Các loại xét nghiệm miễn dịch chẩn đoán ung thư

0
3090
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Các loại xét nghiệm miễn dịch chẩn đoán ung thư. Xét nghiệm miễn dịch là một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư sớm, hiệu quả đang được bác sỹ chỉ định khám trong thời gian gần đây và rất hiệu quả

Xét nghiệm miễn dịch là phương pháp tiên tiến dựa vào kết quả sinh hóa nhằm đo lường được sự xuất hiện hoặc nồng độ của những chất phân tích trong mẫu máu hay chất lỏng trong cơ thể con người. Xét trong chẩn đoán ung thư để tìm chất chỉ điểm bên trong khôi u trong nước tiểu, máu hay các mô cơ thể tăng lên vì một hoặc nhiều các khối u ung thư.

Mục đích của xét nghiệm miễn dịch chẩn đoán ung thư

Xét nghiệm miễn dịch được sử dụng với những mục đích đó là:

 • Người đã mắc bệnh ung thư sau quá trình điều trị sử dụng phương pháp xét nghiệm miễn dịch để kiểm soát căn bệnh đang tái phát hoặc đã thuyên giảm.
 • Giúp tầm soát được một số loại bệnh ung thư.
 • Có khả năng chuẩn đoán được những khối u cụ thể khi mà phương pháp sinh thiết không có hiệu quả.

Khi sử dụng xét nghiệm miễn dịch chẩn đoán ung thư sớm thì bác sỹ còn phải kết hợp với một số phương pháp khác để đưa ra kết quả chính xác nhất trong đó có sinh thiết.

xét nghiệm miễn dịch chẩn đoán hình ảnh

Các loại xét nghiệm miễn dịch chuẩn đoán ung thư

 • Xét nghiệm CEA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày, thực quản, ung thư đường tiêu hóa, ung thư tụy, ung thư gan.
 • Xét nghiệm AFP: Xét nghiệm dấu ấn bệnh lý ung thư gan.
 • Xét nghiệm CA 19 – 9: Xét nghiệm dấu ấn ung thư tuy, đôi khi ống dẫn túi mật, đại tràng, dạ dày.
 • Xét nghiệm CA 72 – 4: Xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày.
 • Xét nghiệm Cyfra 21 – 1: Xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi.
 • Xét nghiệm CA 15 – 3: Xét nghiệm dấu ấn ung thư vú.
 • Xét nghiệm CA – 125: Là loại xét nghiệm thường được sử dụng để phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng cũng như theo dõi và điều trị các loại bệnh lý này. Ngoài ra khi chỉ số CA – 125 tăng còn tăng ở một số loại bệnh ung thư khác như: ung thư dạ dày, ung thư tụy, ưng thư đại trang, ung thư phổi hoặc tăng do một số trường hợp viêm nhiễm.
 • Xét nghiệm PSA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư tuyến tiền liệt,…

Xét nghiệm miễn dịch đôi khi không chính xác hoàn toàn, chúng có thể cho kết quả âm tính giả hoặc xét nghiệm dương tính giả. Chính vì vậy mà khi sử dụng phương pháp xét nghiệm miễn dịch, bác sỹ thường chỉ định áp dụng với một số phương pháp chuẩn đoán khác như chẩn đoán hình ảnh hoặc sinh thiết.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một trong những cơ sở khám chữa bệnh đa khoa uy tín tại miền Bắc. Bệnh viện thường xuyên đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả. Trong đó là hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch hiện đại thế hệ mới và tiên tiến nhất. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi khám và điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi luôn đem đến cho người Việt những giá trị thiết thực nhất.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ