Ung thư tuyến giáp căn bệnh dễ mắc phải ở phụ nữ

0
986
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ung thư tuyến giáp thường khó phát hiện vì không có biểu hiện lâm sàng điển hình, vì vậy khám sức khỏe định kỳ bằng phương pháp siêu âm là cách tốt nhất để phát hiện ra u tuyến giáp từ đó kiểm tra sâu hơn để phát hiện ung thư tuyến giáp sớm.

Chính vì ung thư tuyến giáp là loại bệnh không có các biểu hiện lâm sàng vì vậy mà bệnh rất khó phát hiện những như không đề phòng đến các nguyên nhân gây bệnh. Tìm hiểu và nắm bắt các nguyên nhân gây bệnh cũng như triệu chứng bệnh giúp người mắc bệnh sớm phát hiện và có biện pháp điều trị sớm.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

  • Thiếu Iot

Chế độ ăn uống thiếu iot cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Qua các cuộc khảo sát của các nhà khoa học đã cho thấy những người sinh sống ở vùng núi có nguy cơ mắc bệnh hơn những người sinh sống tại vùng biển.

  • Hệ miễn dịch bị rối loạn

Đây là một trong những nguyên nhân cao nhất gây ra bệnh ung thư tuyến giáp. Khi hệ miễn dịch tốt sẽ có tác dụng sản xuất ra các kháng thể giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus. Nếu hệ miễn dịch của bạn bị rối loạn chức năng suy giảm sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công vào trong cơ thể.

  • Phơi nhiễm bức xạ

Phơi nhiễm bức xạ cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến giáp, đây là một trong số những tác nhân tăng nguy cơ bệnh tuyến giáp mà có thể nhiều người không để ý đến.

  • Những người có tiền sử các bệnh về tuyến giáp

Với những người có tiền sử về bệnh tuyên giáp như bệnh baazado, bướu cổ sẽ có nguy cơ mắc bệnh lý tuyến giáp cao hơn những người khỏe mạnh mặc dù họ đã điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân chính thức của bệnh u tuyến giáp hiện nay vẫn chưa được xác định cụ thể, vì vậy bạn cần phòng tránh thông qua các yếu tố nguy cơ kể trên.

Những dấu hiệu báo động bạn đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp

Những dấu hiệu dưới đây có thể cho thấy rằng bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh ung thư tuyến giáp cần đến ngay bệnh viện để được khám và điều trị bệnh sớm.

  • Xuất hiện khối u ở cổ: Tuyến giáp nằm ở vị trí ở cổ của bạn chính vì vậy mà khi bạn thấy có sự bất thường ở cổ như thấy khối u, cổ bị sưng thất bường vài tuần không biến mất. Các khối u lành tính thường có sự di chuyển khi nuốt còn các khối u ác tính thường không di chuyển.
  • Khó nuốt: Khối u tuyến giáp có thể chèn trực tiếp hoặc gián tiếp lên thực quản khiến cho người mắc bệnh cảm thấy nuốt khó hoặc bị đau nghẹ lúc nuốt.
  • Giọng nói có sự thay đổi: Sự thay đổi ở tuyến giáp có thể khiến người mắc bệnh bị khàn giọng vì hộp thanh âm của bạn nằm ngay dưới tuyến giáp.
  • Nói và thở khó: Đây là giai đoạn khối u của bạn đã phát triển ở giai đoạn nguy hiểm, u tuyến giáp phình to chèn ép lên khí quản dẫn đến hiện tượng khó thở.

Phát hiện sớm u tuyến giáp qua phương pháp siêu âm

Đây là phương pháp nhanh nhất để phát hiện ra khối u tuyến giáp ở cổ của bạn, trong những trường hợp kiểm tra khối u lành tính hoặc ác tính bạn phải thực hiện các phương pháp khám chuyên sâu hơn. Sử dụng phương pháp siêu âm có giá trị phát hiện chính xác các nhân tuyến giáp không sờ được trên lâm sàng. Giúp xác định bướu đơn nhân, bướu đa nhân, do kích thước các nhân và thể tích bướu giáp.

Ngoài ra phương pháp siêu âm còn có giá trị trong phát hiện các đặc điểm của ung tuyến giáp như calci hóa nhỏ, bờ không đều, nhân giảm âm, nhân hình tròn đều hoặc cao, sự tăng sinh mạch máu trong nhân, quan trọng là phát hiện sự xâm lấn của khối u hoặc hạch di căn vùng cổ.

Ung thư tuyến giáp khó phát hiện vì vậy bạn nên đi kiểm tra định kỳ thường xuyên bằng phương pháp siêu âm để phát hiện bệnh. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng với loại bệnh này vì khi phát hiện ở giai đoạn sớm có thể chữa khỏi lên đến hơn 90%.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ