Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không? Tại sao?

0
1504
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không? Tại sao? Một số bệnh nhân trước khi xét nghiệm máu được yêu cầu nhịn ăn. Vậy loại xét nghiệm máu nào cần nhịn ăn, loại nào không cần nhịn ăn?

Xét nghiệm máu hiện nay đang là một trong những phương pháp chính để kiểm tra và phát hiện bệnh lý sớm. Bởi vậy xét nghiệm máu là một biện pháp vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.

Kết quả chính xác của xét nghiệm máu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như hệ thống máy móc, y bác sỹ và cả bản thân người bệnh. Người làm xét nghiệm máu cần tuân thủ theo các quy định mà bác sỹ đưa ra. Có nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra đó là xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không? Tại sao xét nghiệm máu phải nhịn ăn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi của bạn.

Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn hay không sẽ phụ thuộc vào loại xét nghiệm mà bạn thực hiện. Nhiều người thường lầm tưởng rằng loại xét nghiệm máu nào cũng cần phải nhịn ăn nhưng thực tế lại không phải vậy.

Trong trường hợp cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu thì bạn cần phải dừng ăn trước khi xét nghiệm 8 tiếng. Nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu là bởi vì sau khi chùng ta ăn các chất dinh dưỡng sẽ có thể chuyển hóa thành Glucose, hấp thu vào ruột rồi chuyển thành năng lượng để nuôi cơ thể. Trong lúc này lượng đường cũng như lượng mỡ máu sẽ tăng cao gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu không chính xác.

Những loại xét nghiệm máu cần nhịn ăn

Có một số loại xét nghiệm máu cần nhịn ăn mà bạn nên lưu ý đó là:

  • Xét nghiệm máu kiểm tra các loại bệnh lý về gan, mật như ALT, AST, GGT.
  • Xét nghiệm máu kiểm tra bệnh tiểu đường.
  • Xét nghiệm máu kiểm tra các bệnh về tim mạch như: triglycerid, xét nghiệm Cholesterol, LDL, HDL,…
  • Xét nghiệm máu kiểm tra bệnh Gout

Với những loại xét nghiệm máu kiểm tra các loại bệnh lý trên thì bạn cũng không nên ăn lót dày vào nửa đêm hoặc sáng vì chúng cũng có thể khiến kết quả xét nghiệm máu sai lệch.

Những loại xét nghiệm máu không cần nhịn ăn

Hiện nay với sự phát trển của công nghệ có một số loại xét nghiệm máu bạn không cần phải nhịn ăn đó là:

  • Xét nghiệm kiểm tra nội tiết.
  • Xét nghiệm miễn dịch như HIV,….
  • Xét nghiệm ung thư.

Với một số thông tin trên, mong rằng bạn có thể chuẩn bị tốt cho mình trước khi tiến hành xét nghiệm máu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một trong số những địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu trong chuẩn đoán các bệnh lý và xét nghiệm máu tổng quát. Bệnh viện với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao góp phần đưa ra kết luận xét nghiệm máu một cách chính xác nhất cho người bệnh.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về bệnh lý, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC LÂM – TOẢ SÁNG NIỀM TIN.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bệnh Viện Đa Khoa Phúc Lâm – Nam đô thị Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

Hotline: 02216.511.115 – 0968312468.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ