Những trường hợp nào dễ mắc bệnh ung thư tinh hoàn

0
1981
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ung thư tinh hoàn là một dạng ung thu thư ở đàn ông và thường gặp phải ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi. Đây là loại bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh ung thư tinh hoàn là loại bệnh so với với những loại bệnh ung thư đường sinh dục khác thì ung thư tinh hoàn chiếm tỷ lệ ít hơn nhưng chúng ta cũng không thể xem nhẹ loại bệnh lý này.

Ung thư tinh hoàn là loại bệnh xuất hiện khi các tế bào trở thành ác tính ở một trong hai bên tinh  hoàn hoặc là cả hai bên. Nhiệm vụ của tinh hoàn trong tuyến sinh dục là sản xuất, chứa các tinh dịch và là nơi sản xuất chính của các hormon nam. Ung thư tinh hoàn sẽ phát triển khi những tế bào của tinh hoàn phát triển không bình thường và phát triển không thể kiểm soát được. Loại bệnh lý này thường gặp nhiều ở những bệnh nhân da trắng hơn so với những bệnh nhân da đen.

Nguyên nhân gây bệnh

Ung thư tinh hoàn hiện nay y khoa vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính gây bệnh nhưng có một số nguy cơ có thể làm gia tăng nguy cơ gây ung thư tinh hoàn đó là:

 • Những người bị hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể giới tính.
 • Những người có tinh hoàn ẩn: Đây là tình trạng tinh hoàn không nằm trong bìu mà nằm trong ổ bụng.
 • Gia đình có di truyền mắc bệnh ung thư tinh hoàn.
 • Bị mắc bệnh viêm quai bị khiến cho tinh hoàn bị viêm.
 • Tinh hoàn nhỏ hoặc tinh hoàn ở dạng không bình thường.
 • Nam giới da trắng có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao hơn khoảng 5 lần so với nam giới da đen và loại bệnh này thường xuất hiện ở các nước Bắc Âu nhiều hơn so với các nước Nam và Trung Âu.
 • Những người lười vận động thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao hơn so với những người có lối sống lành mạnh, chăm rèn luyện cơ thể.

Triệu chứng của bệnh ung thư tinh hoàn

Bệnh nhân phát hiện ung thư tinh hoàn hầu hết là do tự phát hiện vì số bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để phát hiện bệnh sớm là rất ít. Bệnh nhân phát hiện ra ung thư tinh hoàn hầu hết đều ở giai đoạn đã xuất hiện những triệu chứng ra bên ngoài. Vì vậy để điều trị ung thư tinh hoàn sớm, tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần.

Dưới đây là một số triệu chứng của ung thư tinh hoàn, nếu phát hiện bạn nên đến bác sỹ để khám ngay:

 • Tinh hoàn có sự thay đổi bất thường như to lên.
 • Phát hiện thấy một khối u ở tinh hoàn, không có cảm giác đau.
 • Bìu có cảm giác nặng hơn bình thường.
 • Bìu bị đột ngột tràn dịch.
 • Xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở vùng bụng dưới hoặc quanh vùng bẹn.
 • Tinh hoàn, bìu xuất hiện những triệu chứng đau khó chịu.

Những loại triệu chứng kể trên có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn hoặc một số bệnh lý khác. Dù bất kể là lý do gì thì nó cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy khi phát hiện những triệu chứng bạn tuyệt đối không được chủ quan.

Sự ảnh hưởng của bệnh ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn là loại bệnh ung thư có thể chữa trị được, nhưng khi phát hiện sớm thời gian chữa trị sẽ nhanh và hiệu quả hơn so với khi phát hiện muộn. Với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư tinh hoàn cần sử dụng đến biện pháp phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn cũng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sau khi cắt bỏ tinh hoàn có thể sử dụng phương pháp cấy tinh hoàn giả vào trong bìu để được tự nhiên.

Ung thư tinh hoàn có các tế bào ung thư phát triển chậm hơn so với những loại bệnh ung thư khác. Khi được điều trị bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị thì nó có phản ứng tốt. Tuy nhiên khi đã tiến hành điều trị ung thư thì nó có thể gây ra những tác dụng phụ kéo dài trong quá trình điều trị.

Vì vậy cách tốt nhất là phát hiện và điều trị ung thư tinh hoàn sớm ở giai đoạn đầu sẽ khỏi hoàn toàn và không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ