Xét nghiệm máu HIV bao nhiêu tiền?

0
2052
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Muốn biết mình có bị nhiễm HIV không thì phải xét nghiệm máu.Vậy xét nghiệm máu HIV là làm những gì? Xét nghiệm máu HIV bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xét nghiệm máu HIV là gì?

Xét nghiệm máu HIV là phương pháp thực hiện các kỹ thuật để xác định cơ thể người làm xét nghiệm có mắc HIV trong máu hay dịch sinh học hay không. Xét nghiệm máu HIV có phương pháp đó là:

  • Phương pháp trực tiếp: Đây là phương pháp xét nghiệm máu tìm ra những thành phần chứa virus bằng biện pháp phân lập virus với sự nuôi cấy tế bào nhiễm và chát liệu di truyền ARD và ADN nhằm phát hiện kháng nguyên virus trong máu.
  • Phương pháp gián tiếp: Đây là phương pháp giúp phát hiện kháng thể HIV trong máu qua biện pháp thử nghiệm sàng lọc cũng như xét nghiệm xác định.

Kết quả xét nghiệm máu HIV

Kết quả xét nghiệm máu thường có những kết quả sau:

– Kết quả âm tính: Là kết quả chứng minh bạn không có kháng thể chống virus HIV. Tuy nhiên thì kết quả này có thể gồm hai khả năng đó là bạn không nhiễm HIV hoặc bạn đang trong thời kỳ cửa sổ ( thời kỳ chờ đợi để phát hiện chính xác nhất HIV). Vì vậy trong khoảng thời gian 3 tháng sau bạn phải làm thêm một xét nghiệm nữa.

– Kết quả dương tính: Đây là kết quả cho thấy trong máu của bạn có chứa kháng thể chống HIV máu tức là bạn đã nhiễm HIV.

– Kết quả không xác định: Đây là kết quả ít gặp nhưng không phải không gặp. Kết quả này thường sẽ xảy ra khi bạn đang sử dụng một loại thuốc điều trị bệnh lý nào đó hoặc đang trong thời kỳ cửa sổ. Khi nhận được kết quả này bạn nên thực hiện xét nghiệm lại.

Xét nghiệm máu HIV hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu HIV bao nhiêu tiền là câu hỏi thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Hầu như ai cũng mong muốn thực hiện xét nghiệm máu HIV với mức chi phí thấp nhất. Nhưng xét nghiệm máu HIV hết bao nhiêu tiền còn dựa vào rất nhiều yếu tố. Mỗi phương pháp xét nghiệm máu khác nhau, loại xét nghiệm máu hoặc trang thiết bị, tính chất phức tạp của xét nghiệm máu mà sẽ có những chi phí khác nhau.

Xét nghiệm máu HIV gián tiếp có giá thấp hơn so với xét nghiệm máu HIV trực tiếp. Giá xét nghiệm máu HIV gián tiếp là khoảng dưới 100,000đ và có một số trung tâm y tế còn tổ chức xét nghiệm máu HIV gián tiếp miễn phí.

Xét nghiệm máu HIV trực tiếp có giá thành cao hơn so với loại xét nghiệm máu HIV gián tiếp. Bởi khi thực hiện loại xét nghiệm này sẽ cần đến hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, cần nhiều thời gian thực hiện và đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao. Mức chi phí xét nghiệm máu HIV sẽ thường dao động từ 200.000đ đến 800.000đ tùy vào loại xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu HIV tại bệnh viện Phúc Lâm là sự lựa chọn tin cậy dành cho khách hàng. Xét nghiệm máu HIV tại Phúc Lâm sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đạt theo tiêu chuẩn châu Âu, đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa xét nghiệm máu có kinh nghiệm lâu năm cũng như tay nghề cao, phục vụ quá trình xét nghiệm máu đạt kết quả tốt nhất.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ