Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì?

0
1680
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì? Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện và điều trị một số loại bệnh lý sớm để không gây ảng hưởng đến người vợ/ chồng và con cái trong tương lai.

Liên hệ:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một biện pháp đang sử dụng nhiều trong những năm gần đây của những cặp vợ chuẩn bị cưới. Khám sức khỏe tiền hôn nhân đem lại rất nhiều lợi ích cho các cặp vợ chồng. Đầu tiên khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp sớm phát hiện bệnh lý có thể lây nhiễm qua đời sống quan hệ vợ chồng, nếu điều trị sớm sẽ không gây ảnh hưởng và mắc bệnh lý. Ngoài ra khi tiến hành một số biện pháp khám tiền hôn nhân sẽ phát hiện được những dấu hiệu bất thường từ người vợ/chồng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sinh con.

Bởi vậy khám sức khỏe tiền hôn nhân là một biện pháp rất quan trọng và cần thiết. Vậy khám sức khỏe tiền hôn nhân cần khám những gì?

Thường khi vợ chống sắp cưới khi đến bệnh viện khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ được bác sỹ chỉ định khám sức khỏe tổng thể và khám sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì

1.Khám sức khỏe tổng thể

Khám sức khỏe tổng thể bao gồm những dịch vụ khám đó là:

  • Xét nghiệm nhằm mục đích kiểm tra:

+ Kiểm tra đường huyết nhằm mục đích phát hiện sớm bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu gây ảnh hưởng đến mạch máu, mắt, thần kinh, thận,…

+ Kiểm tra công thức máu thông qua xét nghiệm công thức máu nhằm mục đích kiểm tra số lượng tiểu cầu, bạch cầu, nồng độ hemoglobin để phát hiện rối loạn huyết học như thiếu máu hay giảm số lượng tế bào máu để đưa ra những biện pháp điều trị thích hợp.

+ Xét nghiệm máu phát hiện viên gan B, C, HIV: Đây là một số loại bệnh truyền nhiễm có thể lây trong quá trình quan hệ tình dục, truyền nhiễm từ mẹ sang con. Bởi vậy chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa để tránh lây chéo. Phát hiện sớm loại bệnh lý này sẽ có biên pháp điều trị phù hợp.

+ Kiểm tra chức năng gan, thận: Phát hiện những biểu hiện của gặp sức khỏe như thiếu máu, phù, huyết áp cao,….

+ Kiểm tra nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện các tổn thương ở ống thận, cầu thận, nhiễm trùng tiểu,…Đây là những bệnh lý có thể gây ra tình trạng vô sinh hoặc rối loạn cương dương.

2. Khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản vô cùng quan trọng trong khám sức khỏe tiền hôn nhân.

  • Với nữ giới: tiến hành siêu âm tử cung và buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bệnh bất thường như u xơ tử cung, tắc buồng trứng, tắc vòi trứng,… Tầm soát ung thư vú.
  • Với nam giới: Nên thực hiện các loại xét nghiệm tin dịch để kiểm tra khả năng thụ thai, sinh sản. Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong cơ thể cần phải điều trị để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng sau khi cưới.

Ngoài ra khi trong gia đình người vợ hoặc chồng có thành viên có tiền sử bệnh lý như bệnh di truyền, tâm thần, thần kinh chậm phát triển thì chúng ta cần tiến hành thêm việc kiểm tra nhiễm sắc thể.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ