Xét nghiệm máu có biết có thai hay không?

0
1355
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu có biết có thai hay không? Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp đơn giản có thể chuẩn đoán chính xác sớm nhất bạn có đang mang thai hay không.

Rất nhiều phụ nữ có gia đình nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể và mong rằng đó là sự thay đổi của mang thai. Để kiểm tra vấn đề có thai hay không một số phương pháp thường được sử dụng đó là dụng que thử thai, siêu âm và xét nghiệm máu. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm máu chuẩn đoán mang thai.

Vì sao xét nghiệm máu có biết có thai hay không?

Xét nghiệm máu chuẩn đoán mang thai tức là sử dụng phương pháp kiểm tra nội tiết hCG để phát hiện người mẹ có mang thai hay không?

Kiểm tra hCG để chuẩn đoán có mang thai hay không là bởi hCG là loại hormone chỉ xuất hiện khi phụ nữ mang thai. Loại hormone này được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai chức năng của chúng là nuôi dưỡng trứng sau thời gian thụ thai và dính vào tử cung.

Sử dụng phương pháp xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện mang thai từ rất sớm. Từ khoảng thời gian 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai thì xét nghiệm máu đã có thể phát hiện ra loại hormone cơ thể. Hormone sẽ xuất hiện nhiều nhất ở tuần thứ 14-16 của thai kỳ và sau đó giảm dần rồi biến mất hoàn toàn sau thời gian sinh.

Kết quả xét nghiệm máu biểu hiện đã mang thai

Kết quả xét nghiệm máu chuẩn đoán mang thai của phụ nữ sẽ được biểu hiện với những dạng dưới đây:

  • Trường hợp đã mang thai: Nồng độ Beta – hCG > 5mIU/ml.
  • Trường hợp không mang thai: Nồng độ Beta – hCG sẽ < 5mIU/ml.

Tuy nhiêm trong một vài trường hợp thì kiểm tra nồng độ Beta – hCG lớn hơn 5mIU/ml lại không phải vì mang thai mà do một số nguyên nhân khác. Bởi vậy khi bác sỹ đọc kết quả xét nghiệm máu sẽ lưu ý đến một số vấn đề về hàm lượng Beta – hCG đó là:

  • Khi Beta – hCG < 5mIU/ml thì tức là kết quả sẽ khẳng định người mẹ không mang thai vài thời điểm xét nghiệm.
  • Khi Beta – hCG > 25 mIU/ml thì chắc chắn người mẹ đã có thai.
  • Khi Beta – hCG nằm trong khoảng từ 5 – 25 mIU/ml thì sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện lại xét nghiệm hoặc làm loại xét nghiệm khách để đánh giá về nguyên nhân Beta – hCG cao.

Ưu nhược điểm của xét nghiệm máu khi mang thai

  • Ưu điểm của xét nghiệm máu đó là: Xét nghiệm máu chuẩn đoán mang thai sẽ cho ra kết quả chính xác hơn xét nghiệm nước tiểu. Xét nghiệm máu định lượng cò có khả năng đo lường được hormone hCG để theo dõi những vẫn đề nhất định trong thời kỳ phát triển của thai nhi.
  • Nhược điểm: Xét nghiệm máu chuẩn đoán mang thai không thể thực hiện tại nhà giống như xét nghiệm nước tiểu mà người mẹ cần đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là cơ sở khám chữa bệnh cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu chuẩn đoán mang thai. Với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ đem đến cho khách hàng kết quả chính xác nhất.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về bệnh lý, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC LÂM – TOẢ SÁNG NIỀM TIN.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bệnh Viện Đa Khoa Phúc Lâm – Nam đô thị Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

Hotline: 02216.511.115 – 0968312468.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ