Chẩn đoán hình ảnh u não sớm

0
3804
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Chẩn đoán hình ảnh u não sớm. U não là một trong những loại bệnh lý nguy hiểm nhưng có thể điều trị bình phục nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

U não là loại bệnh lý có thể bắt nguồn từ não hoặc cũng có thể gây nên do những khối u từ vị trí khác di căn đến. Những khối u não nguyên phát xuất hiện từ bộ não hay tại các mô gần não như các dây thần kinh sọ não, màng não, tuyến tùng hoặc tuyến yên. Theo thống kê thì những trường hợp mắc u não thứ phát sẽ thường gặp hơn so với nguyên phát.

Chẩn đoán hình ảnh u não sẽ giúp phát hiện sớm loại bệnh lý này.

Triệu chứng của u não

Những người có khối u não thường sẽ xuất hiện những biểu hiện dưới đây.

  • Nhức đầu

Đây là một trong những biểu hiện thường gặp của những người bị u não. Thường đau đầu kèm theo những triệu chứng như choáng váng, nặng đầu, hắt hơi.

  • Buồn nôn

Buồn nôn hoặc có thể nôn vào buổi sáng là một trong những triệu chứng có thể gặp ở bệnh u não. Đây là một triệu chứng khá mơ hồ và không phải là triệu chứng phổ biến nhưng nếu nó đi kèm với những triệu chứng khác thì rất có thể bạn đã bị u não.

  • Động kinh co giật

Đây là triệu chứng phổ biến khi các khối u tấn công não bộ. Biểu hiện thường gặp là co thắt, co giật một cánh tay, chân hoặc có thể là toàn bộ cơ thể. Nhiều trường hợp có thể bị bất tỉnh.

  • Suy yếu thị lực và thính giác

Những khối u não có thể gây ra hiện tượng rối loạn thị giác hoặc thính giác. Nếu bạn thấy xuất hiện những biểu hiện như nhìn ánh đèn mờ, nhấp nháy hoặc thấy những loại hạt li ti nổi lên trước mắt thì có khả năng liên quan đến khối u não. Với thính lực những triệu chứng đi kèm là ù tai, điếc một bên tai thì bạn cần phải đi khám sức khỏe ngay lập tức.

  • Suy giảm nhận thức

Những biểu hiện như khó tập trung, mất trí nhớ cũng có thể là những triệu chứng của bệnh u não. Nếu bạn cảm thấy tốc độ xử lý thông tin của mình kém đi thì cần đến bác sỹ để được thăm khám và điều trị.

  • Tốc độ nói giảm

Cảm thấy tốc độ nói của mình suy giảm hơn so với bình thường, khó diễn đạt được suy nghĩ có thể là những biểu hiện của bệnh u não. Những câu nói không được rõ ràng, có cảm giác lộn xộn hoặc kèm theo những cử chỉ không liên quan đến vấn đề. Đây là triệu chứng rất khó chịu của bệnh u não thường xảy ra.

Chẩn đoán hình ảnh u não sớm

Để chẩn đoán sớm u não, bác sỹ thường thông qua những triệu chứng vè sức khỏe bằng việc khám lâm sàng bao gồm khám hệ thần kinh bác sỹ sẽ chuẩn đoán được bệnh lý. Nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ được làm thêm một số loại xét nghiệm.

Phương pháp chẩn đoán hình ảnh phát hiện u não sớm đó là chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ nhằm xem được hình ảnh chi tiết của não. Bạn có thể cần chụp mạch máu não để tìm ra sự phát triển của những khối u và những dị dạng bất thường. Phương pháp chẩn đoán u não thông qua hình ảnh sẽ giúp pháp hiện sớm u não bởi những hình ảnh rõ nét nhất.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ