Xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả?

0
1352
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả? Rất nhiều người bệnh khi đến bệnh viện thường gặp phải khó khăn và mất thời gian trong việc làm xét nghiệm và đợi kết quả vì không nắm được xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả.

Quan tâm:

Xét nghiệm máu là một trong những chỉ định khám bệnh vô cùng quan trọng để đánh giá về các loại bệnh lý. Nhưng vẫn có những thắc mắc mà người bệnh cần giải đáp về dịch vụ xét nghiệm máu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc của người bệnh về xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu bao gồm những gì?

Xét nghiệm máu thường bao gồm những dịch vụ xét nghiệm máu sau:

  • Xét nghiệm đường máu.
  • Xét nghiệm công thức máu.
  • Xét nghiệm mỡ máu.
  • Xét nghiệm chức năng gan.
  • Xét nghiệm viêm gan virus.
  • Xét nghiệm HIV,….

Mỗi loại xét nghiệm máu sẽ được chỉ định kể kiểm tra những loại bệnh lý khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những vấn đề này vì bác sỹ sẽ có những sự chỉ định phù hợp với từng loại xét nghiệm.

Xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả?

Xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vấn đề thời gian đợi kết quả xét nghiệm máu không chỉ phụ thuộc và bác sỹ, người người khám hay kỹ thuật xét nghiệm mà nó còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm, số lượng thứ tự xét nghiệm của mình.

Tùy vào dấu hiệu bệnh và theo sự chỉ định của bác sỹ mà người bệnh sẽ thực hiện những loại xét nghiệm máu khác nhau ví dụ: Xét nghiệm đường máu giúp phát hiện bệnh tiểu đường, xét nghiệm lượng hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu để kiểm tra các loại bệnh về máu, xét nghiệm mỡ máu trong máu, xét nghiệm HIV, xét nghiệm viêm gan B,….Thường thì đối với những loại xét nghiệm không đòi hỏi đến sự phức tạp sẽ nhanh có kết quả hơn. Kết quả sẽ có từ 1-1 giờ 30 và những loại xét nghiệm phức tạp sẽ có kết quả từ 3-4 giờ. Tại những bệnh viện công hoặc những bệnh viện đông bệnh nhân, kết quả sẽ được trả theo giờ, thường sẽ là từ 11 giờ buổi sáng và 4 giừ buổi chiều. Bởi vậy mà cơ sở y tế cũng là một trong những yếu tố chi phối đến giờ nhận kết quả xét nghiệm máu.

Những người bệnh sau khi nhận kết quả xét nghiệm máu sẽ được bác sỹ chuẩn đoán bệnh lý thông qua các chỉ số và kết hợp cùng những phương pháp khám bệnh khác để cho ra kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là cơ sở khám và điều trị bệnh đa khoa. Chuyên khoa xét nghiệm là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện. Vì vậy chúng tôi luôn đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Cập nhật những loại máy móc mới nhất phục vụ cho việc khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện còn có đội ngũ y bác sỹ với chuyên  môn và tay nghề cao, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc. Góp phần mang đến ch người bệnh những dịch vụ khám và điều trị hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về bệnh lý, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC LÂM – TOẢ SÁNG NIỀM TIN.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bệnh Viện Đa Khoa Phúc Lâm – Nam đô thị Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

Hotline: 02216.511.115 – 0968312468.

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ