Viêm tủy răng – Căn bệnh không thể xem nhẹ

0
1905
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Viêm tủy răng là loại bệnh mà nhiều người mắc phải do tủy răng dễ dàng bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Tủy răng là hệ thống nằm bên trong răng, bao gồm các dây thần kinh mạch máu và bạch mạch nằm sâu bên trong răng, tủy răng được bao bọc bởi lớp ngà răng và men răng. Nhiêm vụ của tủy răng chính là dẫn truyền thần kinh và các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng răng. Khi tủy răng vị tấn công bởi các loại vi khuẩn có thể dẫn đến viêm nhiễm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây nên viêm tủy răng

Viêm tủy răng xuất hiện do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, và thường bắt đầu từ sâu răng không chữa trị nhanh chóng và kịp thời. Tác nhân gây viêm tủy răng thường gặp nhất đó chính là do vi khuẩn. Vi khuẩn đã tồn tại trong miệng và xâm nhập vào tủy răng qua các lỗ sâu và cuống răng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân như hóa chất, sang chấn, thay đổi áo suất môi trường cũng dẫn đến viêm tủy. Cùng tìm hiểu sâu hơn về một số nguyên nhân gây viêm tủy dưới đây:

  • Sâu răng

Khi răng của chúng ta bị sâu, tổn thương hoặc mắc phải các bệnh quanh răng thì vi khuẩn sẽ xâm nhập qua vùng bị tổn thương của răng sẽ đi vào trong tủy răng. Hoặc vi khuẩn có thể đi vào máu theo đường máu đến tủy răng gây nên bệnh viêm tủy răng.

  • Viêm lợi

Cũng giống với sâu răng thì viêm lợi cũng gị gây nên bởi tác động do các loại vi khuẩn. Hiên tượng của viêm lợi là nướu bị sưng đỏ, chảy máu khi đánh răng, bị đau răng khi ăn uống. Viêm lợi khi không được điều trị có thể dẫn đến viêm nha chu làm cho các ổ mủ xuất hiện gây tổn thương đến tủy răng.

  • Tổn thương răng

Tổn thương ở chân răng là hiện tượng tổn thương từ ngoài răng dẫn đến răng bị vỡ hoặc mẻ. Sự tổn thương của răng có liên quan đến viêm tủy răng và dễ gây nên viêm tủy.

  • Dị hình bẩm sinh

Dị hình bẩm sinh thường gặp phải khi răng của chúng ta bị hoạt tử ở những răng nhọn dị dạng ở giữa và những răng lõm phía dưới. Răng nhọn ở giữa dị dạng dễ bị mài mòn gây nên viêm tủy răng còn những loại răng lõm phía dưới sẽ tạo điều kiện cho thức ăn bị bám lại gây nên sâu răng và viêm tủy răng.

  • Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Khi chúng ta sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh khiến cho nhiệt độ trong khoang miệng bị thay đổi đột ngột gây nên hiện tượng tủy răng bị sung huyết và dẫn đến viêm tủy răng.

Dấu hiệu nhận biết của viêm tủy răng

Triệu chứng của viêm tủy răng đó là: Xuất hiện những cơn đau theo từng cơn có thể đau buốt hoặc không mỗi. Cơn đau xuất hiện tại chỗ răng bị viêm tủy hoặc có thể lan ra xung quanh và lên đầu. Trong quá trình ăn uống nếu nhai vào răng bị viêm tủy sẽ có cảm giác đau. Loại bệnh này nếu không được điều trị kịp thời thì cơn đau tủy sẽ kéo dài đến lúc tủy bị chết. Răng bị viêm tủy có thể bị vỡ, tạo thành lỗ hoặc mòn răng và viêm nha chu.

Hậu quả nghiêm trọng mà viêm tủy răng để lại

Người bị viêm tủy răng cần phải được điều trị kịp thời nếu không sẽ xuất hiện những biến chứng: Tủy răng để lâu bị sung huyết và răng chết không được điều trị sẽ dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng và dễ dẫn đến các biến chứng như viêm cuống răng, viêm xương, rụng răng hoặc viêm hạch.

Vì vậy mà khi nhận thấy răng có sự thau đổi găp phải các lỗ sâu lớn ở răng kèm theo hiện tượng đau nhức, răng bị đổi màu cần đến gặp bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời vì rất có thể bạn đã bị viêm tủy răng hoặc hoại tử.

Tuyệt đối không được chủ quan với bệnh viêm tủy răng vì nó có thể để lại những biến chứng nặng cho răng và cho sức khỏe. Khi bị viêm tủy răng nên đến các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt uy tín để điều trị, trong quá trình điều trị nên áp dụng và thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ