Sự nguy hiểm của việc nhổ răng khôn không đúng cách

0
3112
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Răng khôn khi mọc không đúng cách thì biện pháp xử lý tốt nhất là nhổ răng, nhưng nếu nhổ răng khôn sai phương pháp sẽ để lại những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Răng khôn là loại răng mọc muộn nhất so với những loại răng khác nhưng khi mọc lên có người răng sẽ mọc đúng cách và có những người răng khôn sẽ bị mọc lệch, mọc xiên hoặc mọc ngầm. Răng khôn khi mọc không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí có thể là những ảnh hưởng nghiêm trọng. Và biện pháp thường được sử dụng để điều trị răng khôn mọc không đúng là nhổ răng nhưng nhổ răng không đúng kỹ thuật, không đảm bảo vô trùng,…sẽ để lại những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Biến chứng nguy hiểm của nhổ răng khôn không đúng cách

 • Viêm ổ răng

Biến chứng viêm ổ răng khôn là biến chứng thường gặp phải nhất và thường xảy ra ở những bệnh nhân lớn tuổi. Trong các biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn không đúng cách thì viêm ổ răng khôn chiếm khoảng từ 1 đến 5%. Viêm ổ răng khôn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cấu trúc xương hàm sau này.

 • Dây thần kinh bị tổn thương

Nhổ răng khôn không đúng cách có thể gây ra tổn thương dây thần kinh, đây là một biến chứng rất nguy hiểm. Tổn thương dây thần kinh gây ra hiện tượng tê lưỡi, môi xảy ra tạm thời hoặc có những người bị vĩnh viễn nếu những tổn thương kéo dài hơn 6 tháng.

 • Chảy máu kéo dài

Sau một vài giờ nhổ răng khôn thì tại điểm nhổ sẽ bị chảy máu và bệnh nhân được chỉ định cắn gòn cầm máu, tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu kéo dài quá thời gian quy định và chảy máu nhiều thì rất có thể trong quá trình nhổ răng đã gặp phải một số vấn đề về răng miệng mà bác sỹ bỏ qua hoặc so quá trình nhổ răng tác động nhiều đến xương hàm và nướu. Nếu thấy răng khôn của mình có những triệu chứng này cần đến bệnh viện để bác sỹ kiểm tra lại nếu không cơ thể người bệnh sẽ mệt mỏi và gây nguy hiểm đến tính mạng.

 • Nhiễm trùng hậu phẫu

Nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một trong những biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn không đúng cách. Nguyên nhân của nhiễm trùng hậu phẫu là do thao tác của bác sỹ không chính xác hoặn dụng cụ phẫu thuật không được vô trùng cẩn thận. Nhiễm trùng hậu phẫu khiến cho người bệnh bị đau nhức tại vùng nhổ răng, phần nướu có dấu hiệu sưng hoặc có cả túi mủ xuất hiện.

 • Mặt bị sưng

Sau quá trình nhổ răng khôn mặt sẽ dễ bị sưng, nhất là phần má bị sưng to và hàm trở nên cứng lại khiến cho quá tình ăn uống gặp phải khó khăn. Đây không phải là một biến chứng nặng người bệnh sẽ nhanh khỏi nếu tuân thủ đúng những chăm sóc hậu phẫu sau nhổ răng.

Những lưu ý khi nhổ răng khôn mà bạn cần biết

 • Trước khi nhổ răng

Trong những trường hợp sau bạn không nên đi nhổ răng khôn để đảm bảo sức khỏe: Thời kỳ đang bị hành kinh, sức khỏe yếu, mắc các bệnh về tim phổi, tiểu đường, dị ứng,… Trước khi nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe thông qua một số phương pháp xét nghiệm cần thiết: như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, …

Ngoài ra không nên nhổ quá nhiều răng một lúc để tránh mất máu quá, nhiều việc này phụ thuộc vào quyết định của bác sỹ.

 • Sau khi nhổ răng
 1. Cần vệ sinh răng miệng đúng cách hằng ngày.
 2. Không được tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ nha khoa.
 3. Sau khi nhổ răng không uống các đồ quá nóng hoặc quá lạnh ngay lập tức, đặc biệt không được sử dụng rượu bia.
 4. Có kế hoạch theo dõi tình trạng sức khỏe của cơ thể sau khi nhổ răng, nếu thấy có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho bác sỹ.

Nhổ răng khôn là một dạng tiểu phẫu nhỏ nhưng cũng cần được đảm bảo nhổ răng đúng cách thì mới không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi thấy răng khôn của mình có dấu hiệu mọc không đúng thì nên đi khám ngay để được bác sỹ chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Nhổ răng khôn đúng cách giúp vùng mổ nhanh lành và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy trước khi tiến hành nhổ răng khôn nên đến các cơ sở răng hàm mặt uy tín để thực hiện.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ