Ý nghĩa các xét nghiệm máu không phải ai cũng biết

0
1447
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Ý nghĩa các xét nghiệm máu không phải ai cũng biết. Xét nghiệm máu là phương pháp giúp phát hiện sớm rất nhiều các loại bệnh lý và ý nghĩa xét nghiệm máu là không thể trối cãi

Xét nghiệm máu là phương pháp chuẩn đoán bệnh sử dụng trong hầu hết các loại bệnh lý. Mỗi loại xét nghiệm máu được bác sỹ chỉ định sẽ tương ứng với loại bệnh lý mà người bệnh mắc phải.

Vậy có những loại xét nghiệm máu nào và ý nghĩa các xét nghiệm máu là gì? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu là gì?

Xét nghiệm máu là phương pháp sử dụng một lượng máu từ tĩnh mạch hoặc mao mạch để thực hiện xét nghiệm. Khi có kết quả xét nghiệm, bác sỹ sẽ dựa vào đó để xác định loại bệnh lý liên qua  đến vấn đề bạch cầu, tiểu cầu hoặc hồng cầu.

Xét nghiệm máu hiện nay còn giúp phát hiện những loại bệnh lý nguy hiểm trong giai đoạn đầu của bệnh giúp người bệnh điều trị kịp thời và tăng khả năng lành bệnh.

Ý nghĩa các xét nghiệm máu

Mỗi loại xét nghiệm máu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa xét nghiệm máu.

  • Xét nghiệm đường máu: Đây là phương pháp xét nghiệm nhằm xác định cụ thể nồng độ đường có trong máu giúp phát hiện bệnh lý tiểu đường. Khi kết quả xét nghiệm máu của bạn đưa ra chỉ số có lượng đường huyết 100 miligam/decilit (mg/dl) thì tức là bạn đã có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Xét nghiệm công thức máu: Đây là phương pháp giúp phát hiện các loại bệnh về máu bởi việc xác định lượng bạch cầu, hồng cầu , các tế bào máu hay có thể thấy được những tính chất của tế bào máu từ đó phát hiện các loại bệnh lý như ung thư máu, thiếu máu, nhiễm trùng,….
  • Xét nghiệm mỡ máu: Phương pháp này giúp kiểm tra được hàm lượng cholesterol, trong đó có hàm lượng LCL – Cholesterol xấu, HDL – Cholesterol tốt và lượng cholesterol toàn phần. Giúp phát hiện những nguy cơ xuất hiện bệnh lý về tim mạch có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Xét nghiệm men gan: Đây là phương pháp xác định các chỉ số men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT) và men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT). Đây là những chỉ số có thể xác định được các loại bệnh lý về gan, bệnh liên quan đến nhồi máu cơ tim, tuyến tụy. Đây là một trong những loại xét nghiệm rất cần thiết để thực hiện.

Ngoài những loại xét nghiệm trên thì còn có một số loại xét nghiệm máu phát hiện các loại bệnh lý quan trọng như: Xét nghiệm máu phát hiện HIC, xét nghiệm máu viêm gan B, C, xét nghiệm máu tầm soát ung thư,…Xét nghiệm máu vô cùng quan trọng, bởi vậy bạn nên thực hiện xét nghiệm máu ngay cả khi không dùng để phục vụ vấn đề khi phát hiện dấu hiệu bệnh lý. Xét nghiệm máu tổng quát 2 lần trong một năm là biện pháp tốt nhất để tầm soát các loại bệnh lý.

Để xét nghiệm máu đưa ra kết quả chính xác nhất thì đòi hỏi cơ sở y tế phải có trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn và tay nghề cao. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm luôn tự tin là địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu trên, là địa chỉ tin cậy của khách hàng.

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ