Vì sao phụ nữ dễ mắc bệnh ung thư buồng trứng?

0
2080
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ung thư buồng trứng là loại bệnh lý nguy hiểm và dễ gặp phải ở phụ nữ và rất khó điều trị nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Ở hệ thống sinh dục mỗi phụ nữ sẽ có hai buồng trứng và nằm ở khung chậu và có kích thước tương đương với hạt thị. Chức năng của buồng trứng đó là sản xuất ra trứng cùng các nội tiết tố nữ.

Ung thư buồng trứng là hiện tượng xuất hiện khối u ác tính trong buồng chứng, loại bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời có thể có thể dẫn đến tử vong. Nguồn gốc của ung thư buồng trứng là từ khối u ác tính tìm thấy trong buồng trứng, những tế bào trong khối u này có sự bất thường, sự phân chia không theo nhu cầu của cơ thể và cơ thể cũng không kiểm soát được chúng. Khối u ung thư sẽ xâm lấn, phá hủy các mô và những cơ quan xung quanh và có thể lan đến những bộ phận khác trong cơ thể, đây là sự di căn.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư buồng trứng

Hiện nay nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư buồng trứng vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng theo như sự nghiên cứu thì có một số yêu tố nguy cơ có thể gây ra ung thư buồng trứng dưới đây.

 • Yếu tố di truyền

Trong gia đình, những người có quan hệ huyết thống với nhau như chị em gái, mẹ con sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn. Đặc biệt là trong gia đình có từ hai người trở nên mắc loại bệnh lý này thì nguy cơ mắc bệnh lại càng . cao.

 • Nội tiết

Phụ nữ khi sử dụng hormone thay thế điề trị sau mã kinh hoặc dùng thuốc kích ứng cũng làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư đối với phụ nữ.

 • Tuổi tác

Những người phụ nữ trong độ tuổi từ 50 tuổi hoặc 60 tuổi trở lên có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn so với những người dưới 50 tuổi bởi khả năng ung thư buồng trứng sẽ tăng theo độ tuổi.

 • Yếu tố tiền căn thai sản

Những người phụ nữ chưa từng sinh con sẽ có khả năng mắc ung thư buồng trứng cao hơn so với những người đã sinh con. Và đối những phụ nữ càng sinh nhiều con thì nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng càng thấp.

Ngoài những yếu tố mắc bệnh trên thì còn có một số yếu tố có thể tăng nguy cơ ung thư buồng trứng đó là chế độ ăn quá nhiều mỡ hoặc sử dụng một số loại chất làm sạch vùng kín không đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

Bệnh ung thư buồng trứng là loại bệnh lý khó điều trị và có khả năng gây tử vong cao. Vì vậy khi phát hiện thấy những dấu hiệu nhỏ nhất dưới đây bạn cũng cần đến bệnh viện khám để phát hiện bệnh sớm.

 • Đau lưng

Khi bạn không có những vấn đề về xương khớp mà thường xuyên đau lưng thì cũng có thể là một trong số những nguy cơ của bệnh ung thư buồng trứng.

 • Đau vùng dạ dày và xương chậu

Những biểu hiện đau ở dạ dày và xương chậu dễ bị nhầm lẫn bởi các loại bệnh lý khác nhưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

 • Rối loạn kinh nguyệt

Ngoài những phụ nữ từ 50 tuổi trở lên thì ở nữ giới khi còn trẻ cũng có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý trong đó có bệnh ung thư buồng trứng.

 • Mệt mỏi

Thường xuyên có những sấu hiệu mệt mỏi như chán ăn, chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Những dấu hiệu này là dấu hiệu phổ biến của những người mắc bệnh ung thư buồng trứng.

 • Dễ no

Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư buồng trứng vì vậy khi gặp vấn đề này bạn đừng chủ quan, nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiêu hóa cũng có thể là dấu hiệu gây ung thư buồng trứng.

 • Đau khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục nhận thấy có những biểu hiện đau nhất là ở vùng xương chậu. Người bị ung thư có cảm giác bị tức, đi tiểu thường xuyên.

 • Sưng tại vùng bụng

Bụng to có dấu hiệu bị sưng như mang bầu thì bạn cầ đi khám ngay vì rất có thể đó là biểu hiện của ung thư buồng trứng.

 • Tóc mọc nhiều

Nhiều bệnh nhân bị ung thư buồng trứng có dấu hiệu tóc mọc nhiều hơn, lông mọc nhiều. Đây là triệu chứng ít gặp hơn so với những triệu chứng trên nhưng người bệnh cũng không thể bỏ qua.

 • Táo bón thường xuyên

Ung thư buồng trứng sẽ gây nên những ảnh hưởng đến dạ dày cùng hệ thống tiêu hóa. Người bị ung thư buồng trứng sẽ có cả những biểu hiện như thường đánh hơi, ăn không ngon, đau bụng hoặc táo bón.

Khi nhận thấy những dấu hiệu trên cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điêu trị bệnh sớm nhất có thể để không dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Hoặc nên thương xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh ung thư để điều trị kịp thời

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ