Bệnh viêm loét giác mạc có nguy hiểm hay không?

0
1745
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Viêm loét giác mạc là loại bệnh lý ở mắt nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề thị lực và sức khỏe của người mắc bệnh.

Giác mạc ở mắt có vị trí trước con ngươi với cấu tạo là một lớp màng trong suốt. Khi ánh sáng chiếu đến mắt thì giác mạc chính là phần đầu tiên tiếp xúc với ánh sáng cho phép ánh sáng đi qua. Giác mạc là một bộ phận rất mỏng trong mắt vì vậy khi giác mạc tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ rất dễ bị tổn thương. Khi giác mạc bị trầy và nhiễm trùng thì dẫn tới tình trạng viêm loét giác mạc.

Bệnh viêm loét giác mạc là một loại bệnh lý rất nguy hiểm có thể để lại những di chứng xấu cho mắt như để lại sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt thậm chí có thể suy giảm hoàn toàn thị lực của mắt bị viêm.

Nguyên nhân gây viêm loét giác mạc

Nắm được nguyên nhân gây bệnh viêm loét giác mạc sẽ giúp chúng ta có biện pháp ngăn chặn sự xuất hiện của loại bệnh lý này.

Nguyên chân chính có thể gây nên bệnh viêm loét giác mạc chính là do mắt bị nhiễm trùng . Viêm giác mạc hình thành do Acanthamoeba, đây là nhiễm trùng thường xuất hiện ở những người đeo kính áp tròng. Nhiễm virus herpes, là tình trạng nhiễm trùng thường gây ra những đợt bùng phát lặp lại bao gồm những tổn thương , đau ở mắt. Có rất nhiều những nguyên nhân có thể dẫn đến các đợt bùng phát như tiếp xúc với ánh sáng mặt trời lâu, stress,….Viêm giác mạc gây nên do nấm là tình trạng mà nấm phát triển sau tổn thương giác mạc do cây cối, các vật liệu có nguồn gốc thực vật gây nên và thường xuất hiện ở những người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Ngoài ra bệnh viêm loét giác mạc còn có thể gây ra do một số nguyên nhân dưới đây.

 • Chấn thương

Viêm loét giác mạc do chấn thương là biểu hiện giác mạc bị chấn thương tổn hại đến lớp tế bào biểu mô ở trên bề mặt của giác mạc. Chấn thương gây nên có thể do mảnh kính vỡ, bụi bẩn, con trùng cắn, tai nạn, sản xuất bị văng những vật không tốt vào mắt,…

Khi mắt của chúng ta bị những loại bụi bẩn như hơi cay, cát, tia lửa hàn,…tiếp xúc với mắt, theo phản ứng bình thường của con người sẽ là dụi mắt. Việc này sẽ khiến cho giác mạc bị tổn thương, gây viêm, rách hoặc có thể loét giac mạc.

 • Dùng thuốc nhỏ mắt chứa corticosteroid không có sự chỉ định của bác sỹ

Nhiều người bệnh thường sử dụng thuốc nhỏ mắt để rửa mắt hoặc chữa một số loại bệnh lý về mắt. Có rất nhiều loại thuốc chứa corticosteroid được bán ở nhà thuốc, sử dụng loại thuốc này khi không có sự chỉ định của bác sỹ rất dễ gây ra những tổn thương viên loét cho mắt.

 • Mắt bị thiếu dinh dưỡng

Khi mắt không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, bộ phận của mắt không khỏe mạnh có thể là nguyên nhâ gây nên bệnh viêm loét giác mạc. Lúc này mắt dễ dàng bị những yếu tố bên ngoài làm ảnh hương như khô mắt, mắt mệt mỏi khi điều tiết nhiều,…

 • Do một số loại bệnh lý khác

Viêm loét giác mạc xảy ra cũng có thể vì một số loại bệnh lý về mắt như đau mắt đỏ do lông xiêu cọ, lông quặm,…bệnh không được điều trị sẽ gây tổn thương đến bên trong giác mạc của mắt gây nên viêm loét giác mạc.

Triệu chứng của bệnh viêm loét giác mạc

Người bị mắc bệnh viêm loét giác mạc sẽ có những triệu chứng sau:

 • Mắt bị nóng rát và đau nhức âm ỉ bên trong.
 • Chảy nước mắt.
 • Mắt cảm giác cộm như có dị vật trong mắt.
 • Mắt bị mờ.
 • Đỏ mắt.
 • Mắt nhạy cảm với ánh sáng.
 • Mắt sưng khó mở mắt.
 • Đục giác mạc xuất hiện xuất hiện đốm trắng trên giác mạc thường bị ở trung tâm giác mạc.
 • Mắt bị chảy mủ.

Khi gặp những triệu chứng trên thì có nguy cơ bạn đã bị viêm loét giác mạc. Trong trường hợp này cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị và thăm khám tránh dẫn đến mù lòa. Bởi người bệnh khi bị viêm loét giác mạc thì giác mạc sẽ xuất hiện những đốm hoặc cả một vùng đốm màu xám trắng. Nhưng nếu trong trường hợp bị loét giác mạc nhỏ sẽ không nhìn thấy và phải đi khám.

Khi xuất hiện từ những triệu chứng nhỏ nhất bạn cũng cần đi khám để chuẩn đoán hình ảnh bệnh lý về mắt nhanh chóng. Đây là biện pháp bảo vệ mắt tốt nhất.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ