Các bệnh lý tai mũi họng dễ gặp phải trong thời gian giao mùa

0
1461
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Vào thời điểm giao mùa nhất là từ thu sang đông thời tiết trở lạnh chúng ta thường dễ mắc phải các loại bệnh lý về tai mũi họng. Đây là những loại bệnh không thể xem nhẹ và cần được điều trị sớm khi phát hiện bệnh.

Mũi và họng đóng vai trò rất quan trọng trong việc là cửa ngõ đầu tiên của các hoạt động trao đổi chất và không khí duy trì sự sống của con người. Còn tai là nơi tiếp nhận thông tin được truyền tải bằng âm thanh vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng. Những loại bệnh về tai mũi họng trong thời điểm giao mùa là những bệnh dễ mắc phải và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bệnh lý tai mũi họng nhẹ sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt, nặng có thể dẫn đến các loại bệnh nghiêm trọng như: Viêm tai xương chũn, ung thư vòm họng, viêm amydal hốc mủ,…Vì vậy khi cảm nhận thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý về tai mũi họng cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hoạt động chuyên khoa tai mũi họng song song ngay từ khi thành lập bệnh viện đến nay. Trong quá trình khám và điều trị bệnh đã thống kê được rất nhiều các loại bệnh lý về tai mũi họng với những nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp bệnh nhân đến với bệnh viện thường rất chủ quan về các triệu chứng bệnh của mình dẫn đến bệnh bị biến chứng nặng và thời gian điều trị kéo dài hơn.

Nguyên nhân gây nên các bệnh tai mũi họng

Nguyên nhân chủ yếu gây nên các bênh lý tai mũi họng chính là do thời tiết và môi trường. Thời tiết thay đổi dẫn đến cơ thể đột ngột tiếp nhận những luồng không khí khác nhau đây là điều kiện thuận lợi giúp cho các loại vi khuẩn tấn công cơ thể và gây bệnh. Thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi ô nhiễm rất dễ gặp phải các loại bệnh về mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Ngoài hai nguyên nhân chính trên còn có một số nguyên nhân gây nên các bệnh lý về tai mũi họng như sau:

  • Chấn thương vùng tai do nghe với âm lượng quá lớn, ở tình trạng nặng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến điếc tai.
  • Hút thuốc và uống rượu là nguyên nhân gây nên một số loại bệnh nghiêm trọng. Sử dụng thuốc lá nhiều có thể dẫn tới ung thư vòm họng còn sử dụng loại rượu không đảm bảo chất lượng có thể làm bỏng thanh quản.
  • Cơ địa bị dị ứng: Nhiều người thường gặp phải tình trạng dị ứng khi tiếp xúc với một số loại bụi bẩn, phấn hoa,…

Một số bệnh tai mũi họng thường gặp

Một số loại bệnh lý về tai mũi họng thường gặp phải kể đến trong thời điểm giao mùa như: Viêm VA ở trẻ em, viêm họng cấp, viêm mũi xoang, viêm tai giữa, viêm amydal,…Các loại bệnh nguy hiểm hơn cần điều trị nhanh chóng là viêm tai giữa ở trẻ em, amydal hốc mũ gây viêm khớp dạng thấp, viêm cầu thận cấp, viêm màng tim,…

Các dạng bệnh lý về tai mũi họng không quá khó điều trị nhưng nếu người bệnh chủ quan về bệnh tình của mình và để bệnh biến chứng nặng hơn thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy nên đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được khám và điều trị khi có các dấu hiệu bệnh.

Tác hại nguy hiểm của các loại bệnh lý tai mũi họng

Như đã nói ở trên, bệnh lý về tai mũi họng cần được điều trị sớm thì mới nhanh chóng hồi phục và không làm mất thời gian cũng như chi phí điều trị của người bệnh. Một số bệnh lý về tai mũi họng có thể gây nên những biến chứng xấu cần đề phòng và chú ý đến:

  • Viêm mũi không được điều trị dứt điểm hoàn toàn có thể gây nên viêm tai hoặc dẫn đến những loại biến chứng nặng hơn như áp xe não, viêm màng não, liệt mặt, viêm xoang tĩnh mạch bên,…
  • Viêm thanh quản có thể làm biến đổi chất giọng của người mắc phải.
  • Viêm tai có thể gây nên tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá hoặc có thể kèm theo suy dinh dưỡng.
  • Viêm xoang nặng có thể gây nhiễm trùng ổ mắt đe dọa lớn đến thị lực.
  • Nguy hiểm nhất là vi khuẩn amidan có cơ hội sẽ tấn công vào tim, khớp, thận dẫn đến tình trạng nguy hiểm khôn lường như thấp khớp, thấp tim, viêm cầu thận cấp, viêm tim,…

Tai mũi họng là cửa ngõ quan trọng, khi gặp phải các bệnh lý ở những cơ quan này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình hít thở và hô hấp của chúng ta. Vì vậy các loại bệnh lý cần được phát hiện và điều trị sớm. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm với chuyên khoa tai mũi họng được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao là địa chỉ tin cậy để người bệnh an tâm điều trị các bệnh lý về tai mũi họng.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ