Xét nghiệm máu biết được những bệnh gì?

0
2503
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu là phương pháp hỗ trợ giúp bác sỹ có thể đưa ra kết luận của rất nhiều loại bệnh. Đây là phương pháp thường được sử dụng, xét nghiệm máu biết những bệnh gì tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu biết được những bệnh gì?

Nếu bạn đi xét nghiệm máu do biểu hiện của bệnh lý hoặc xét nghiệm máu tổng quát thì sẽ được bác sỹ cho thực hiện một số loại xét nghiệm máu để chuẩn đoán bệnh dưới đây:

  • Xét nghiệm đường máu: Chủ yếu loại xét nghiệm này giúp phát hiện nhanh chóng bệnh tiểu đường.
  • Xét nghiệm máu công thức: Nhằm tính được số lượng hồng cầu, bạch cầu và các tế bào máu khác. Mục đích sử dụng loại xét nghiệm này là giúp phát hiện người bệnh có bị thiếu máu hoặc một số loại bệnh về máu.
  • Xét nghiệm mỡ máu: Phương pháp xét nghiệm máu này bao gồm nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu người xét nghiệm. Từ đó đánh giá được nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.
  • Xét nghiệm viêm gan B: Phát hiện nhanh bệnh viêm gan B.
  • Xét nghiệm HIV: Giúp phát hiện xem có mầm bệnh HIV trong cơ thể hay không.

Ngoài ra phương pháp xét nghiệm máu còn giúp bác sỹ chuẩn đoán được một số loại bệnh xã hội, lây qua đường tình dục.

Rất nhiều trường hợp người bệnh khi đi xét nghiệm máu đều thắc mắc rằng xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh ung thư hay không. Theo nghiên cứu y học ung thư là chất được tì thấy trong máu, các loại mô, nước tiểu. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu thì ung thư khó có thể phát hiện thông qua phương pháp này vì có rất nhiều các yêu tố tác động ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm như: bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm, sử dụng nhiều thuốc lá, đang sử dụng thuốc, mang thai,… Nhưng đây sẽ là một biện pháp kỹ thuật bổ sung giúp bác sỹ phát hiện sớm và theo dõi sự tiến triển của bệnh ung thư khi bệnh nhân đã hoặc đang điều trị loại bệnh lý này.

Xem thêm: cách chữa đau họng

Trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Ngoài sự quan tâm đến việc xét nghiệm máu biết những bệnh gì? Thì cần làm gì trước khi xét nghiệm máu cung là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Trước khi xét nghiệm máu, người xét nghiệm cần phải am hiểu một số nguyên tắc như: Nên thực hiện xét nghiệm máu vào buổi sáng. Trước khi đến bệnh viện xét nghiệm máu cần nhịn ăn sáng, không uống nước hoặc ăn hoa quả. Đặc biệt không được sử dụng các loại chất kích thích như cà phế, rượu, bia,….trong khoảng thời gian 12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm máu. Thực hiện nghiêm túc những việc này sẽ giúp cho các chỉ số kết quả chính xác. Tuy nhiên có một số loại xét nghiệm không cần nhịn hay, về vấn đề này bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Với một số thông tin trên đã giúp bạn giải đáp một phần nào về việc xét nghiệm máu biết được những bệnh gì? những việc cần làm trước khi xét nghiệm máu. Bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu 2 lần một năm để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ