Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

0
2026
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Viêm tuyến tiền liệt là loại bệnh lý thường gặp ở nam giới với tỷ lệ phần trăm cao. Nắm bắt được nguyên nhân và cách phòng tránh sẽ giúp nam giới giảm nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh lý viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi. Đây là một loại bệnh lý không khó điều trị nhưng cần được điều trị sớm. Nếu để muộn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Tuyến tiền liệt là cơ quan nằm ở cổ bàng quang của nam giới bao quanh đoạn đầu của niệu đạo ( niệu đạo có chức năng dẫn nước tiểu từ bàng quang đến đầu dương vật). Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng là tạo ra tinh dịch, các loại chất đường và muối khoáng trong tinh dịch. Ngoài ra tuyến tiền liệt còn giúp kiểm soát nước tiểu bằng phương thức tạo ra áp lực trực tiếp với phần niệu đạo tuyến tiền liệt bao quanh.

Viêm tuyến tiền liệt là loại bệnh lý gì?

Viêm tuyến tiền liệt là loại bệnh lý viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt thường thì do vi khuẩn hoặc những loại nấm gây ra. Viêm tuyến tiền liệt có thể làm rối loạn những chức năng sinh lý và ảnh hưởng đến cuộc sống của người mắc bệnh, nguy hiểm hơn là làm tăng khả năng vô sinh. Có 3 loại viêm tuyến tiền liệt thường gặp đó là:

 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn.
 • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn.
 • Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể là do bị nhiễm khuẩn hoặc trong chính tuyến tiền liệt xuất hiện sự ứ đọng.

Người bị nhiễm khuẩn gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt là do một số nguyên nhân sau:

 • Nhiễm khuẩn thông qua con đường niệu đạo, qua quá trình quan hệ tình dục, sau những thủ thuật đường niệu như thông tiểu, đặt ống dẫn lưu hoặc nong dò liệu đạo.
 • Nhiễm khuẩn thông qua con đường máu, đây là một trường hợp hiếm gặp nhưng không phải không gặp. Đây là trường hợp làm nhiễm khuẩn khắp các cơ quan trong cơ thể ( Sâu răng, viêm da, viêm xoang hàm, viêm phổi,…)
 • Nhiễm khuẩn theo hạch bạch huyết gây nên viêm ở các cơ quan xung quanh như trĩ ruột, viêm trực tràng,…

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt được nêu thứ hai là do sự ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt gây nên hiện tượng rối loạn tuần hoàn ở vị trí đó và những cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt.Sự ứ động trong tuyến tiền liệt là do việc kiêng cữ quan hệ trong một thời gian dài, hoặc cơ thể đang hưng phấn thì bị dừng đột ngột, giải phóng tinh trùng không thuận lợi. Đây là nguyên nhân xuất hiện gây viêm tuyến tiền liệt nhiều hơn so với viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn.

Cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Bệnh lý viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tinh trùng cũng như khả năng quan hệ tình dục và có con của nam giới. Tình trạng vô sinh do viêm tuyến tiền liệt không phải ít vì vậy bệnh nhân cần có cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt với những biện pháp như sau:

 • Sinh hoạt tình dục một cách đều đặn và khoa học, tránh để tình trạng viêm nhiễm do không vệ sinh các nhân sạch sẽ.
 • Có chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng và không ăn những loại đồ cay nóng, sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu bia.
 • Rèn luyện cơ thể bằng phương pháp tập thể dục, vận động cơ thể bằng cách chơi thể thao hoặc vận động tại chỗ nhất là những người thường xuyên phải ngồi nhiều. Chú trọng vào tập vùng quanh như ngồi xuống, đứng lên, đạp xe, vung tay, căng cơ bắp,…
 • Điều trị sớm và nhanh chóng ngay khi phát hiện những loại bệnh về nhiễm khuẩn ở những cơ quan nội tạng khác nhau.
 • Ngăn ngừa và điều trị dứt điểm sự viêm nhiễm tại khu vực tuyến tiền liệt.

Bệnh lý viêm tuyến tiền liệt là loại bệnh không thể xem nhẹ và cần được điều trị dứt điểm nếu không sẽ kéo dài hoặc xuất hiện lại nhiều lần. Nam giới khi phát hiện bệnh cần đến các cơ sở y tế sản phụ khoa để được khám sức khỏe và điều trị kịp thời.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ