Xét nghiệm máu phát hiện ung thư đại tràng

0
1241
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu phát hiện ung thư đại tràng. Xét nghiệm máu phát hiện ung thư đại tràng hiệu quả thường được bác sỹ chỉ định thực hiện vì sẽ có kết quả nhanh nhất và chính xác nhất để kịp thời chữa trị

Ung thư đại tràng là một căn bệnh thường gặp phổ biến ở nước ta, mỗi năm có đến khoảng vài chục nghìn người mắc bệnh. Hầu như những bệnh nhân khi phát hiện bệnh đều đã ở trong giai đoạn khó chữa trị và dẫn đến tử vong. Ung thư đại trực tràng khi được phát hiện sớm sẽ có khả năng điều trị bệnh cao hơn rất nhiều, bệnh nhân sau khi phát hiện bệnh có thể sống thêm vài chục năm. Nên thường xuyên đi xét nghiệm máu tổng quát định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất

Trên thực tế, khi chưa phát hiện những dấu hiệu bệnh cụ thể rất nhiều người còn chủ quan với loại bệnh lý này  và chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình.

Tìm hiểu về bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng thường hình thành ở các tế bào lành tính hoặc những khối u nhỏ, khi bị viêm nhiễm hoặc rối loạn chức năng có thể chuyển sang ác tính và trở thành ung thư đại tràng. Ung thư đại tràng thường xuất hiện ở vùng ruột già, phần cuối ống tiêu hóa.

Dấu hiệu thường gặp của những bệnh nhân ung thư đại tràng đó là:

  • Đi đại tiện bất thường có thể đi táo bón hoặc lỏng, phân lẫn máu hoặc các chất nhầy.
  • Thường xuyên bị đau bụng, bụng có cảm giác nóng không rõ nguyên nhân .
  • Chảy máu trực tràng.
  • Mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, chóng mặt, cơ thể bị suy nhược cơ thể,….

Ung thư đại tràng là một căn bệnh rất nguy hiểm mà chúng ta không thể chủ quan. Khi nhận thấy có dấu hiệu bệnh cần đến bệnh viện để thực hiện các loại kiểm tra như chụp x-quang, chụp cắt lớp, xét nghiệm máu, nội soi,….để tìm ra nguyên nhân của các dấu hiệu bệnh.

Xét nghiệm máu phát hiện ung thư đại tràng

Xét nghiệm máu là phương pháp hiệu quả để chuẩn đoán và phát hiện ung thư đại tràng. Xét nghiệm máu phát hiện ung thư đại tràng có hai loại đó là CA 19 – 9 và CEA.

  • Xét nghiệm CA 19 – 9

Đây là loại xét nghiệm đo nồng độ glycolipid có trong máu. Giá trị ở những người bình thường là 39(U/ml) còn với những người mắc bệnh ung thư thì mức độ CA 19-9 tăng cao hơn.

Khi làm xét nghiệm nhận thấy giá trị cao hơn mức trung bình thì rất có thể bạn đã mắc ung thư hoặc mộ số loại bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, viêm tụy, tắc mật,….

  • Xét nghiệm CEA

CEA là loại kháng nguyên ung thư biểu mô phôi có thể tìm thấy ở nhiều tế bào khác nhau trong cơ thể. Kháng nguyên CEA sẽ tăng nhiều ở một số loại bệnh như ung thư đại tràng hoặc những khối u xuất hiện trong đường tiêu hóa người sử dụng quá nhiều thuốc lá.

Ngoài ra chỉ số CEA còn biểu hiện ở một số loại bệnh như ung thư vú, dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, bệnh viêm tụy, viêm ruột, xơ gan,….

Thông qua những chỉ số trên trong xét nghiệm máu phát hiện ung thư đại tràng và kết hợp cùng một số phương pháp khác có thể xác định rằng bạn đã bị ung thư đại tràng hay chưa, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ