Những căn bệnh nguy hiểm về mắt trẻ dễ gặp phải

0
1915
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Trẻ em do sức đề kháng yếu nên rất dễ mắc phải một số loại bệnh lý trong đó bệnh lý về mắt là một trong số những bệnh nguy hiểm mà cha mẹ cần lưu ý phòng tránh cho con em của mình.

Các bệnh về mắt của trẻ có thể do bẩm sinh hoặc do một số tác động từ bên ngoài, vì vậy trẻ cần được chăm sóc đôi mắt để không mắc phải một số loại bệnh lý dưới đây.

Những loại bệnh lý về mắt thường gặp ở trẻ

  • Sụp mi bẩm sinh

Trẻ dễ bị nhược thị hoặc loạn thị do mi che hoặc bị sụp mi gây ra. Khi thấy mi mắt của trẻ bị sa xuống không có nếp mí rõ ràng, trên mi lúc nhìn xuống ít cử động có nghĩa là trẻ đã bị sụp mi. Trong trường hợp này phương pháp tốt nhất để điều trị chính là phẫu thuật giúp trẻ không phải nhăn trán hoặc ngửa cổ để nhìn.

  • Đục thủy tinh thể bẩm sinh

Trẻ bị đục thủy tinh thể là do một số nguyên nhân như di truyền, rối loạn chuyển hóa, nhiễm khuẩn, phối hợp các bệnh lý toàn thân. Khi cha mẹ thấy trẻ có những biểu hiện mắt có ánh hồng, chiếu đèn vào soi có ánh trắng trong mắt thì có khả năng cao trẻ đã bị đục thủy tinh thể. Cần đưa trẻ đến bệnh viện khám và điều trị sớm, điều trị muộn mắt sẽ không có khả năng hồi phục.

  • Ung thư võng mạc

Ung thư võng mạc thường xảy ra ở trẻ từ 3 tuổi trở xuống và có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên mắt. Biểu hiện bệnh là đồng tử mắt trắng, mắt bị lác. Loại bệnh này khi phát hiện sớm có thể không dẫn đến khả năng tử vong ở trẻ và giữ được chức năng của mắt.

  • Glucôdôm bẩm sinh

Củng mạc ở mắt trẻ đàn hồi nhiều vì vậy mà áp lực trong mắt tăng lên khiến cho mắt giãn lồi, giác mạc to hơn bình thường. Giác mạc lồi làm xuất hiện nếp gấp dần dần giác mạc bị phù và đục. Bệnh Glucôdôm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mù lòa ở trẻ. Khi phát hiện trẻ có giác mạc to một hoặc hai bên mắt kèm theo chứng sợ ánh sáng, phù đục giác mạc, chảy nước mắt cần đưa trẻ đi khám ngay.

  • Nhược thị

Nhược thị ở trẻ xuất hiện do tật khúc xạ, lác mắt hoặc một số loại bệnh lý ở mắt gây ra, nhược thị có thể bị ở một hoặc cả hai mắt. Bệnh nhược thị ở trẻ có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện và điều trị sớm.

Ngoài ra còn một số bệnh lý thường gặp ở trẻ đó là tật khúc xạ, lác mắt, bệnh võng mạc đẻ non,…chính vì vậy mà cha mẹ cần chú ý chăm sóc thường xuyên cho trẻ đi khám sức khỏe tại bệnh viện uy tín

Những loại bệnh nguy hiểm về mắt cần lưu ý hơn ở trẻ

Trong những loại bệnh kể trên có 3 loại bệnh mà cha mẹ cần lưu ý vì chúng rất nguy hiểm và biểu hiện bệnh không rõ ràng.

  • Bệnh quặm mắt

Quặm mi là hiện tượng bờ mi của trẻ bị lộn vào trong đẩy hàng mi co sát vào giác mạc. Quặm mi có thể gặp từ khi trẻ mới sinh và ngày càng nặng nếu không được phát hiện sớm. Bệnh quặm mắt làm cho trẻ thường xuyên bị chảy nước mắt, đỏ mắt kéo dài trở thành viêm kết mạc. Lông mi làm tổn thương giác mạc gây trợt giác mạc tiến triển nặng hơn có thể gây viêm loét giác mạc, để lại sẹo, giảm thị lực hoặc có thể dẫn đến mờ mắt vĩnh viễn, mù lòa.

  • Đục thủy tinh thể ở trẻ sơ sinh

Có rất nhiều trẻ khi sinh ra bị đục thủy tinh thể bẩm sinh nếu không được điều trị sớm thì khi lớn lên thay thủy tinh thể thị lực của trẻ cũng vẫn kém. Biểu hiện của bệnh là trẻ thường quờ quạng, thị lực bị giảm tỉ lệ thuận với mức độ đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể còn gây lóa mắt, gây khó chịu, nhìn gần tốt hơn hoặc lác mắt.

  • Sợ ánh sáng

Bệnh sợ ánh sáng ở trẻ có tần suất xuất hiện thấp hơn nhưng là một loại bệnh nặng dễ dẫn đến mù lòa nếu trẻ không được phát hiện và điều trị sớm. Bệnh tiến triển nặng gây phù đục giác mạc, đây là giai đoạn khó có thể phục hồi thị lực. Hiện nay phương pháp được sử dụng để điều trị loại bệnh này là phẫu thuật giúp mắt trẻ ít bị kích thích và phục hồi nhanh.

Quan trọng nhất để phòng các bệnh về mắt cho trẻ chính là cha mẹ cần theo dõi, quan sát những dấu hiệu bất thường ở mắt của trẻ để đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám, điều trị tránh những biến chứng xấu cho thị lực của trẻ.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ