Làm gì khi nhận kết quả xét nghiệm máu dương tính?

0
2273
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Làm gì khi nhận kết quả xét nghiệm máu dương tính?Bệnh nhân thường lo lắng về kết quả xét nghiệm máu dương tính của mình khi thăm khám một số loại bệnh lý. Vậy nên làm gì khi nhận kết quả xét nghiệm máu dương tính?

Thông thường kết quả xét nghiệm máu khi người bệnh thăm khám với các loại bệnh lý đó là âm tính hoặc dương tính. Kết quả dương tính hoặc âm tính phụ thuộc vào mục đích xét nghiệm.

Khi nghe đến kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính, nhiều người thường lầm tưởng rằng dương tính là xét nghiệm tốt, không mắc bệnh còn âm tính là xét nghiệm chứng minh mắc bệnh. Nhưng thực chất kết quả lại đi ngược lại.

  • Kết quả xét nghiệm máu âm tính: Tức là kết quả xét nghiệm của bạn không phát hiện thấy dấu hiệu yếu tố gây bệnh hoặc nguy cơ gây bệnh
  • Kết quả xét nghiệm máu dương tính: Phát hiện thấy những dấu hiệu chỉ định bệnh, có nguy cơ mắc bệnh.

Làm gì khi nhận kết quả xét nghiệm máu dương tính?

Có rất nhiều bệnh nhân khi nhận kết quả xét nghiệm máu dương tính chưa được bác sỹ kết luận thường lo lắng về bệnh tình của mình. Kết quả xét nghiệm máu dương tính chỉ thông báo bạn có nguy cơ mắc bệnh chứ chưa khẳng định 100% về tình trạng bệnh lý của bạn.

Vì vậy trong trường hợp nhận kết quả dương tính khi xét nghiệm máu, bạn không nên quá lo lắng và đợi kết quả từ những phương pháp khám khác cũng như kết luận của bác sỹ. Trường hợp xét nghiệm dương tính giả vẫn thường xảy ra, vì vậy mà bạn không cần vội vã kết luận về bệnh tình của mình.

Rất nhiều trường hợp khi xét nghiệm viêm gan B nhận lết quả dương tính thì chưa chắc chắn rằng bạn đã mắc loại bệnh lý này mà chỉ mới nhiễm virus siêu vi B. Để khẳng định chắc chắn đã mắc bệnh lý hay chưa thông thường bạn sẽ được bác sỹ chỉ định làm thêm một số loại xét nghiệm máu khác.

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh lý là vô cùng quan trọng, vì vậy bạn nên tìm một cơ sở y tế uy tín để thực hiện khám và chữa bệnh hiệu quả. Thường nếu kết quả xét nghiệm máu là dương tính sai thì có thể do hệ thống máy móc, kỹ thuật lấy máu hay mẫu thử qua nhạy.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một trong những cơ sở khám và điều trị bệnh tại tỉnh Hưng Yên với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ đầu ngành trong lĩnh vực khám chữa bệnh tại Việt Nam, đội ngũ y bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao giúp quá trình chỉ định thực hiện khám và đọc kết quả chính xác nhất. Chuyên khoa xét nghiệm miễn dịch sinh hóa tại bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến tiêu chuẩn châu Âu phục vụ cho quá trình phân tích kết quả máu chính xác nhất.

Khi phát hiện thấy những dấu hiệu bệnh bất thương trong cơ thể, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh sớm. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn cũng nên đi khám sức khỏe 2 lần trong một năm để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ