Ung thư phần mềm là loại ung thư gì?

0
2562
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ung thư phần mềm chiếm tỷ lệ ít trong các loại ung thư nhưng một khi gặp phải thì đây là loại bệnh ung thư nguy hiểm và khó phát hiện do triệu chứng của chúng rất mờ nhạt.

Ung thư phần mềm là ung thư của các tổ chức gân, cơ, tổ chức quanh khớp, mỡ, tổ chức liên kết đệm, cơ trơn, mạch máu và thần kinh ngoại vi.

Vì sao mắc bệnh ung thư phần mềm?

Ung thư phần mềm đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân chính thức gây bệnh, nhưng có một số yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến ung thư phần mềm đó là:

  • Phơi nhiễm hóa chất: Có một số loại chất độc hại có thể gây ra ung thư phần mềm như thành phần hóa học trong thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, đồ mỹ nghệ, thuốc bảo quản,…chúng chứa hàm lượng chất chlorophenol arsenic, là chất gây độc và gây hại cho tế bào.
  • Gen di truyền: Những tế bào gen thông thường những khối u trong cơ thể thường phát sinh từ những tế bào gen bất thường .
  • Xạ trị ngoài: Những bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này có nguy cơ mắc bệnh ung thư phần mềm.

Triệu chứng của bệnh ung thư phần mềm

Khối u của ung thư phần mềm thường sẽ xuất hiện dưới da hoặc trong giai đoạn đầu thường bị nhầm với u lành tính. Khối u khi phát triển sẽ lan rộng sang những tổ chức khác của cơ thể gây nên tình trạng vỡ loét chảy máu, nhiễm trùng. Ung thư phần mềm có gây ra những triệu chứng sau đây:

Triệu chứng toàn thân

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư phần mềm thường những dấu hiệu xuất hiện ban  đầu chỉ có những khối u mềm lành tính hoặc ác tính, thời điểm này chưa xuất hiện những biểu hiện ra toàn thân rõ rệt. Với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư như ung thư di căn, u xương thịt, u cơ vân,…thường có biểu hiện thiếu máu, ăn không ngon, ốm yếu, sụt cân nhanh, nóng sốt,….những biểu hiện của bệnh ác tính.


Triệu chứng cục bộ

Người mắc bệnh ung thư phần mềm có thể xuất hiện những biểu hiện không chỉ ở mô mềm mà có thể xuất hiện cả ở xương khớp, dẫn đến tình trạng đau nhức xương hoặc tổ chức khối u mềm, rối loạn chức năng,…là những biểu hiện thường gặp nhất ở khối u ác tính. Một số những biểu hiện cục bộ thường xảy ra đó là:

  • Hiện tượng đau: Đây là hiện tượng thường gặp nhất khi cơ thể xuất hiện các khối u. Hiện tượng đau nhức ở thời điểm đầu không rõ ràng, diễn biến đau sẽ tăng lên theo từng ngày và dần nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân của tình trạng đau này là do u xương sản sinh ra một loại lực ép với xương nội mạc và ngoại mạc. Những khối u này có thể là ác tính hoặc lành tính, nguyên nhân có thể là do sự phát triển của xương dẫn đến tình trạng đau nhức nghiêm trọng bất thường có thể là do bệnh lý gẫy xương.
  • Hình thức dị dạng: Những bệnh nhân cao tuổi hoặc có tiền sử các loại bệnh lý về xương khớp có thể xuất hiện những khối u dị dạng hơn những người trẻ tuổi. Các khối u đó có thể là: u xương mô mềm, các chi cơ thể bị uốn cong hoặc ảnh hưởng của sự sinh trưởng,…
  • Xuất hiện khối u: Những khối u ở dạng lành tính khi sờ vào thấy cứng nhưng lại không gây cảm giác đâu lúc bị đè nén. Còn những khối u ác tính với sự phát triển nhanh chóng thường có biểu hiện đau khi bị đè nén, tĩnh mạch nông trương to, da phát nóng,…
  • Gặp phải triệu chứng rối loại chứng và triệu chứng của việc bị đè ép: Khi khối u nằm gần vùng xương khớp thì các chức năng vận động của cơ thể sẽ bị hạn chế hơn, các biểu hiện đau xảy ra thường xuyên khi vận động. Còn nếu khối u nằm ở vùng cột sống, dù chúng có là u lành hay u ác thì sẽ đều bị chèn ép lên tủy dẫn đến tình trạng tê liệt.

Ung thư phần mềm là loại bệnh ung thư chỉ chiếm khoảng 1% trong các loại bệnh ung thư nhưng khi mắc bệnh chúng cũng rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tư vong. Vì vậy khi xuất hiện những biểu hiện bất thường trên cơ thể bạn cần đến ngay bệnh viện để thăm khám sức khỏe và được điều trị sớm.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – 0968.312.468

Email: phuclammedical@gmail.com

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ