Xét nghiệm máu HIV bao lâu có kết quả?

0
1477
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu HIV bao lâu có kết quả? HIV là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy xét nghiệm máu HIV bao lâu có kết quả?

Những người nào phải đi xét nghiệm máu HIV?

HIV là một căn bệnh gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe và có thể lây nhiễm cho những người xung quanh qua con đường máu hoặc quan hệ tình dục không phòng tránh. HIV cần được phát hiện và điều trị kịp thời để không chuyển sang AIDS.

HIV là căn bệnh gây ra sự suy giảm miễn dịch ở người, giảm đi sự chống đỡ của cơ thể bởi các vi khuẩn, kí sinh trùng , vi trùng tạo ra nguy cơ mắc các loại bệnh lý. HIV là một căn bệnh dễ lây nhiễm với những người có đời sống tình dục không lành mạnh hoặc bị lây nhiễm máu từ kim tiên của người bị nhiễm HIV, trường hợp này thường gặp ở nhân viên y tế hoặc các chiến sĩ công an. HIV cũng có thể lây từ mẹ sang con nếu không biết cách phòng tránh.

Khi cảm thấy bản thân bị lây nhiễm HIV mà không nắm chắc bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra kịp thời. Và cũng nên kiểm tra khám sức khỏe định kỳ một năm 2 lần đối với những người đã quan hệ tình dục.

Xét nghiệm máu HIV bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm máu HIV nhằm mục đích tìm ra kháng thể HIV để chuẩn đoán cơ thể đã bị nhiễm HIV hay chưa. Xét nghiệm HIV sẽ mất một khoảng thời gian chờ đợi cơ thể sản sinh ra kháng thể đủ để xét nghiệm. Bởi vậy xét nghiệm máu HIV sẽ mất một khoảng thời gian 3 tháng hoặc hơn.

Xét nghiệm máu HIV có kết quả cần đáp ứng được yêu cầu sau:

  • Trong 2 lần xét nghiệm liên tiếp cho ra kết quả âm tính, cách nhau 3 tháng và không có hành vi nguy cơ phát sinh.
  • Xét nghiệm máu kết quả âm tính trong lần 1 và cách lần có hành vi nguy cơ gần nhất tối thiểu là 3 tháng.

Ngoài ra cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh được khuyên nên đi xét nghiệm máu HIV sớm hơn mà không cần chờ đủ thời gian để phát hiện bệnh sớm. Với trẻ sơ sinh khi bị lấy nhiễm trong thời gian mang thai từ bố mẹ có thể xác định trong khoảng thời gian bé từ 18 tháng tuổi.

Xét nghiệm máu HIV ở đâu?

Kết quả xét nghiệm máu HIV chính xác hay không dựa vào rất nhiều yếu tố như: bác sỹ làm xét nghiệm, trang thiết bị và sức khỏe của người làm xét nghiệm. Bởi vậy khi đi xét nghiệm máu HIV bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh tình trang “tiền mất tật mang”.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ xét nghiệm máu HIV uy tín tại tỉnh Hưng Yên. Bệnh viện đầu tư và đưa vào sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Đội ngũ y bác sỹ thực hiện xét nghiệm là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khám và điều trị các loại bệnh lý, đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ tại chuyên khoa xét nghiệm máu.

Bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu HIV được kiểm tra toàn diện về sức khỏe, thực hiện xét nghiệm máu theo đúng quy trình, trả kết quả đúng thời gian hẹn và đưa ra kết quả chính xác.

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ