Những loại bệnh phụ khoa nguy hiểm không thể xem nhẹ

0
591

Phụ nữ thường mắc phải một số loại bệnh phụ khoa trong đó có những bệnh điều trị khá đơn giả nếu được phát hiện sớm nhưng có một số loại bệnh nguy hiểm mà triệu chứng của chúng rất mờ nhạt.

Phụ nữ thường mắc phải các bệnh phụ khoa do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Các triệu chứng của bệnh phụ khoa thường hay bị nhầm lẫn với nhau vì vậy mà người bệnh khó có thể phân biệt được. Dưới đây là một số loại bệnh phụ khoa nguy hiểm cần phòng tránh  và có biện pháp điều trị kịp thời.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Xuất huyết âm đạo bất thường có thể hiện có thể là dấu hiệu của rất nhiều loại bệnh khác nhau như u tuyến yên, rối loạn hormon hoặc các bệnh lý về máu.

Xuất huyết âm đạo còn là dấu hiệu của các loại bệnh lý ở tử cung, buồng trứng hoặc có thể là ung thư cổ tử cung và ung thư nội mạc tử cung. Đặc biệt nghiêm trọng là ung thư cổ tử cung vì đây là loại bệnh chiếm tỉ lệ hàng đầu ở các bệnh ung thư gặp ở phụ nữ. Ở giai đoạn phát hiện sớm ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi, nhưng nếu đến giai đoạn muộn khả năng chữa khỏi sẽ rất thấp. Vì vậy khi thấy máu chảy bất thường không phải những ngày hành kinh thì cần theo dõi thêm những biểu hiện bệnh, tìm hiểu thêm thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung để có biện pháp khám và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Thống kinh

Hầu như vào giai đoạn của kỳ kinh tất cả phụ nữ đều có những dấu hiệu đau bụng, người bị đau âm ỉ, người đau theo từng cơn. Nhưng nếu bị đau bụng nặng thì tuyệt đối không nên chủ quan với triệu chứng.

Dấu hiện đau bụng trong những ngày hành kinh cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung. Loại bệnh này thường gặp phải ở những phụ nữ trong độ tuổi từ khoảng 35 đến 50 tuổi. Bệnh xảy ra do tình trạng mô tuyến của lớp nội mạc tử cung hiện diện bên trong lướp cơ của tử cung. Trong cổ tử cung của chúng ta thường có 3 lớp là tuyến, cơ và thành mạc, khi các lớp độc lập thì cơ thể sẽ không gặp phải tình trạng trên. Bệnh lạc nội mạc tử cung khiến cho tử cung của chúng ta khó giữ được trứng đã được thụ tinh dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn. Loại bệnh lý này cần được điều trị để không ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.

Vùng kín xuất hiện mùi bất thường

Vùng âm đạo thường tiết ra một loại chất tẩy rửa giúp diệt khuẩn, cân bằng nội môi. Đây là loại chất có màu trắng và hơi sệt, hoàn toàn không có mùi nhất là mùi hôi và không gây ngứa. Dấu hiệu bất thường xảy ra khi vùng kín có mùi hôi bất thường, mùi hôi nặng mặc dù đã vệ sinh sạch sẽ. Nếu cơ thể bạn xuất hiện dấu hiệu này thì bạn nên đi khám sớm vì rất có thể bạn đã gặp phải một số loại bệnh như viêm âm đạo hoặc nặng hơn nó cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyện là hiện tượng chu kì kinh nguyệt không đồng đều, không ổn định hoặc lượng máu trong những ngày kinh quá ít hoặc quá nhiều. Rối loạn kinh nguyệt có thể do nhiều yếu tố khác nhau như rối loạn nội tiết tố, thay đổi môi trường, cảm xúc không ổn định, sử dụng thuốc tránh thai,… hoặc cũng do một số loại bệnh lý gây nên. Vì vậy bạn không nên chủ quan với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của mình, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần bạn cần đi khám để phát hiện bệnh.

Đi tiểu bất thường

Với những người bình thường thì tần xuất đi tiểu khoảng 6 lần một ngày mỗi lẫn 300ml là hợp lý khi uống đủ nước. Những người làm việc văn phòng có tần xuất đi tiểu nhiều hơn so với những người lao động ngoài trời. Nếu trong trường hợp bạn thấy có thể đi tiểu so với bình thường, ít hơn hoặc nhiều hơn thì bạn cần gặp bác sỹ để được thăm khám đúng loại bệnh của mình. Gặp vấn đề về tiểu tiện có thể là biểu hiện của một số loại bệnh như tiểu đường, u buồng trứng hoặc u xơ tử cung.

Các loại bệnh phụ khoa ở phụ nữ có thể gây ra những ảnh hưởng khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hoặc nặng hơn có thể gây ra một số loại bệnh nghiêm trọng. Vì vậy nắm bắt được các biện pháp phòng tránh bệnh. Theo như các lời khuyên của các chuyên gia, phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, nên đi khám sàng lọc định kỳ 6 tháng một lần theo các nguy cơ mắc bệnh và dấu hiệu bệnh để phát hiện mầm bệnh sớm và có phương pháp điều trị.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com