Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung không thể bỏ qua

Ung thư cổ tử cung đứng thứ 2 trong các loại ung thư phụ nữ thường gặp phải và những bệnh nhân khi đến bệnh viện thăm khám hầu như đã ở giai đoạn cuối hoặc gần cuối do chủ quan với bệnh lý của mình.

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung ở những giai đoạn đầu thường có triệu chứng giống với các bệnh lý phụ khoa khác vì vậy mà nhiều người thường chủ quan hoặc có những người không có điều kiện đi thăm khám thường bỏ qua vì nghĩ là loại viêm nhiễm bình thường.

Đây là căn bệnh đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng về số lượng người mắc, nhất là ở các nước đang phát triển. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về loại bệnh này, nắm được nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân chủ yếu dấn đến ung thư cổ tử cung nhất đó là do virus HPV gây ra thông qua việc quan hệ tình dục. Virus HPV có khoảng 100 loại nhưng hầu hết chúng đều là những loại vô hại. Có một số loại virus HPV gây ra mụn cóc sinh dục và có một số loại có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Loại virus gây ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu không gây ra bất cứ loại triệu chứng nào vì vậy mà bạn không nhận ra mình có đang bị nhiễm virus hay không. Ngoài nguyên nhân ung thư cổ tử cung do virus HPV ra thì còn một số nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung như sau:

• Quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ tình dục với nhiều người không sử dụng các biện pháp an toàn.
  • Phụ nữ hút thuốc cũng có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung cao.
  • Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu.
  • Do di truyền.
  • Ức chế và căng thẳng thần kinh kéo dài.
  • Sinh con khi tuổi đời còn trẻ hoặc sinh con cận kề liên tục.
  • Lạm dụng quá nhiều thuốc tránh thai,….

Dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ đang mắc ung thư cổ tử cung

Nếu tự nhiên cơ thể có những dấu hiệu bất thường dưới đây bạn nên đến ngay bệnh viện thăm khám để chuẩn đoán chính xác loại bệnh đang mắc phải.

• Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu không phải trong chu kỳ kinh nguyệt mà bạn bị chảy máu ở âm đạo thì đây là một triệu chứng nguy hiểm không thể bỏ qua. Trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung thì đây là dấu hiệu phổ biến nhất. Nếu thấy cơ thể có hiện tượng chảy máu âm đao bất thường thì bạn cần phải đi khám ngay lập tức.

• Đau vùng xương chậu

Đau xương chậu là một trong những dấu hiệu cảnh báo sự thay đổi bất thường trong cơ thể bạn, nếu không phải đau liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì bạn phải đặc biệt lưu ý. Các cơn đau ở vùng xương chậu có thể đau buốt hoặc đau âm ỉ và xuất hiện trong bất kỳ khu vực nào ở xương chậu.

• Xuất hiện dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo tiết ra bất thường là nguyên nhân của nhiều loại bệnh khác nhau , một trong số những nguyên nhân là do bệnh ung thư cổ tử cung gây ra. Dịch âm đạo bất thường là khi dịch nhầy ra đục có màu vàng, xanh, đôi khi kèm theo cả máu và có mùi hôi. Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên thì bạn nên đi khám để biết rõ nguyên nhân mắc bệnh.

• Đi tiểu khó

Triệu chứng ung thư cổ tử cung rất hay nhầm lẫn với một số loại bệnh khác, trong đó đi tiểu khó là một hiện tượng gặp ở nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên khi bạn hắt hơi bị són tiểu hoặc đi tiểu có máu thì bạn nên đi khám ngay lập tức.

Ngoài ra còn một số biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung như sưng hoặc đau chân, giảm cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi,…

Khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm ung thư

Để phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung thì phương pháp tốt nhất là bạn nên đi khám định kỳ thường xuyên khoảng 6 tháng một lần để phát hiện mầm bệnh sớm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm cung cấp đến khách hàng các gói khám tổng quát định kỳ, trong đó có sư dụng các phương pháp tiên tiến nhất để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu giúp khả năng điều trị khỏi bệnh cao cũng như không làm mất thời gian và chi phí điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468