Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan mạn tính

0
2231
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Viêm gan mạn tính hiện nay là loại bệnh có tỷ lệ người bệnh khá cao tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Bệnh viêm gan mạn tính nếu không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Viêm gan mạn tính xảy ra khi các tế bào gan bị tổn thương trong một thời gian dài khoảng từ 6 tháng trở lên. Đây là loại bệnh ở thể nhẹ sẽ không có sự tiến triển hoặc tiến triển chậm không dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan còn ở thể nặng hơn là viêm hoại tử dồn dập hoặc cũng có thể là nhiều đợt tiến triển tấn công vào tế bào gan sau đó dẫn đến xơ hoặc ung thư.

Viêm gan mạn tính có thể xuất hiện do các nguyên nhân dưới đây:

  • Viêm gan mạn do tính tự miễn
  • Viêm gan mạn tính do virus: Hiện nay có các loại virus như B,C,D
  • Viêm gan mạn tính do thuốc
  • Viêm gan mạn tính có nguồn gốc ẩn không rõ nguyên nhân

Triệu chứng viêm gan mạn tính

Triệu chứng của bệnh viêm gan mạn tính ở giai đoạn đầu khi phát hiện không có biểu hiện rõ ràng như viêm gan cấp, các triệu chứng diễn ra âm thầm vì vậy mà người bệnh khó nhận biết thường chỉ xuất hiện một số triệu chứng bình thường như mệt mỏi, thỉnh thoảng đau cơ, nặng tức vùng hạ sườn, cảm giác nhức mỏi chung.

Sau đó khi bệnh tiến triển thêm các triệu trứng bệnh xuất hiện nhiều hơn thêm vào đó là một số biểu hiện vàng da, vàng mắt, sốt, nước tiểu vàng hoặc có thể sẫm màu, rõ rệt nhất là đau tức vùng gan và ngứa. Trường hợp này khi đi khám sẽ thấy hiện tượng gan to, ấn vào đau tức, căng chắc, có thể gặp cả hiện tượng lách to, cổ trướng,…

Các biểu hiện bên ngoài của gan có thể không giống nhau như viêm tuyến giáp tự miễn Hashimoto, ban da, viêm cầu thận, viêm mạch, viêm đại trực tràng, thiếu máu, chảy máu do giảm tiểu cầu,…

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan mạn tính

Bệnh viêm gan mạn tính là bệnh xảy ra âm thầm chỉ được phát hiện khi đã biểu hiện những triệu chứng ra bên ngoài, để phát hiện bệnh sớm cách tốt nhất là nên đi khám sức khỏe định kỳ. Viêm gan mạn tính khi không được điều trị sớm và kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Viêm gan B mạn tính là loại bệnh thường gặp nhất ở nước ta và gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, một số biến chứng của viêm gan B mạn tính đó là:

  • Xơ gan

Khi viêm gan B mạn tính tấn công vào các tế bào gan liên tục sẽ gây tổn thương cho các mô gan, mô gan tổn thương dần được thay thế bằng sẹo, mô xơ dần dần lan rộng khiến cho gan của người mắc bệnh bị xơ hóa dẫn đến mức các chức năng gan. Các biểu của bệnh xơ gan không rõ ràng nên rất khó phát hiện bệnh sớm thường thì ở giai đoạn cuối mới có thể phát hiện ra lúc này bệnh ở giai đoạn không thể phục hồi.

  • Suy gan

Một trong những biến chứng của bệnh viêm gan B mạn tính tính chính là suy gan. Dấu hiệu của người bệnh bị suy gan bao gồm những biểu hiện vàng da, vàng niêm mạc mắt, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi, bệnh lý não do gan, rối loan chức năng đông máu. Khi bệnh không được phát hiện sớm và điều trị gan không có khả năng phục hồi có thể dẫn đến một số biến chứng như suy thận, suy tuần hoàn, suy hô hấp, suy đa tạng và có thể dẫn đến tử vong.

  • Ung thư gan

Ung thư gan là biến chứng nặng của viêm gan mạn tính, nguy cơ tử vong của bệnh ung thư gan cao. Những người bị mắc bệnh viên gan B mạn tính sẽ có khả năng mắc ung thư gan cao hơn khoảng 20 lần so với những người bình thường. Triệu chứng của bệnh ung thư gan là cường lách, đau bụng, phù bụng, sốt, giảm cân.

Các biến chứng của bệnh viêm gan mạn tính vô cùng nguy hiểm vì vậy khi phát hiện mình bị viêm gan cần có biện pháp điều trị nhanh chóng để không chuyển sang viêm gan mạn tính dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ