Xét nghiệm máu thông thường có phát hiện HIV không?

0
5066
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu thông thường có phát hiện HIV không?HIV là một căn bệnh nguy hiểm và có tính lây nhiễm. Để phát hiện HIV người ta sử dụng phương pháp xét nghiệm máu. Vậy đối với loại xét nghiệm máu phát hiện HIV không?

Liên quan:

Xét nghiệm máu HIV là phương pháp thường được bác sỹ chỉ định để chuẩn đoán cơ thể có bị nhiễm HIV hay không. Nhiều người thắc mắc rằng xét nghiệm máu phát hiện HIV không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Bệnh HIV là bệnh gì?

Bệnh lý HIV là loại bệnh làm suy giảm sự miễn dịch ở cơ thể người do một loại virus có tên Human Immunodeficiency Virus được viết tắt là HIV. Đây là loại virus có thể dẫn đến căn bệnh thế kỷ AIDS.

Bệnh HIV là loại bệnh lý khi nhiễm sẽ khiến cho cơ thể bị suy giảm hệ thống miễn dịch tạo ra cơ hội để các loại vi rus, vi khuẩn,…xâm nhập vào trong cơ thể gây ra các loại bệnh lý. Virus HIV là loại virus mà cơ thể không thể đào thải. Khi đã chuyển từ HIV sang AIDS tức là cơ thể đang ở giai đoạn cuối của HIV được biểu hiện bởi các loại bệnh như nhiễm trùng hoặc ung thu. Đến giai đoạn chuyển sang AIDS tức là cơ thể của bạn đã quá yếu.

Dấu hiệu thường gặp của bệnh HIV

Người mắc bệnh HIV có thể mất khoảng từ 2 năm đến 15 năm để phát hiện ra những triệu chứng của bệnh. Người bị nhiễm HIV có thể vẫn khỏe mạnh và hoạt động làm việc bình thường. Bởi vậy bạn nên đi kiểm tra sớm để phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị.

HIV là loại bệnh lý không gây nên những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà sẽ tấn công đến hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi vậy các loại nhiễm trùng có cơ hội tấn công cơ thể. Các triệu chứng của HIV đó là:

  • Đau họng và đau đầu: Đây là giai đoạn dễ gặp trong thời kỳ chờ đợi xét nghiệm HIV.
  • Mệt mỏi: Là dấu hiệu có thể hoặc muộn của HIV
  • Sụt cân
  • Đau cơ
  • Buồn nôn, tiêu chảy: Trong giai đoạn sớm của HIV người bệnh có thể có triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, tiêu chảy.
  • Sốt: Ban đầu có thể sốt nhẹ từ 38,5 độ

Khi phát hiện những dấu hiệu trên, bạn cần đến ngay bệnh viện để khám và xác định mình đã mắc bệnh HIV hay chưa để có phương pháp điều trị hiệu quả kịp thời.

Xét nghiệm máu thông thường có phát hiện HIV không?

Xét nghiệm máu thông thường có phát hiện HIV hay không? Thông thường khi người bệnh có những dấu hiệu của HIV hoặc nghi ngờ mắc bệnh sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện xét nghiệm máu HIV. Còn đối với những loại xét nghiệm bình thường sẽ không thể phát hiện bệnh lý HIV.

Mỗi loại xét nghiệm thực hiện chuẩn đoán các loại bệnh lý khác nhau với phương pháp phân tích thực hiện khác nhau. Vì vậy khi có những dấu hiệu bệnh lý HIV thì bạn cần được thực hiện xét nghiệm máu HIV.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu HIV chất lượng và uy tín tại tỉnh Hưng Yên.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ