Thiểu năng tuần hoàn não có thể dẫn đến đột quỵ

0
2009
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có thể dẫn đến tai biến mạch máu não, vì vậy mà mỗi người cần nắm rõ được nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp phòng tránh bệnh tốt nhất.

Não có vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển mọi hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Hoạt động này sẽ diễn ra bình thường khi được cung cấp một lượng oxy cũng như các chất dinh dưỡng đầy đủ thông qua đường máu. Ở trạng thái bình thường thì lưu lượng máu ổn định sẽ duy trì ở mức 55ml máu/100g não/phút. Thiểu năng tuần hoàn não là hiện tượng não thiếu hụt một lượng máu cần để nuôi dưỡng. Đây là hiện tượng lặp đi lặp lại mạn tính, loại bệnh này nếu không được điều trị có thể gây nên suy giảm chức năng hệ thần kinh và ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể.

Nguyên nhân gây nên thiểu năng tuần hoàn não

Não bộ của con người được nuôi bởi 2 hệ động mạch cảnh và hai hệ động mạch cột sống ở hai bên cổ. Giữa hai hệ động mạch này có một hệ thống kết nối với nhau trên bề mặt vỏ não, nền so để bù trừ khi một nhánh nào đó bị tắc hay đột ngột có vấn đề không bảo đảm đủ máu nuôi não. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây nên thiếu máu não, dưới đây là một số nguyên nhân bạn cần nắm được:

 • Có cục máu đông gây cản trở dòng tuần hoàn máu.
 • Xơ vữa động mạch dẫn đến hẹp lòng ống chứa máu và vận chuyển.
 • Người bị thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến đè ép vào mạch máu vốn đi chui trong lòng chúng.
 • Di dạng bẩm sinh hay u, sùi, bóc tách thành mạch làm hẹp lòng mạch.
 • Bị các chèn ép bên ngoài đến thành động mạch.
 • Người bị huyết áp thấp, gặp các vấn đề về tim mạch.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân cũng có thể gây nên thiểu năng tuần hoàn não như: Dị dạng mạch máu não, u não, gặp phải những bất thường về cấu trúc não.

Triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Triệu chứng của bệnh thiểu năng tuần hoàn não có thể nhầm lẫn với một số loại bệnh đau đầu khác và triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau, đưới đây là một số biểu hiện có thể gặp ở bệnh thiểu năng tuần hoàn não cần lưu ý:

– Chóng mặt, hoa mắt tai có hiện tượng ù tai: Khi di chuyển hoặc thay đổi tư thế bất thường có thể dẫn đến bị choáng, người không đứng vững, mặt mũi bị tối.

– Đau đầu thường xuyên cơn đau lan tỏa khắp đầu, thỉnh thoảng có cảm giác nặng đầu khi suy nghĩ hoặc làm việc căng thẳng.

– Gặp phải những rối loạn về giấc ngủ như: Khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu và dễ bị tỉnh giấc.

– Có hiện tượng tê bì chân tay, mỏi nhức vùng vai gáy, lạnh sống lưng, có cảm giác bị kiến bò ở chân tay.

– Khả năng tập trung bị giảm, nhanh quên, mệt mỏi khi xử lý công việc và dễ bị cáu gắt.

– Người bị thiểu năng tuần hoàn não ở giai đoạn nặng có thể xuất hiện những loại triệu chứng nguy hiểm như nói ngọng bất thường, giảm thị lực đột ngột, khó nói, ù tai không nghe rõ, cảm giác không tỉnh táo,… Đây là những biểu hiện không thể xem nhẹ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì vậy mà người bệnh cần được cấp cứu kịp thời để không gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Để ngăn ngừa bệnh thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh cần có biện pháp phòng bệnh để hạn chế sự phát triển của bệnh một cách tối đa nhất.

 • Không sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
 • Thường xuyên vận động cơ thể bằng cách tập những bài tập nhẹ nhàng.
 • Người đã bị mắc thiểu năng tuần hoàn não cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ nhất là sử dụng thuốc và chế độ ăn uống.
 • Người bị thiểu năng tuần hoàn não nên thông báo cho người nhà về bệnh lý của mình để được theo dõi và giám sát bệnh tình trong trường hợp bệnh gây ra những biến chứng bất ngờ.
 • Giữ ấm cơ thể vào thời tiết mùa đông, không nên để cơ thể bị lạnh đột ngột, điển hình là vào mỗi buổi sáng.

Thiểu năng tuần hoàn não là một loại bệnh không thể xem nhẹ vì vậy mà người bệnh cần phải có những biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.
Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ