Lưu ý cách chăm sóc người cao tuổi bị tai biến

0
2037
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Người cao tuổi sau khi bị tai biến, đặc biệt là những tai biến nặng sẽ thường bị liệt hoặc gặp phải những khó khăn trong cứ động các chi, khả năng ăn uống, khi chưa bình phục hoàn toàn. Vì vậy cần có phương pháp chăm sóc người cao tuổi phù hợp.

Sau tai biến mạch máu não ảnh hưởng, tác động đến mỗi người khác nhau do mức độ di chứng để lại khác nhau. Để sức khỏe được phục hồi tốt sau tai biến, người tai biến cần phải được chăm sóc khoa học với chế đột tập luyện, chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sau tai biến

Để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sau tai biến, người nhà người bệnh và sau tai biến cần chú ý đến những điểm sau đấy.

Chăm sóc người cao tuổi bị tai biến mạch máu não

 • Chế độ ăn uống: Nếu người bệnh ăn uống dược bình thường thì nên cho người bệnh ăn uống như bình thường và ăn thêm bữa trong ngày. Thức ăn cầm đảm bảo đầy đủ chất đạm từ cá, trứng, thịt,…chất bột đường từ gạo, chất béo và các loại rau củ trái cây, uống đủ nước trong một ngày.
 • Chế độ ăn uống đối với những người không tự ăn được đó là cho người bệnh ăn qua ống xông giúp người bệnh đảm bảo được các chất dinh dưỡng cần thiết. Khi chăm sóc người bệnh bằng biện pháp này cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ.
 • Chế độ sinh hoạt: Cần kiên trì cho người bệnh tập luyện vận động, thay đổi tư thế khoảng 3 giờ một lần để tránh loét, có phương pháp tập luyện đi lại, tập các bài tập nhẹ khoa học, nên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ nếu bệnh nhân yếu và không đi lại được.
 • Có kế hoạch chăm sóc bản thân, giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh.
 • Tuyệt đối không tắm khuya hoặc tắm ở những nơi có gió.
 • Tránh tối đa hiện tượng căng thẳng hoặc xúc động mạnh.

 • Điều trị các nguy cơ có thể gây ra tai biến mạch máu não như xơ vữa động mạch, huyết áp, tiểu đường,…
 • Kiêng tuyệt đối các loại chất kích thích như ượu bia, thuốc lá.
 • Không vận động thể lực mạnh, tập những bài tập tốn nhiều sức.
 • Trong những đồ dùng trong nhà, không nên để những loại đồ dùng dễ gây sát thương vì người sau tai biến yếu di chuyển, đi lại sẽ gặp khó khăn và không tránh khỏi tình trạng vấp ngã.
 • Trước phòng tắm hoặc trong nhà nên để các loại thảm chống trượt, trang bị ghế trong nhà tắm và sử dụng những loại bồn cầu tiện lợi.
 • Ngoài ra khi chăm sóc người cao tuổi sau tai biến cần lưu ý đến tâm lý của người bệnh, người bệnh thời điểm này rất dễ nhạy cảm với những yếu tố bên ngoài. Theo dõi quá tình dùng thuốc và tập luyện của người bệnh, những quy định được bác sỹ đưa ra trong phác đồ điều trị,…giúp người bệnh sau tai biến phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Nếu gia đình không nắm vững được phương pháp chăm sóc người cao tuổi sau tai biến thì nên đưa người cao tuổi đến các trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Tập đoàn y học Phúc Lâm thành lập một trung tâm chăm sóc giảm nhẹ trong khuôn viên của bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm, phục vụ chăm sóc người cao tuổi sau tai biến với chế độ khoa học, tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc, chế độ tập luyện, chế độ ăn uống giúp người người cao tuổi sau tai biến nhanh chóng lành bệnh nhất

Xem thêm: cách đọc kết quả xét nghiệm máu

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ