Chảy máy bất thường ở âm đạo là nguy cơ của rất nhiều bệnh lý

0
1812
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Chảy máu bất thường ở âm đạo trong những ngày không phải chu kỳ kinh nguyệt có thể là báo hiệu của rất nhiều loại bệnh nguy hiểm không thể bỏ qua.

Chảy máu bất thường ở âm đạo có thể là triệu chứng của rất nhiều loại bệnh lý, trong đó có thể là những loại bệnh lý nguy hiểm như xuất hiện khối u ở cổ tử cung hoặc cũng có thể là ung thư cổ tử cung. Việc nắm bắt được những nguy cơ bệnh lý có thể xảy ra do chảy máu âm đạo sẽ giúp bạn phát hiện và có phương pháp điều trị sớm nhất.

Tình trạng ra máu bất thường là như thế nào?

Với phụ nữ trong thời ký kinh nguyệt sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu ở vùng âm đạo. Hiện tượng này sẽ xuất hiện một tháng một lần và kéo dài trong khoảng từ 3 đến 7 ngày. Những nếu xuất hiện những hiện tượng ra máu bất thường ở âm đạo khi chưa đến ngày, máu chảy có thể là nhiều, ít, gây hiện tượng đau rát hoặc không đau rát cũng rất nguy hiểm.

Thường thì máu chảy bất thường sẽ xảy ra do hai nhóm nguyên nhân chính là do liên quan đến hormon sinh dục nữ dẫn đến sự phát triển của niêm mạc tử cung không bình thường và nguyên nhân thứ hai là do các chấn thương cơ học, tổn thương bệnh lý xuất hiện tại âm đạo là mất đi sự liền mạch của âm đạo. Sự chảy máu bất thường của âm đạo không phải đều nguy hiểm, tuy nhiên có nhiều hiện tượng chảy máu là nguy cơ của những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể vì thế cần nắm bắt được những nguy cơ mà chúng ta có thể đối mặt.

Những nguyên nhân và bệnh lý có thể xuất hiện do chảy máu bất thường

 • Quan hệ tình dục khi tuổi đã cao, âm đạo bị khô nhưng vẫn duy trì quan hệ tình dục.
 • Rối loạn kinh nguyệt.
 • Sử dụng thuốc tránh thai dẫn đến tình trạng rối loạn hormon.
 • Nồng độ hormon bị dao động gây rối loạn nội tiếp.
 • Tĩnh mạch âm hộ bị giãn và có thể xảy ra hiện trường trầy sát.
 • Mắc bệnh lý viêm âm đạo.
 • Mắc bệnh lý lộ tuyến cổ tử cung, loại bệnh này thường gặp ở những người hay sử dụng thuốc tránh thai, mô cổ tử cung dễ bị trơn trượt và thường hay chảy máu sau khi giao hợp.
 • Xuất hiện khối u, u xơ âm đạo hoặc polyp ở cổ tử cung, trong tử cung hoặc ở vòi trứng.
 • Các loại bệnh lý lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia, sùi mào gà,…
 • Ung thư cổ tử cung, tử cung, âm hộ, âm đạo.
 • Biến chứng tai nghén do thai bị chết lưu.
 • Bị thương tích ở vùng âm đạo khi mới có thai, có thai ngoài tử cung hoặc chấn thương do lạm dụng tình dục.

Khi bị chảy máu bất thường ở âm đạo cần phải làm gì?

Nếu thấy cơ thể ra máu bất thường ở vùng âm đạo với hai trường hợp đó là: Trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ ra máu thấm đãm băng vệ sinh , trường hợp thứ ha là ra máu trong thời gian mang thai thì cần đến gặp bác sỹ ngay lập tức. Hoặc những trường hợp ra máu kèm theo những biểu hiện bất thường ở vùng âm đạo bạn cũng cần đến bac sỹ để làm rõ nguyên nhân.

Trường hợp chảy máu bất thường chứng tỏ cơ thể của bạn đang gặp những biểu hiện bất ổn, vì vậy hãy thửu tạm dừng các loại thuốc đang sử dụng và ngừng luôn việc quan hệ tình dục. Ăn nhiều những loại hoa quả, trai cây tươi, các loại thực phẩm bổ máu như cá, sữa, thịt bò trứng, pho mát,…để bù đắp cho lượng máu đã bị mất.

Bạn tuyệt đối không nên chủ quan khi gặp phải vấn đề chảy máu ở âm đạo vì có một số loại bệnh lý có thể gây nguy hiểm lớn đến vùng âm đạo của bạn, điển hình trong đó là viêm âm đạo hoặc ung thư. Ở trạng thái nhẹ hơn sẽ gây nên những cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục hoặc gây hiện tượng hiếm muộn, vô sinh. Bệnh nặng hơn, nhất là ung thư nếu không được phát hiện sớm có thể gây tử vong.

Biện pháp tốt nhất là đến bác sỹ khi phát hiện ra máu bất thường và khám sức khỏe định kỳ một năm hai lần để phát hiện bệnh sớm.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ