Những dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh suy tim

0
1370
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Suy tim là loại bệnh lý đáng báo động trong những loại bệnh về tim. Bệnh suy tim nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc, và mất mạng đột ngột bất cứ lúc nào nếu không được cấp cứu kịp thời

Suy tim là loại bệnh lý xảy ra khiến cho tim mất đi khả năng bảo đảm cung lượng tim theo nhu cầu oxy của cơ thể. Ban đầu chỉ xảy ra khi gắng sức sau đó sẽ xảy ra ở cả những lúc nghỉ ngơi, tổn thương đến trung tâm trong suy tim là suy yếu sự co bóp của tim.

Bệnh suy tim nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể để lại những hậu quả khôn lường. Tỷ lệ tử vong do mắc bệnh suy tim ngày càng tăng, nắm bắt được nguyên nhân và triệu trứng suy tim sẽ giảm bớt một phần nào ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây suy tim

Bệnh suy tim xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động gây tổn thương các cơ tim, dưới đây là một số nguyên nhân gây suy tim thường gặp phải.

 • Đau tim: Hiện tượng này xảy ra khi động mạch vành bị tắc nghẽn đột ngột khiến cho máu không thể lưu thông đến tim. Lúc này cơn đau tim sẽ gây tổn thương cơ tim làm cho một khu vực không hoạt động được bình thường.
 • Bệnh động mạch vành: Loại bệnh lý này gây xuất hiện khi lòng mạch bị hẹp bởi nguyên nhân từ những mảng xơ vữa, co thắt mạch. Khi động mạch bị thu hẹp nghiêm trọng thì tim sẽ thiếu oxy và các chất dinh dưỡng.
 • Bệnh cơ tim: Cơ tim bị tổn thương là do những nguyên nhân khác ngoài động mạch hoặc những vấn đề về lưu thông máu như: Nghiện rượu, ma túy hoặc nhiễm trùng.
 • Các tình trạng dẫn đến tim phải hoạt động quá mức: Những tình trạng như bệnh van tim, bệnh thận, cao huyết áp tuyến giáp, đái tháo đường hay những khuyết tật tim cũng có thể dẫn đến bị suy tim. Suy tim còn có thể xảy ta khi một số bệnh hay tình trạng bệnh diễn ra cũng một lúc.

Triệu chứng của bệnh suy tim

Khi phát hiện ra một trong số những triệu chứng dưới đây, rất có thể bạn đã bị suy tim và cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh sớm.

 • Khó thở: Thở nhanh và nông, thở gắng sức. Trong những trường hợp nặng có thể khó thở dữ dội và suy hô hấp.
 • Ho: Trường hợp này dễ bị nhẫm lần với một số loại bệnh lý về hô hấp khác. Khi ho không thấy có đờm, ho kéo dài và thường nặng hơn khi nằm.
 • Đi tiểu đêm: Khi bài tiết dịch bị ứ lại trong ngày, tưới máu thận tăng trong tư thế nằm, đây là một trong số những triệu chứng ít gặp của bệnh suy tim.
 • Mệt mỏi: Cơ thể cảm thấy mệt mỏi ngay cả không làm việc nặng. Triệu chứng này là do sự rối loạn chức năng tim. Những bệnh nhân bị suy tim nặng còn có thể xuất hiện tình trạng suy yếu và tím tái.
 • Đau hạ sườn phải: Bệnh nhân mắc bệnh suy tim có thể có biểu hiện đau ở hạ sườn phải do ứ máu gan quá mức.
 • Có cảm giác chán ăn, buồn nôn bởi ruột phù và tưới máu tiêu hóa giảm.

Khám sức khỏe thực tế sẽ thấy có những dấu hiệu:

 • Phổi: Xuất hiện những tiếng ran ở đấy phổi do sung huyết.
 • Gan: Gan to, ấn vào vùng gan thấy đau tức , phản hồi gan tĩnh mạch cổ dương tính, ứ máu ngoại biên.
 • Tim: Tim đập nhanh trong cả những lúc nghỉ ngơi, tiếng tim không rõ, diện tim to, tiếng tim không rõ,….
 • Phù: Có những biểu hiện phù ở mi mắt hoặc ở những chi dưới. Những trường hợp suy tim nặng có thể gây ra cổ trướng.
 • Trụy mạch trong trường hợp nặng: Người bị suy tim ở trong tình trạng vật vã, lờ đờ, lo sợ, da xanh tái, nổi những đường vân tím, mạch khó bắt, huyết áp hạ, đi tiểu ít.

Bệnh suy tim nếu không được phòng ngừa và điều trị sớm thì có thể gây ra những biến chứng và hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy khi xuất hiện những biểu hiện suy tim, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế bệnh viện đa khoa lớn có chuyên khoa tim mạch để thăm khám. Ngoài ra cần kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để phòng tối đa sự xuất hiện của bệnh suy tim trong cơ thể.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ