Những loại bệnh ung thư nguy hiểm mà trẻ có thể mắc phải

0
1744
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Không chỉ có người lớn khi cơ thể trải qua thời gian phải hoạt động nhiều, tiếp xúc với nhiều loại độc tố mới có thể mắc ung thư mà trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Những loại bệnh ung thư không phổ biến ở trẻ em nhưng chúng cũng có thể xảy ra. Một số loại bệnh ung thư thường dễ gặp phải ở trẻ đó là ung thư xương, ung thư não, ung thư bạch huyết. Nguyên nhân gây ra ung thư ở trẻ có thể là do quá trình sinh hoạt ăn uống, do di truyền hoặc do quá trình chăm sóc thai nhi không đúng cách.

Tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư ở trẻ cao hơn so với ở người lớn, vì vậy khi phát hiện ra trẻ có dấu hiệu thay đổi bất thường ở sức khỏe cần đưa trẻ đi khám để phát hiện bệnh sớm.

Trẻ mắc bệnh ung thư thường xuất hiện những dấu hiệu bệnh khác nhau nhưng có đến khoảng 85% trẻ mắc ung thư xuất hiện các triệu chứng bệnh dưới đây.

 • Xuất hiện những khối u bất thường ở nách, háng, cổ hoặc bụng.
 • Giảm cân đột ngột không có lý do.
 • Mệt mỏi thường xuyên, cơ thể xanh xao.
 • Đau kéo dài, đau đầu kèm theo nôn.
 • Sốt li bì kéo dài không rõ nguyên nhân.
 • Xuất hiện các vết bầm tím trên cơ thể, chảy máu không có lý do.
 • Xuất hiện các đốm trắng trong võng mạc.
 • Đau xương khớp khi hoạt động.

Những loại bệnh ung thư trẻ thường gặp phải

 • Ung thư bạch huyết

Ung thư bạch huyết là loại bệnh bắt đầu ở hệ bạch huyết và chiếm khoảng 10% trong số các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi trên toàn thế giới. Khi trẻ mắc phải ung thư bạch huyết sẽ dẫn đến hệ miễn dịch bị suy giảm và mắc phải cá triệu chứng như nổi nhiều hạch ở bẹn, cổ,…giảm cân, sốt, đổ mồ hôi về đêm không có nguyên nhân.

 • Ung thư não

Ung thư não chiếm khoảng hơn 20% trong tổng số các ung thư mà trẻ mắc phải. Các khối u ung thư não sẽ bắt đầu xuất hiện ở tiểu não trước khi xâm lấn sang các vị trí khác. Ung thư não không chỉ có một loại, mỗi loại ung thư não có những đặc điểm khác nhau. Trẻ mắc ung thư não sẽ gặp phải một số biểu hiện như buồn nôn, giảm thị lực, đau đầu, chóng mặt, xử lý tình huống kém,…

 • Ung thư xương

Ung thư xương ở trẻ trong giai đoạn đầu tiên phát triển sẽ bắt đầu từ tế bào tạo xương, sụn và tế bào mô liên kết của xương. Ung thư xương thường gặp ở những trẻ lớn và là loại ung thư mà rất nhiều trẻ gặp phải. Những triệu chứng mà trẻ thường gặp đó là xuất hiện các khối u, đau trong xương hoặc dễ bị gãy xương.

 • Ung thư nguyên bào thần kinh

Ung thu nguyên bào thần kinh sẽ tập trung vào các tế bào thần kinh chuyên biệt. Loại bệnh này thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi nhiều hơn. Ung thư nguyên bào thần kinh xuất hiện tại tuyến thượng thận và phổ biến ở các bé trai nhiều hơn. Triệu chứng của bệnh là đau xương, sốt, chán ăn, buồn nôn hoặc nôn,…

 • Ung thư nguyên bào thận

Ung thư nguyên bào thận thường gặp ở trẻ từ 3 đến 5 tuổi và sẽ xuất hiện ít hơn vào những độ tuổi khác. Loại bệnh này chiếm khoảng 5% trong số các ca ung thư ở trẻ. Ung thư nguyên bào thận rất khó phát hiện vì nó không có những dấu hiệu đặc trưng, một số biểu hiện trẻ có thể gặp phải đó là chán ăn, trướng bụng, đi tiểu ra máu.

Để phòng tránh bệnh ung thư ở trẻ và đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt nhất bạn nên áp dụng một số cách chăm sóc trẻ như: Cho trẻ ăn đúng theo chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học, với trẻ sơ sinh nên để trẻ bú sữa mẹ trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên, cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời, thể thao để rèn luyện, đảm bảo vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ và hướng dẫn trẻ những cách vệ sinh cá nhân. Ngoài ra khi phát hiện trẻ có những biểu hiện bệnh bất thường cần đưa trẻ đi khám sức khỏe đều đặn để phát hiện bệnh sớm nhằm phát hiện và điều trị bệnh nhanh chóng.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ