Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau mổ – Bệnh viện Phúc Lâm

0
2141
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Sau phẫu thuật, bất kể là phẫu thuật đơn giản hay phức tạp thì bệnh nhân cũng cần được theo dõi và chăm sóc cẩn thận tại phòng hậu phẫu trong thời gian 24 giờ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm nắm bắt được sự quan trọng và cần thiết của chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật vì vậy cho xây dựng phòng hậu phẫu chăm sóc bệnh nhân với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng có chuyên môn cao.

Bệnh nhân sau quá trình mới mổ rất dễ  bị phản ứng bởi những tác động bên ngoài như tiếng động, ánh sáng vì thế cần được nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh và dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sỹ và điều dưỡng. Phòng hồi sức phải đảm bảo được các yếu tố sạch sẽ, yên tĩnh, cách ly, không ồn ào, hệ thống điều hòa trung tâm,… Điều dưỡng tại phòng hậu phẫu là những người có chuyên môn và được đào tạo sử dụng trang thiết bị máy móc thuần thục, nắm bắt được các phương pháp mới để chăm sóc người bệnh khoa học và an toàn.

Tại phòng hậu phẫu chăm sóc sức khỏe thì phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình hô hấp: Máy soi thanh quản, máy hút đàm, máy thở oxy, ống nội khí quản, bộ mở khí quản, máy thở, bộ cấp cứu hô hấp tuần hoàn,…
  • Trang bị đầy đủ dụng cụ cho tuần hoàn: Máy đo điện tim, bộ đặt CVP, tiêm truyền, máy choáng tim,…
  • Các loại dụng cụ chăm sóc vết thương, hậu môn nhân tạo, dẫn lưu.

Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật tại phòng hậu phẫu

Bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật được theo dõi nếu không xuất hiện các vấn đề mạch và huyết áp không giao động, không chảy máu thì sẽ được chuyển tới phòng hậu phẫu để chăm sóc sức khỏe sau mổ.

  • Việc chăm sóc sức khỏe, theo dõi bệnh nhân tại phòng hậu phẫu nhằm mục đích quan sát người bệnh cho đến khi hết lượng thuốc mê, người bệnh định hướng được, không còn chảy máu, thì sẽ được chuyển sang phòng bệnh điều trị nội trú. Trách nhiệm của điều dưỡng trong quá trình này chính là theo dõi và duy trì an toàn cho người bệnh, việc này được làm phối hợp cùng kỹ thuật viên gây mê. Khi di chuyển người bệnh nhất thiết phải chú ý đến các vấn đề thời gian di chuyển, theo dõi hô hấp.
  • Về vấn đề tuần hoàn cần chú ý theo dõi vết mổ, máu chảy ở vết mổ, từ dẫn lưu vì người bệnh khi mới thực hiện khâu nếu di chuyển từ bàn mổ qua băng ca, van mạch người bệnh cũng dao động vì vậy có nguy cơ bị tụt huyết áp tư thế. Di chuyển người bệnh cần đảm bảo nhẹ nhàng và cẩn thận tránh để vết thương bị bung chỉ.
  • Trong quá trình chăm sóc người sau phẫu thuật phải giữ ấm được cho cơ thể người bệnh vì người bệnh sau quá trình nằm bất động trên bàn mổ bị thấm ướt bởi nước rửa lúc mổ hoặc do dịch thoát ra ngoài trong quá trình phẫu thuật, do nhiệt độ phòng mổ và thuốc gây mê nên rất dễ bị lạnh.
  • Giai đoạn sau phẫu thuật là giai đoạn người bệnh hồi tỉnh, dễ dàng gặp phải những kích động vì thế điều dưỡng chăm sóc người bệnh cần đảm bảo an toàn cho người bệnh trong khi di chuyển và khi theo dõi tại phòng hậu phẫu. Cần đảm bảo các yếu tố như song giường kéo cao, cố định tay người bệnh một cách thoải mái nhất. Không để cho người bệnh nằm đè lên các ông dẫn lưu sẽ gây nguy hiểm nếu ống bị sút hoặc tuột.
  • Trong quá trình bệnh nhân mổ, đội ngũ điều dưỡng có vai trò nhận định tình trạng người bệnh để lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được chăm sóc dưới những chế độ khác nhau vì mỗi người có tình trạng bệnh khác nhau, những người bệnh lớn tuổi thì dễ có những loại bệnh mạn tính kèm theo cũng như khả năng phục hồi bệnh chậm hơn,…

Vai trò của phòng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật cũng như đội ngũ điều dưỡng tại phòng là vô cùng quan trọng vì vậy mà bệnh viện Phúc Lâm luôn chú trọng hàng đầu đến vấn đề này để đảm bảo cho người bệnh một sức khỏe tốt nhất.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ