnh viện sẽ được thực hiện khám lâm sàng thông qua chẩn đoán hình ảnh bằng một trong số những phương pháp dưới đây.

 • Siêu âm

Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng âm tần số cao để dựng lên hình ảnh. Sóng âm hoạt động bằng cách đi xuyên qua vú và dội lại từ các mô khác nhau tạo nên hình ảnh bên trong vú. Trong các quá trình khám ban đầu của ung thư vú thì siêu âm là phương pháp không thể thiếu, đây là phương pháp đơn giản dễ dàng thực hiện nhất và ít tốn kém hơn so với các phương pháp khác.

 • Chụp X-quang

Đây là biện pháp sử dụng tia X liều thấp kiểm tra vùng ngực của người bệnh, chụp X-quang vú cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp phát hiện sớm ung thư vú. Kết quả chụp X-quang vú có thể giúp bác sỹ chẩn đoán những tổn thương vùng ngực của phụ nữ. Sử dụng phương pháp chụp X-quang vú có khả năng cho thấy khôi u ở giai đoạn sớm nhất với dấu hiệu vôi hóa nhỏ.

 • Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chụp cộng hưởng từ thường được chỉ định thực hiện khi phát hiện thấy những bất thường trên phim chụp X-quang vú hoặc trường hợp đa phát hiện ra khối u ung thư vú cần được chụp cộng hưởng từ để đo được chính xác kích thước khối u. Với những người có nguy cơ ung thư vú cao hơn thì nên sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ kết hợp với chụp X-quang còn với những đối tượng có nguy cơ trung bình thì nên sử dụng phương pháp siêu âm là đơn giản nhất.

Bệnh nhân khi được phát hiện chính xác ung thư vú sẽ được bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất, nhanh chóng thực hiện điều trị bệnh. Bệnh nhân điều trị ung thư tại bệnh viện được chăm sóc với chế độ đặc biệt từ sinh hoạt ăn uống cho đến điều trị bệnh. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của bệnh viện.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ