Các loại xét nghiệm miễn dịch cần thiết để bảo vệ sức khỏe

0
3191
khoa xét nghiệm
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Các loại xét nghiệm miễn dịch cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Xét nghiệm miễn dịch giúp phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm để bác sĩ đưa ra pháp đồ điều trị hợp lý chuẩn xác nhất

Xét nghiệm miễn dịch là gì?

Xét nghiệm miễn dịch là các xét nghiệm để đo lường sự xuất hiện hoặc nồng độ các chất có trong máu hay các chất lỏng trong cơ thể người bệnh. Từ kết quả xét nghiệm phân tích để đưa ra kết quả bị viêm nhiễm hay ung thư,…

Các xét nghiệm miễn dịch cơ bản

1.Xét nghiệm huyết học

Xét nghiệm miễn dịch huyết học là sự nghiên cứu kháng nguyên ở trên các tế bào máu và các kháng thể phản ứng với các kháng nguyên này. Các xét nghiệm huyết học được sử dụng chuyên để khảo sát tế bào máu và các bệnh về máu như:

 • Công thức máu (Các loại hồng cầu, các loại bạch cầu, tiểu cầu…)
 • Các xét nghiệm về đông máu (TCA, TS, Fibrinogen…),
 • Nhóm máu và yếu Rhesus
 • Phản ứng Combs trực tiếp và gián tiếp.
 • Xét nghiệm Hồng hồng lưới (Reticulocyte).
 • Xét nghiệm Ký sinh trùng sốt suất huyết
 •  Các xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh tự miễn ( LE cell), và ANA bằng phương pháp miễn dịch huỳnh quang có khả năng phân biệt các dạng bệnh khác nhau phục vụ cho điều trị; điện di hemoglobine trong chẩn đoán những bệnh về máu bất thường về hemoglobin …

2.Xét nghiệm bệnh truyền nhiễm

Sẽ thực hiện các xét nghiệm về huyết thanh học để xác định các bệnh truyền nhiễm do virus nào gây ra. Thường được thực hiện các xét nghiệm đơn giản như phản ứng ngưng kết ASLO, yếu tố thấp (RF), CRP, giang mai, Widal) cho đến kỹ thuật ELISA trên máy tự động trong chẩn đoán các bệnh nhiễm virus:

 • HBV (AgHBs, AgHBe, AcHBs, AcHBc, AcHBc-IgM, AcHBe).
 • AcHCV, HAV (AcHAV-total và AcHAV-IgM).
 • CMV, Rubella, ToxoPlasmos , Herpes…
 • Các dấu ấn ung thư: AFP, PSA, CEA, Ca 12-5, Ca 15-3, Ca 19-9 …
 • Các hormone tuyến giáp: T3,T4,TSH. FT3, FT4.

3.Xét nghiệm sinh hóa

Đây là phương pháp xét nghiệm miễn dịch được bác sĩ chỉ định rộng rãi để xác định, theo dõi, chuẩn đoán bệnh liên quan kết hợp qua những triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải từ đó kết luận bệnh một cách chính xác khi đó sẽ tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Xét nghiệm sinh hóa được sử dụng máy sinh hóa tự động để thực hiện các xét nghiệm bao gồm những chức năng xét nghiệm cụ thể như sau:

 • Xét nghiệm các chỉ số (đường huyết, niệu, Microalbumin, HbA1c) để theo dõi bệnh tiểu đường
 • Chuyển hóa mỡ trong việc theo dõi đánh giá nguy cơ về tim, mạch: Cholesterol toàn phần, HDL Cholesterol, và LDL Cholesterol, Triglycerides cùng với các loại men: LDH, CK, CKMB,…

Xét nghiệm miễn dịch ở đâu tốt nhất Hưng Yên?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm tại Văn Giang Hưng Yên là bệnh viện đầu tiên tại Hưng Yên có đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại để thực hiện đầy đủ các xét nghiệm miễn dịch đã trở thành một trong những trung tâm xét nghiệm miễn dịch hàng đầu trong việc chuẩn đoán bệnh tại Hưng Yên và trên toàn miền Bắc.

Với đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm đến từ những bệnh viện lớn trong nước và đặc biệt là sử dụng những trang thiết bị y học tiên tiến đạt chuẩn Châu Âu có khả năng phân tích hiệu quả và chính xác nhất. Ngoài ra Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm còn có trung tâm phục hồi trong và sau điều trị ung thư, mang lại hiệu quả cao nhất phòng tránh và ngăn ngừa bệnh chuyển biến xấu hoặc tái phát trở lại.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, xét nghiệm miễn dịch tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – Hotline: 0968312468

Email: phuclammedical@gmail.com

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ