Xét nghiệm máu viêm gan B bao nhiêu tiền? Có phải nhịn ăn?

Xét nghiệm máu viêm gan B bao nhiêu tiền? Có phải nhịn ăn? Đây là mối quan tâm thắc mắc của rất nhiều người người khi đi xét nghiệm máu viêm gan B tại các bệnh viện. Sau đây bệnh viện Phúc Lâm xin được giải thích hướng dẫn cặn kẽ

Xét nghiệm máu viêm gan B bao nhiêu tiền?

Thông thường khi thực hiện xét nghiệm máu viên gan B bạn sẽ phải thực hiện 2 xét nghiệm sau:

• HBsAg (hepatitis B surface antigen-kháng nguyên bề mặt của HBV): khi dương tính có nghĩa là bạn hiện đang bị nhiễm HBV và có khả năng truyền bệnh cho người khác qua đường sinh dục, qua đường từ mẹ sang con, qua đường nước bọt (không hẳn là đang bị viêm gan siêu vi B). Hiện tại HBsAg test nhanh có giá 80.000 đồng.
  • Anti-HBs or HBs-Ab (antibody to hepatitis B surface antigen-kháng thể đối với kháng nguyên bề mặt của HBV): khi dương tính có nghĩa là bạn đã được miễn dịch với viêm gan siêu vi B;có thể bạn đã bị bệnh trong quá khứ và đã khỏi, không thể truyền bệnh cho người khác. Xét nghiệm này cũng dương tính sau khi bạn đã tiêm vaccin ngừa viêm gan siêu vi B. Anti HBs test nhanh có chi phí 80.000 đồng.

Xét nghiệm viêm gan b có phải nhịn ăn không?

Bình thường đi xét nghiệm máu bệnh nhân đều được bác sĩ dặn phải nhịn ăn trong vòng 12 tiếng để đảm bảo các chỉ số xét nghiệm chính xác nhất. Những riêng viêm gan B chỉ cần xác định số lượng virus viêm gan B là bao nhiêu, kháng thể, kháng nguyên của virus viêm gan B thì chúng ta không nhất thiết phải nhịn ăn vẫn có kết quả xét nghiệm máu viêm gan B chính xác nhất

Xét nghiệm máu viêm gan B bao lâu có kết quả?

Khi đi xét nghiệm máu viêm gan B tại các bệnh viện đa khoa lớn thì kết quả xét nghiệm thường sẽ có trong ngày để bác sĩ còn tiến hành chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe