Những loại bệnh ung thư thường gặp ở nam giới

0
1982
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ung thư là căn bệnh thường gặp ở cả nam giới và với nữ giới nhưng thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn. Trong đó có rất nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm gây nguy cơ tử vong cao và nhanh chóng với những người mắc bệnh.

Các bệnh ung thư nói chung và những bệnh ung thư ở nam giới nói riêng là những loại bệnh có nguy hiểm và thường không xuất hiện những biểu hiện bệnh ở giai đoạn ban đầu. Vì vậy để phát hiện bệnh sớm, nam giới cần đi khám đình kỳ để tầm soát các loại bệnh ung thư.

Ung thư phổi

Đây là loại bệnh thường gặp ở nam giới và là loại bệnh gây ra tử vong hàng đầu trong những loại bệnh ung thư của nam giới. Chắc hẳn chúng ta đều biết một trong những nguyên chính gây ra bệnh ung thư phổi là do sử dụng nhiều thuốc lá. Triệu chứng của bệnh ung thư phổi có thể xuất hiện là đau ngực, khó thở, ho dai dẳng, khàn tiếng,… Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi rất cao vì vậy để phòng tránh bệnh ung thư phổi nam giới không nên sử dụng thuốc lá và tránh sự tác động của khói thuốc.

Ung thư gan

Ung thu gan là loại bệnh phổ biến trên toàn cầu và đứng thứ 6 trong các loại bệnh ung thư. Ung thư gan thường gặp ở nam giới có độ tuổi từ 45 tuổi trở lên. Hiện nay nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư gan vẫn chưa được phát hiện nhưng có một số yếu tố nguy cơ gây bệnh đó là: Người bị nhiễm trùng mạn tính với những virus viêm gan, người nghiện rượu,…Những người mắc bệnh ung thư gan thường đã ở giai đoạn gần cuối hoặc cuối, thời điểm này rất khó điều trị và có thể gây tử vong cao.

Ung thư trực tràng

Ung thư trục tràng được xếp vào hàng thứ 2 trong những loại bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Bệnh cũng có những yếu tố nguy mắc bệnh đó là: Do chế độ ăn uống nhiều loại thịt đỏ, người béo phì, người ít vận động,…Ung thư trực tràng thường gặp nhiều nhất ở bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên.

Những người có nguy cơ mắc ung thư trực tràng cần khám bệnh định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm vì ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ không có những triệu chứng rõ ràng và cụ thể biểu hiện ra bên ngoài. Triệu chứng xuất hiện ở giai đoạn nặng hơn đó là: Đau bụng, chảy máu trực tràng, sụt cân, cơ thể suy yếu.

Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng thường gặp nhiều hơn ở nam giới vì do những thói quen uống quá nhiều rượu và sử dụng thuốc lá tạo nên yếu tố nguy cơ giúp bệnh phát triển. Để giảm nguy cơ mắc bệnh cần hạn chế những loại chất kích thích và bổ sung thêm rau xang cũng như trái cây tươi.

Ung thư tuyến tụy

Bất kể loại bệnh ung thư nào cũng rất nguy hiểm với người mắc bệnh, ung thư tuyến tụy cũng vậy. Đây là loại bệnh có diễn biến âm thầm và không có triệu chứng bệnh. Những người có nguy có mắc bệnh ung thư tuyến tụy nhiều hơn những người khác là những người có tiền sử gia đình có người mắc bệnh, người hút nhiều thuốc lá, mắc bệnh tiểu đường, viêm tụy và béo phì.

Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là loại ung xếp loại thứ 4 trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Đàn ông từ 55 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người dưới 55 tuổi. Những yếu tố nguy cơ mắc bệnh là do hút thuốc nhiều, tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư bàng quang, hút thuốc lá nhiều,… Triệu chứng dễ nhận biết nhất của ung thu bàng quang chính là trong nước tiểu xuất hiện máu.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt cũng là một loại bệnh xảy ra không có bất cứ triệu chứng gì, nếu có chỉ xuất hiện một số triệu chứng như rò rỉ nước tiểu, căng tiểu, nước tiểu có máu, đau xương,… Tuy nhiên đây là loại bệnh ung thư có thể điều trị khỏi nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ