Bệnh lao phổi: Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây bệnh

0
1761
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Người mắc bệnh lao phổi cần phải nắm được nguyên nhân, dấu hiệu gây bệnh cũng như biện pháp điều trị nghiêm ngặt để bệnh không tái phát.

Do sự phát triển của khoa học, bệnh lao phổi hiện nay đã có phương pháp điều trị khỏi bệnh. Nhưng không phải ai cũng nắm được nguyên nhân, dấu hiệu bệnh để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nguyên nhân gây bệnh lao phổi

Có một số nguyên nhân gây nên bệnh lao phổi đó là:

 • Do bị nhiễm vi khuẩn Mycobacterim tuberculosis, loại vi khuẩn này lây truyền từ người này sang người khác thông qua con đường hô hấp mà hoàn toàn không có tính di truyền như lầm tưởng của mỗi người.
 • Tiếp xúc với những môi trường bị ô nhiễm: Ẩm ướt, khói bụi tạo điều kiện cho vi khuẩn lao phát triển.
 • Một số nguyên nhân gây bệnh lao có thể là do tiếp xúc với những chất thải chứa vi khuẩn lao hoặc tiếp xúc với những người bị bệnh lao.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lao phổi

Người mắc bệnh lao thường có những dấu hiệu bệnh dưới đây:

 • Ho: Đây là triệu chứng phổ biến nhất của những người mắc bệnh lao cấp tính hoặc mạn tính. Đây là triệu trứng rất dễ nhầm lẫn với một số loại bệnh lý như viêm phế quản, viêm phổi, ung thư phổi, giãn phế quản,…Nhưng nếu thấy ho từ 3 tuần trở lên không thấy giảm không phải do những loại bệnh lý trên thì rất có thể đã mắc bệnh lao phổi.
 • Khạc ra đờm: Cũng giống như ho, khạc ra đờm có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh lý do tổn thương ở phổi hoặc do phế quản bị kích thích. Khi đã điều trị hiện tượng khạc ra đờm bằng thuốc kháng sinh, nếu không có dấu hiệu thuyên giảm thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lao phổi. Khạc ra đờm là một trong những triệu chứng của bệnh lao phổi biểu hiện rõ nhất.
 • Ho ra máu: Ho ra máu là một trong những triệu chứng thường gặp có tỷ lệ khoảng 60% do tổn thương và chảy máu trong đường hô hấp.
 • Đau ngực, khó thở: Người bị lao phổi thường sẽ xuất hiện triệu chứng đau ngực, đây là triệu chứng dễ nhận thấy. Khi chúng ta ho nhiều sẽ gây ra sự ức chế lên phế quản dẫn đến tình trạng đau ngực và khó thở. Đặc biệt là trong lúc tổn thương thì khả năng trao đổi khí càng khó.
 • Sụt cân, tiều tụy: Người bị lao phổi còn có những dấu hiệu sụt cân , tiều tụy mà không phải do những loại bệnh lý khác và kèm theo đó là những triệu chứng về hô hấp đã kể trên thì rất có thể bạn đã bị lao phổi và cần đi khám ngay.
 • Sốt: Đây là những triệu chứng thường gặp phải của bệnh lao phổi. Sốt do bệnh lao phổi có rất nhiều dạng sốt đó là số thường, sốt cao hay gai lạnh về chiều. Người có triệu chứng sốt cùng với những triệu chứng ho ra máu, ho, khạc đờm,…là dấu hiệu của bệnh lao phổi.
 • Ra mồ hôi: Mồ hôi ra là có nhiều nguyên nhân gây ra, đối với bệnh lao phổi thì ra mồ hôi là do sự rối loạn thần kinh thực vật gây nên.
 • Mệt mỏi, chán ăn: Đây là dấu hiệu rất phổ biến với những người bị bệnh lao phổi do sự tác động của tâm lý, sức khỏe stress gây nên những ức chế khiến cho người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi không muốn ăn uống. Rất nhiều người bỏ qua dấu hiệu này vì nghĩ rằng đó là dấu hiệu bình thường.

Những biến chứng của lao phổi nếu không điều trị kịp thời

Bệnh nhân bị bệnh lao phổi nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và nặng như tàn dịch màn phổi, tràn khí, ho ra máu. Tất cả những biến chứng này có thể khiến cho quá trình điều trị lao phổi phức tạp và gây nên những tốn kém trong quá trình điều trị.

Bệnh lao phổi khi không được điều trị kịp thời có thể gây ra rất nhiều những di chứng nguy hiểm như: tràn khí mang phổi, dãn phế quản, u nấm phổi,…Ảnh hưởng ngiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.

Chính vì vậy khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh lao phổi cần đến ngay các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị kịp thời với loại bệnh lý này.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ