Chuẩn đoán bệnh đau mắt hột thông qua các triệu chứng

0
2202
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Đau mắt hột là một dạng nhiễm trùng do vi khuẩn gây ảnh hưởng đến mắt. Đau mắt hột cần được phát hiện và có phương pháp chữa bệnh sớm để bảo vệ đôi mắt.

Hiện nay trên thế giới tỷ lệ có người mắc bệnh đau mắt hột khá cao và trong số đó đau mắt hột hầu như ở trẻ em. Đau mắt hột ở trẻ thường phát hiện muộn hơn so với người lớn vì ở giai đoạn khi chưa có biểu hiện ra ngoài trẻ thường không biết cách truyền đạt cho cha mẹ mình. Vì vậy nắm bắt được nguyên nhân gây bệnh đau mắt hột và các triệu chứng bệnh là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân gây bệnh đau mắt hột

Đau mắt hột thường gặp ở những vùng có khí hậu ấm hơn so với những vùng có khí hậu lạnh. Đau mắt hột xảy ra do một loại vi khuẩn nhỏ ký sinh trùng và thường gặp phải do tình trạng vệ sinh không sạch sẽ hoặc do sử dụng nước không vệ sinh khiến cho các vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và phát triển.

Đau mắt hột là loại bệnh có thể lây lan trực tiếp hoặc gián tiếp khi tiếp xúc với dịch cổ họng, mắt, mũi của người bị đau mắt hột hoặc lây lan gián tiếp qua một số loại côn trùng và ruồi. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh không sạch sẽ và trẻ em từ 3 đến 5 tuổi là những trường hợp dễ mắc bệnh nhất.

Triệu chứng thường gặp của đau mắt hột

Đau mắt hột có rất nhiều các biểu hiện khác nhau, người mắc đau mắt hột có thể không có triệu chứng gì thể hiện ra bên ngoài hoặc có thể là những triệu chứng bệnh nặng, kéo dài. Thông thường bệnh đau mắt hột sẽ xuất hiện một số biểu hiện ở mắt dưới đây:

  • Mắt bị ngứa, mỏi mắt thường gặp vào cuối ngày.
  • Cộm mắt, mắt bị vướng cảm giác như lúc nào cũng có hạt bụi trong mắt.
  • Nặng hơn có thể có biểu hiện mắt bị chảy dịch, sợ ánh sáng, mí mắt bị sưng.

Biến chứng đau mắt hột

Bệnh đau mắt hột ở dạng nặng có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Bệnh đau mắt hột khiến cho mắt bị kích thích, ban đầu sẽ chỉ bị đỏ mắt và mí mắt sau đó có cảm giác khó chịu để lại sẹo giác mạc, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến giác mạc mờ đục và mù lòa. Những biến chứng của bệnh đau mắt hột nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể khỏi bệnh nhưng nếu để lâu thời gian điều trị sẽ kéo dài và quá trình điều trị sẽ trở lên khó khăn hơn.

Giai đoạn sau của bệnh đau mắt hột khi đã ở thể nặng hơn sẽ khiến cho thị lực bị suy giảm nhanh chóng và có thể gây nên mù lòa.

Cách phòng tránh bệnh đau mắt hột

Bệnh đau mắt hột gây nên những biến chứng nguy hiểm cho mắt, kể cả có chữa khỏi thì bệnh cũng khiến cho đôi mắt không giữ được độ chính xác như trước. Vì vậy cách tốt nhất là có biện pháp phòng ngừa bệnh đau mắt hột để hạn chế tình trạng mù lòa vì những biến chứng mà bệnh đau mắt hột gây ra.

Một số phương pháp phòng bệnh và chăm sóc đôi mắt dưới dây sẽ giúp bạn hạn chế tối gặp phải bệnh lý đau mắt hột.

  • Tay của chúng ta sau quá trình hoạt động chứa rất nhiều các loại vi khuẩn vì vậy nếu chưa rửa tay sạch sẽ thì không được dụi tay lên mắt, nhất là đối với trẻ nhỏ cha mẹ cần chú ý kỹ đến vấn đề này.
  • Giữ sạch đôi mắt bằng cách vệ sinh hằng ngày, sử dụng khăn mặt riêng và rửa mặt với nước sạch.
  • Giữ vệ sinh nhà ở và có các biện pháp tiêu diệt ruồi nhặng để hạn chế việc truyền bệnh.
  • Không tắm ao hồ và những vùng nước bể bơi không đảm bảo vệ sinh.
  • Trong quá trình tiếp xúc với môi trường không khí bụi bẩn như công trường hoặc đi ngoài đường cần đeo kính mắt và rửa sạch khi về nhà.

Khi phát hiện những thay đổi bất thường ở đôi mắt cần đến ngay bác sỹ chuyên khoa mắt để được thăm khám và phát hiện bệnh sớm. Đặc biệt những người bị đau mắt hột cần tuân thủ đúng với phác đồ điều trị của bác sỹ, không tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống khi chưa có sự chỉ định.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ