Những dấu hiệu cảnh báo ung thư da sớm

0
2006
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Những tác động từ môi trường bên ngoài cũng có thể là yếu tố dẫn đến ung thư da. Biểu hiện của bệnh ung thư da ban đầu có thể là những một nốt mụn trứng cá không chịu biến mất, một nốt ruồi tự nhiên xuất hiện trên da.

Tỷ lệ ung thư da ngày càng tăng trên thế giới, dấu hiệu của bệnh ung thư da dễ dàng nhầm lẫn với một số loại bệnh lý thông thường về da khác. Chính vì vậy nắm bắt được nguyên nhân cũng như biểu hiện bệnh giúp cho người bệnh sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị bệnh sớm.

Ung thư da là sự tăng trưởng bất thường của những tế bào trên da. Ung thư da thường có ba loại chính đó là: Ung thư tế bào vảy, ung thư tế bào đáy và ung thư tế bào hắc tố. Khi các tế bào da của bạn bị tăng không kiểm soát chúng sẽ hình thành nên một khối u và những khối u sẽ chuyển thành ung thư khi được cấu tạo bằng tế bào ác tính.

Phần lớn những khối u ung thư da sẽ không có khả năng lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể mà sẽ gây biến dạng cục bộ nếu không có phương pháp điều trị sớm.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư da

  • Bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng nhân tạo ở đây có thể là đèn ngủ hoặc đèn chiếu sáng trên sân khấu,… Khi tiếp xúc với những loại ánh sáng này nhiều cũng gây ảnh hưởng lớn đến da và tăng khả năng gây ung thư da.

  • Tia hoại tử

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư da chính là tia UV trong ánh nắng mặt trời. Theo thống kê có đến hơn 90% những người mắc bệnh ung thư da là do tia cực tím của ánh nắng mặt trời gây ra. Trẻ em sau quá trình tiếp xúc nhiều với tia UV cũng là nguyên nhân gây bệnh và không biểu hiện ra ngoài mà ẩn mình sau nhiều năm.

  • Yếu tố di truyền

Những người gặp phải yếu tố di truyền sẽ có nguy cơ mắc ung thư da cao hơn so với những người bình thường. Trong đó ung thư da không ác tính không được hình thành bởi lỗi gen di truyền vì vậy nó không truyền sang các thành viên khác trong gia đình.

  • Tổn thương về da

Những vùng da đã từng bị bỏng hoặc đã có thời gian bị viêm nhiễm có nguy cơ cao trong việc phát triển ung thư biểu bì tế bào có vảy.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân có thể gây ra ung thư da đó là việc tiếp xúc với những hóa chất độc hại: Thuốc nhuộm tóc, than, nhựa đường, khói nhuộm, lọc dầu, thạch tín,…

Dấu hiệu phát hiện ung thư da

Nếu phát hiện thấy những dấu hiệu này trên da bạn tuyệt đối không được bỏ qua vì rất có thể chúng đang báo hiệu bạn đã bị ung thư da.

  • Vết thâm trên móng

Nếu trên tay bạn xuất hiện những vệt màu đen hoặc nâu thì cũng có thể là dấu hiệu của ung thư da.

  • Nốt ruồi xấu

Nốt ruồi của bệnh ung thư da sẽ có hình thái khác với những nốt ruồi bình thường khác. Thường thì là những nốt ruồi xấu và có vấn đề. Vì vậy khi thấy xuất hiện những nốt ruồi lạ bạn cần theo dõi chúng có sự thay đổi xấu đi hay không.

  • Mụn trứng cá

Ung thư da dạng tế bào vảy hoặc tế bào đáy nhìn giống như mụn trứng cá nhưng sẽ xuất hiện lâu và mãi chúng không biến mất hoặc không lành lại được.

  • Nốt đen trên má

Màng nhầy bên trong má, hốc mũi là vùng cũng có thể xuất hiện những khối u ác tính. Trong trường hợp này thì không phải ung thư được gây ra do tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Khi thấy xuất hiện những nốt đen trên má bạn cần đi khám để được kiểm tra xem mình có khối u ác tính hay không.

  • Thay đổi khi tẩy nốt ruồi trên da

Trong tường hợp tẩy nốt ruồi và sau quá trình tẩy da bị tăng sắc tố bên ngoài vết sẹo. Xuất hiện một nốt ruồi đang lan rộng ra ngoài so với trước đó có nghĩa là nó đang thay đổi hoặc phát triển hơn, kèm theo đó là các biểu hiện đau ở vùng nốt ruồi tẩy hoặc phát ban và sưng thì bạn cần đi khám ngay.

Ung thư da là loại bệnh dễ điều trị nhất trong số các loại bệnh ung thư nhưng bạn cũng không nên chủ quan và cần có những biện pháp phòng, chữa bệnh khám sức khỏe định kỳ đều đặn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ