Những khối u có thể xuất hiện tại vùng miệng – hàm mặt

0
2184
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Những khối u có thể xuất hiện tại vùng miệng – hàm mặt. Trên khuôn mặt của chúng ta tại vùng miệng, hàm mặt có thể xuất hiện những khối u. Đầu tiên là rất mất mỹ quan gây biến dạng khuôn mặt thứ 2 ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân

Bất kể là khối u nào xuất hiện trên khuôn mặt dù có là một khối u lành tính hay ác tính thì chúng ta không thể chủ quan với chúng. Nắm bắt được một số khối u lành tính và ác tính dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị chúng sớm.Dưới đây là một số khối u lành tính có thế xuất hiện trên vùng miệng hàm mặt của chúng ta:

1. U bạch mạch

U bạch mạch là loại u thường xuất hiện ở vùng lưỡi, má, mặt và vùng dưới hàm, bên cổ. U bạch mạch có màu sắc da và niêm mạc trên gần khối u bình thường. Người xuất hiện khối u bạch mạch sẽ gặp phải những hiện tượng sau:

 • U bạch mạch có thể bị nhiễm trùng phụ.
 • Bóp vào khối u thấy chúng không bị xẹp.
 • Loại u bạch mạch nang thường gặp nhất là u bạch mạch nang ở vùng dưới hàm, cạnh cổ ở đối tượng trẻ sơ sinh hoặc trẻ vài tháng tuổi.

Với loại u này tuyệt đối không nên chọc hút gây nhiễm trùng, thường được chỉ định tiêm xơ hoặc mổ để cắt bỏ.

2. U máu

U máu là khối u được hình thành từ các mạch máu tăng sinh như động mạch, tĩnh mạch, mao mạch. Trong cơ thể con người thi u máu thường gặp nhất là ở vùng mặt, cổ và đầu. U máu có rất nhiều loại khác nhau, nhưng khi người bệnh bị u máu thì thường sẽ gặp một số loại triệu chứng như :

 • U máu khi bóp thấy xẹp, nổi trên vùng da hoặc niêm mạc.
 • Không có biểu hiện đau.
 • Vùng có khối u có màu đỏ hoặc tím.
 • Khi va chạm mạnh vào khối u có thể dẫn đến tình trạng chảy máu, nếu xây xát nhiều gây nhiễm trùng có thể gây nguy hiểm.

Một số loại u máu có thể gặp phải đó là:

 • U máu phẳng: Biểu hiện là những bớt đỏ trên da, thường sẽ là do bẩm sinh hoặc có từ nhỏ, không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • U máu gồ: Xuất hiền gồ ghề trên da thành từng chùm.
 • U máu dưới da: Là loại hình thành do sự tạo các hang máu chủ yếu do tĩnh mạch trở thành xơ, hang. U máu dưới da sờ thấy chắc và có những hạt sạn cứng.

Với mỗi loại u máu khác nhau sẽ được bác sỹ chỉ định điều trị theo những phương pháp thích hợp nhất.

3. U xương

U xương xuất hiện có thể là do sự nguyên phát từ tế bào tạo xương hoặc thứ phát từ tế bào sụn hay tạo xơ. U xương khi xuất hiện sẽ phát hiện chậm nhưng gây mất cân đối cho khuôn mặt của bạn.

U xương thường được chỉ định là đẽo gọt bớt u để không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

4. U nguyên bào men

U nguyên bào men hình thành từ tế bào tạo men răng hình sao, loại bệnh lý này thường gặp ở độ tuổi vị thành niên hoặc trung niên và u xuất hiện nhiều ở vùng ngành ngang xương hàm dưới. Nếu để khối u nguyên bào men phát triển lớn có thể gây ra biến dạng khuôn mặt.

Khi xuất hiện khối u sẽ có những biểu hiện sau: Sờ vào khối u có cảm giác như bóp quả bóng nhựa, xẹp một vết lõm và khi bóp nhẹ thấy phồng trở lại. Răng ở trên khối u có hiện tượng lung lay.

5. U lợi răng

U lợi răng gặp chủ yếu ở nữ thường có liên quan mật thiết đến sự thay đổi kích tố ở nữ độ tuổi thiếu niên và ở phụ nữ mang thai.

Có ba loại u lợi răng thường gặp đó là:

 • U lợi sùi: Có màu đỏ sẫm, sờ mềm, thường bị chảy máu. Loại u này phát triển từ lợi ở kẻ hai răng, gặp nhiều ở phị nữ có thai.
 • U lợi sơ: Là loại u nhẵn, mật độ u đều và xương bình thường.
 • U lợi thể hạt mềm: Là loại u có màu đỏ sẫm.

Để điều trị loại u này thường thì bác sỹ sẽ chỉ định cắt bỏ khối u hoặc có thể nhổ răng và bấm bỏ phần xương mà u đã xâm lấn.

Trên đây là một số loại u ở vùng miệng – hàm mặt có thể gặp, khi thấy xuất hiện dấu hiệu của những khối u bạn nên đến bệnh viện đa khoa lớn để bác sỹ chuẩn đoán và có biện pháp điều trị bệnh sớm

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ